Tín đồ Instagram sẽ ước gì mình biết mẹo chụp ảnh này sớm hơn

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/05/2017

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian không nhỏ.

Có lẽ hầu hết những ai hay dùng Instagram đều khởi động ứng dụng camera và sau đó chuyển sang chế độ chụp ảnh vuông. Vậy bạn có khó chịu không khi mà chúng ta phải làm điều đó mỗi khi khởi động camera? Liệu có cách nào để giữ những cài đặt đó mọi lúc mọi nơi, có nghĩa rằng mồi lần bạn bật camera lên là vào ngay chế độ ảnh vuông mà không cần phải chuyển? Rất may mắn khi Apple đã tích hợp một tính năng rất hữu ích để giải quyết vấn đề này.

Để camera luôn giữ nguyên chế độ chụp mà bạn đã dùng trước đó. Hãy vào Settings > Photos & Camera, sau đó kích hoạt tuỳ chọn Preserve Settings (Cài đặt > Ảnh và camera > Lưu cài đặt trước đó).

Như vậy mỗi khi các bạn mở ứng dụng video lên, nó sẽ giữ nguyên mọi tuỳ chọn mà bạn đã sử dụng trước đó. Có nghĩa rằng nếu bạn dùng chế độ chụp ảnh vuông từ lần mở ứng dụng camera cuối cùng, bạn cũng sẽ vào ngay chế độ chụp ảnh vuông với lần chụp này, tương tự với các chế độ chụp panorama, quay video hoặc quay slow-motion.

Tín đồ Instagram sẽ ước gì mình biết mẹo chụp ảnh này sớm hơn - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, tuỳ chọn "Photo Filter" cũng có chức năng tương tự nhưng nó áp dụng với bộ lọc màu trong ứng dụng camera. Nếu bạn sử dụng filter nào trong lần chụp trước, những lần mở camera tiếp theo bộ lọc sẽ không bị "reset".

Các bạn hay sử dụng Instagram chắc chắn sẽ rất thích tính năng này vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng không nhỏ thời gian quý báu của mình. Tính năng này tuy nhỏ nhưng nó đã thể hiện sự quan tâm của Apple đến người dùng. Các bạn hãy dùng thử ngay tính năng này để xem sự tiện lợi của nó như thế nào nhé.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm