Dù FA đến mức nào thì có những địa điểm du lịch mà bạn không nên đi một mình, thà ở nhà còn hơn

Gia Hiển, Theo Helino 11:14 22/12/2019

Du lịch một mình cũng hay ho nhưng an toàn là trên hết nhé!

Trải nghiệm một mình làm đủ mọi thứ từ đi ăn, đi cafe, đi xem phim, đi mua sắm… đang là xu hướng thịnh hành trong thời đại ngày nay, nhất là với giới trẻ, giới công sở. Cảm giác một mình làm mọi thứ cũng đem đến nhiều thú vị, nhưng luôn có những hạn chế. Đặc biệt là khi đi du lịch một mình.

Đi du lịch một mình là một chuyện hệ trọng, không đơn giản là xách balo lên và đi. Những trải nghiệm mới trước mắt công nhận là đáng để mong đợi, nhưng những nguy hiểm cận kề cũng đáng lo ngại không kém. Có một số địa điểm bạn nên cân nhắc hạn chế du lịch một mình vì nhiều lý do khách quan.

1. Các lễ hội

Dù FA đến mức nào thì có những địa điểm du lịch mà bạn không nên đi một mình, thà ở nhà còn hơn - Ảnh 1.

Ảnh @awandereratheart.

Lễ hội văn hoá là điểm đặc sắc của địa phương nơi bạn đến du lịch, một số lễ hội còn nổi tiếng toàn thế giới, thu hút đông đảo du khách mỗi mùa tổ chức như lễ hội thả đèn trời Thập Phần (Đài Loan), lễ hội té nước Thái Lan, Carnival, lễ hội hóa trang… Ở lễ hội là nơi tập trung đủ thành phần người, du khách nên đi thành nhóm đông để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, đi các lễ hội cùng nhóm bạn bao giờ cũng vui, nhộn nhịp hơn, có nhiều trò để chơi cùng nhau. Chưa kể chi phí trong mùa lễ hội cũng đắt đỏ, các thành viên nhóm đông góp chung tiền ăn chơi, thuê phòng sẽ rẻ hơn.

2. Công viên giải trí

Dù FA đến mức nào thì có những địa điểm du lịch mà bạn không nên đi một mình, thà ở nhà còn hơn - Ảnh 2.

Tương tự như lễ hội, các công viên giải trí là tụ điểm vui chơi nhộn nhịp, có nhiều trò chơi, hoạt động phù hợp cho các nhóm đông người hơn là đi một mình. Ở các công viên rất dễ có cảnh phải xếp hàng chờ đợi dài dằng dặc mới đến lượt chơi các trò hot, lúc ấy, nếu xếp hàng đợi cùng nhóm bạn thì sẽ đỡ nhàm chán, có nhiều cách “giết thời gian” hơn.

3. Nơi có địa hình đặc biệt, không bằng phẳng

Với những ai là dân “phượt” thì sẽ không xa lạ gì với những cung đường hiểm trở, quả đồi, con dốc, đường đất đỏ, kè vực… Đó đều là những địa điểm có địa hình đặc biệt rất nguy hiểm, dù cho là đi một mình hay đi cùng nhóm. 

Dù FA đến mức nào thì có những địa điểm du lịch mà bạn không nên đi một mình, thà ở nhà còn hơn - Ảnh 3.

Ảnh @stephhhshawww.

Cho dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn vẫn nên cân nhắc không đi một mình đến những vùng như rừng núi hoang sơ, khe vực, sa mạc… Nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đòi hỏi sự xử lý, đi đông sẽ có người hỗ trợ nhau nếu gặp bất trắc.

4. Địa điểm bất ổn chính trị

Dù FA đến mức nào thì có những địa điểm du lịch mà bạn không nên đi một mình, thà ở nhà còn hơn - Ảnh 4.

Thật ra với những nơi đang có bất ổn, nhạy cảm chính trị thì đi du lịch một mình hay đông người cũng đều cần cân nhắc. Nhưng chắc chắn nên đi theo nhóm hơn là tự đi vì những nguy hiểm, bất trắc có nguy cơ xảy ra nhiều hơn trong thời điểm này. Bên cạnh đó, khi đến các địa điểm bất ổn, hãy chuẩn bị một số liên lạc khẩn cấp như số cảnh sát, số đại sứ quán, các địa chỉ lưu trú…

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm