Đừng để stress tàn phá sức khỏe của bạn nếu không muốn gặp phải hàng loạt vấn đề sau

Gà, Theo Helino 09:10 16/02/2019

Nếu bạn để cơ thể gặp căng thẳng quá mức thì nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề sức khỏe vô cùng nguy hại dưới đây.

Chúng ta thường rất dễ gặp stress (căng thẳng) từ công việc hoặc trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần học cách giảm bớt stress vì nếu tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe mà bạn có thể gặp phải nếu bị stress trong suốt một thời gian dài.

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Nghe có vẻ không liên quan nhưng nam giới nếu để não bộ gặp căng thẳng thường xuyên có thể gây suy giảm ham muốn. Nguyên nhân là do cơ thể quá căng thẳng, mệt mỏi và không đủ năng lượng làm bất kỳ việc gì. Còn với nữ giới, tình trạng căng thẳng kéo dài sẽ gây mệt mỏi, đau nhức thường xuyên, từ đó cũng làm giảm bớt nhu cầu tình dục và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

Đừng để stress tàn phá sức khỏe của bạn nếu không muốn gặp phải hàng loạt vấn đề sau - Ảnh 1.

Ảnh hưởng tới cơ bắp

Việc để cơ thể gặp căng thẳng có thể làm cho cơ bắp của bạn bị căng cứng. Đặc biệt, nó cũng có thể dẫn tới những tổn thương như co thắt cơ bắp, đau nhức lưng, đau vai, đau toàn thân, nhức đầu hoặc chấn thương khớp... Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh lại lịch trình làm việc của mình ngay để ngăn không cho stress tàn phá sức khỏe của mình.

Đừng để stress tàn phá sức khỏe của bạn nếu không muốn gặp phải hàng loạt vấn đề sau - Ảnh 2.

Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Quá căng thẳng cũng có thể gây ảnh hưởng tới việc tiêu hóa trong cơ thể, từ đó là nguyên nhân dẫn tới tình trạng táo bón, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy... Nghiêm trọng hơn, stress cũng có thể phá hủy gan và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường từ sớm. Đồng thời, nhịp tim của bạn cũng có chiều hướng đập nhanh hơn và kích thích quá trình sản xuất dịch tiêu hóa, gây ợ nóng, đầy hơi.

Ảnh hưởng tới hệ tim mạch

Nhịp tim của bạn thường có xu hướng đập nhanh khi bạn rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức. Do lúc này, cơ thể cần nhiều oxy để co bóp máu lưu thông. Khi cơ bắp và các tế bào não đòi hỏi nhiều oxy hơn sẽ dẫn đến hiện tượng huyết áp tăng cao, đồng thời làm ảnh hưởng tới nhịp tim.

Đừng để stress tàn phá sức khỏe của bạn nếu không muốn gặp phải hàng loạt vấn đề sau - Ảnh 4.

Ảnh hưởng tới hệ thần kinh

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, stress có thể tàn phá trực tiếp đến tế bào thần kinh trung ương của bạn. Khi các tế bào này bị kích thích do căng thẳng sẽ gây thiếu oxy và làm cơ thể luôn mệt mỏi, uể oải, mất tập trung. Nghiêm trọng hơn, bạn còn có thể gặp hiện tượng suy giảm trí nhớ, não bộ kém linh hoạt...

Đừng để stress tàn phá sức khỏe của bạn nếu không muốn gặp phải hàng loạt vấn đề sau - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm