Dùng iPhone mà gửi emoji này cho máy Samsung sẽ nhận cái kết đắng lòng

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/05/2017

Bởi vì trên iPhone trông dễ thương bao nhiêu, thì khi sang máy Samsung nó sẽ kinh dị thế này.

Emoji, hay biểu tượng mặt, đã trở thành một thứ quen thuộc đối với giới trẻ. Đây là cách để chúng ta thêm cảm xúc cho những câu thoại nhàm chán trên mạng xã hội. Thực tế rất hiếm các bạn trẻ tuổi nhắn tin mà không dùng đến emoji, thậm chí có trường hợp việc không dùng emoji có thể bị "kết tội" vô cảm và khô khan.

Dùng iPhone mà gửi emoji này cho máy Samsung sẽ nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 1.

Emoji làm cho các cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Tuy emoji được thể hiện một cách khác nhau trên từng hệ điều hành, nhưng nó đã được tiêu chuẩn hóa bởi tổ chức Unicode để phòng ngừa việc hiểu lầm khi các bạn nhắn tin đến một nền tảng khác. Các hãng công nghệ hầu hết đều tự thiết kế cho mình một bộ emoji riêng để thể hiện sự độc đáo của nền tảng hệ điều hành của mình. Liệu giữa chúng có khác biệt nhiều lắm không? Câu trả lời là có nếu xét một số trường hợp, và ví dụ này sẽ minh chứng rõ nhất cho điều đó:

Dùng iPhone mà gửi emoji này cho máy Samsung sẽ nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 2.

Nhìn hình này thôi cũng thấy được bộ mặt cười nhe răng dễ thương trên iPhone nhìn đẹp bao nhiêu thì qua Samsung lại nham nhở bấy nhiêu. Các bạn có dùng iPhone gửi bộ mặt cười này qua máy Samsung thì nghĩa của câu nói chắc cũng bị biến đổi đáng kể đấy.

Như vậy, chúng ta đã biết được sự khác biệt rõ rệt của các hệ điều hành, cho nên các bạn hãy cẩn thận khi gửi tin nhắn có chứa emoji trên đến hệ điều hành khác nhé, nhất là với máy Samsung. Bách khoa toàn thư về emoji có thể truy cập tại đây.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm