Dùng hack trong video tự quay chứng minh mình trong sạch, game thủ Call of Duty bị ban vĩnh viễn

DINK, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 30/03/2022

Một bước đi khó hiểu, nhưng dễ giải quyết hậu quả của game thủ/hacker (non) trẻ.

Trong một giải đấu 2v2, tuyển thủ Call of Duty có biệt danh Kenji háo hức được chứng minh tài năng của mình với toàn bộ cộng đồng. Để chứng minh bản thân trong sạch, Kenji đặt camera quay màn hình, ghi lại toàn cảnh mình đang chơi trong thời gian thực.

Hiểu rõ yếu tố tự tin ảnh hưởng thế nào tới phong độ thi đấu, Kenji dự định thẳng thắn công bố cho cả thế giới biết mình không hack. Nhưng có vẻ Kenji không tự tin vào trình độ của mình, nên đã phải dùng hack trong khi chứng minh mình trong sạch.

Nỗ lực chứng minh mình vô tội của Kenji lại là bằng chứng buộc tội cậu game thủ.

Theo thông tin Jake Lucky đăng tải trên Twitter, game thủ Kenji đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại giải Collegiate CoD League (CCL) và CMG, hai giải Call of Duty lớn. Đồng đội của cậu tại GCU cũng đã bị tước quyền tham dự những phần còn lại của giải CCL 2022 đang diễn ra.

Hình phạt xứng đáng cho một game thủ vẫn dám gian lận ngay cả khi đã lên thi đấu chuyên nghiệp. Vết nhơ của Kenji, do cậu tự gây ra với một màn “bày vẽ” thiếu suy nghĩ đến đáng xấu hổ, có lẽ sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu của Kenji tại đây.

Nếu được thế thì tốt quá, cộng đồng game thủ, chuyên nghiệp nói chung và không chuyên nói riêng, sẽ bớt đi được một kẻ mặt dày.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm