Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè

Hải Yến, Theo VOV 11:01 07/07/2018

Đây những triệu chứng mất nước thông thường để giúp người đọc có thể phòng tránh kịp thời trước khi có vấn đề nghiêm trọng hơn xảy ra.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 1.

Khô miệng: Khô miệng là một dấu hiệu mà cơ thể báo hiệu tình trạng mất nước. Cơ thể bạn không thể tạo ra đủ nước bọt nếu nó không có đủ nước, điều đó sẽ dẫn đến khô miệng và hơi thở hôi.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 2.

Nước tiểu đậm màu: Nếu nước tiểu có màu đậm hơn bình thường, bạn cần phải bổ sung nước vì đây là dấu hiệu của sự mất nước ở mức vừa phải đến nặng. 

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 3.

Giảm đi tiểu: Trên thực tế, khi bạn bị mất nước nghiêm trọng, tần số tiểu tiện tự nhiên của bạn đột nhiên giảm xuống hay thậm chí không có trong một ngày và nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn theo thời gian. Khi nước tiểu quá ít, chất thải khoáng chất dính lại với nhau dễ tạo thành sỏi thận.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 4.

Da khô: Da cũng giống như bất kỳ cơ quan nào khác, nó cần phải được cung cấp đủ lượng máu để hoạt động. Nếu bạn thấy làn da của bạn khô hơn bình thường, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không có đủ nước trong cơ thể, và bạn nên bổ sung thêm lượng nước đó thông qua chế độ ăn uống.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 5.

Huyết áp thấp: Hơn một nửa lượng máu trong cơ thể là huyết tương và nước. Huyết tương được tạo thành từ nước, protein và muối. Nếu không có đủ nước trong huyết tương, máu của bạn sẽ trở nên đặc hơn và nó sẽ khó khăn hơn nhiều khi chảy qua các cơ quan trong cơ thể.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 6.

Chuột rút cơ bắp: Khi bạn bị mất nước, máu sẽ lắng đọng hơn và do đó khối lượng máu (tổng khối lượng máu trong cơ thể của bạn) giảm xuống. Vì vậy, khi bạn không bù nước đúng cách, cơ thể không đủ máu để lưu thông đến các cơ bắp gây ra những cơn đau cơ.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 7.

Táo bón: Giống như hệ thống thận, hệ thống tiêu hóa cần nhiều nước để hoạt động trơn tru. Nước cho phép thức ăn  di chuyển qua ruột. Nó cũng giữ cho ruột khỏe mạnh và hiệu quả. Táo bón có thể là một dấu hiệu cho thấy không có đủ chất lỏng để mang chất thải ra khỏi cơ thể.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 8.

Mệt mỏi: Mệt mỏi có thể là do mất nước. Khi bạn không có đủ nước trong cơ thể, huyết áp của bạn giảm xuống, lưu lượng máu đến não chậm lại và nhịp tim tăng lên - tất cả đều có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè - Ảnh 9.

Nhức đầu: Nếu não không nhận đủ chất lỏng để hoạt động bình thường, một loạt các triệu chứng sẽ kéo theo sau. Nhức đầu là một triệu chứng phổ biến. Khi cảm thấy choáng váng, chóng mặt và ngất xỉu, cơ thể cần phải được bù nước ngay lập tức.

Theo Prevention (Ảnh: Khai thác)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm