Đức Phúc nói gì khi hát lại ca khúc “tủ” của Phương Thanh nhưng không đổi ngôi xưng hô?

Minh Khôi | Photo: Lương Khải, Theo Phụ Nữ Việt Nam 19:47 29/10/2022

“Hãy xem như Đức Phúc chỉ đang kể câu chuyện của bài hát, gợi lại cảm xúc của thập niên xưa cũ với tâm trạng của một người con gái”, nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ thay lời Đức Phúc với ca khúc Một Thời Đã Xa.

Tối qua, 28/10, BTC Làn Sóng Xanh đã chính thức giới thiệu album 90sHITS00sVIBES, kỷ niệm 25 năm giải thưởng này đồng hành cùng nhạc Việt. Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đang được yêu mến hiện nay cũng xuất hiện ở thảm đỏ chương trình, có thể kể đến Đức Phúc, Erik, JSol, Juky San, Hoàng Duyên, nhạc sĩ Khắc Hưng, Châu Đăng Khoa, Hứa Kim Tuyền…

Album gồm 11 ca khúc quen thuộc của làng nhạc Việt cuối thập niên 1990 - đầu thập niên 2000 được “khoác áo mới” qua giọng hát của 18 nghệ sĩ nổi tiếng Vpop và "bắt cặp" với các nhà sản xuất âm nhạc.

Đức Phúc nói gì khi cover hit Phương Thanh nhưng không đổi ngôi xưng hô, tự xưng “em” - gọi “anh”? - Ảnh 1.

Dàn nghệ sĩ xuất hiện tại sự kiện

Cũng trong chương trình, sản phẩm đầu tiên của album đã được ra mắt với MV Một Thời Đã Xa qua giọng hát của Đức Phúc. Phiên bản gốc của ca khúc Một Thời Đã Xa mang âm hưởng Rock Ballad là một trong những bản hit tạo nên tên tuổi đình đám của nữ ca sĩ Phương Thanh những năm 1999 - 2000, nay được “khoác áo mới” với bản phối mang phong cách giao hưởng do Khắc Hưng thực hiện. Trong MV Một Thời Đã Xa phiên bản Đức Phúc, nữ ca sĩ Phương Thanh đã bất ngờ xuất hiện ở cuối set quay.

Khắc Hưng cũng chia sẻ một câu chuyện bất ngờ trong quá trình thu âm khi anh cho Đức Phúc nghe bài Mùa Hè Đẹp Nhất do diva Hà Trần thể hiện để… lấy cảm xúc hát bài Một Thời Đã Xa. Bên cạnh đó, Đức Phúc cho biết đã chủ động chi hơn 100 triệu đồng để thuê dàn nhạc giao hưởng để đảm bảo có chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất.

Có mặt tại buổi họp báo, các đại diện truyền thông cũng đặt câu hỏi đến Đức Phúc về việc khi anh hát Một Thời Đã Xa, nam ca sĩ đã không đổi ngôi xưng hô, vẫn tự xưng là “em” và gọi “anh”. Thông thường, khi hát các ca khúc có xưng hô “anh - em” trong ca từ, các nam ca sĩ cũng sẽ chủ động đổi phần xưng hô, tự xưng “anh” và gọi “em” để phù hợp với hoàn cảnh.

Nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết: “Thực ra khi hai anh em làm bài hát này đều tâm niệm bản thân của Phúc lẫn bản thân của tôi đều không thể lớn hơn bài hát. Bởi vì ca khúc chính là để tri ân những giá trị đã đi cùng giải thưởng. Chúng tôi là hậu bối, tôi không muốn khán giả quan tâm đến việc đây là Đức Phúc hát, Khắc Hưng phối mà đây là ca khúc Một Thời Đã Xa, bản gốc ngôi xưng như vậy và tôi muốn giữ nguyên tâm trạng ấy.

Anh em chúng tôi đã thống nhất sẽ để nguyên như thế vì tâm trạng trong bài hát thuộc về một người con gái. Nếu mọi người nghe và bị gợn thì hãy xem như Đức Phúc chỉ đang kể câu chuyện của bài hát, gợi lại cảm xúc của thập niên xưa cũ với tâm trạng của một người con gái”.

Đức Phúc sau đó cũng đã đứng lên cảm ơn và đồng ý với lý giải của nhạc sĩ Khắc Hưng.

Đức Phúc nói gì khi cover hit Phương Thanh nhưng không đổi ngôi xưng hô, tự xưng “em” - gọi “anh”? - Ảnh 2.

NS Khắc Hưng chia sẻ về ca khúc Một Thời Đã Xa

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm