Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc!

Anna, Theo Helino 08:18 22/12/2019
Chia sẻ

Kiến thức về ẩm thực của chị Quỳnh Trần chưa bao giờ khiến người xem thất vọng.

Đến hẹn lại lên, đều đặn mỗi ngày Quỳnh Trần JP đều đăng tải 1 vlog nấu nướng, ăn uống lên Youtube. Trong vlog mới nhất, chị Quỳnh đã thực hiện và mukbang món bánh xèo kiểu Nhật. Đây là 1 trong những món mà Quỳnh Trần đã thử nghiệm thất bại trước khi có thành quả để quay vlog.

Theo chị Quỳnh, ở Nhật có hai cách làm bánh xèo chính: một là tạo khuôn bột rồi đặt hải sản lên trên mặt bánh, chiên trực tiếp; hai là xào sơ qua phần nhân thịt, hải sản rồi mới cho bột vào và chiên cùng trên khuôn. Trong lần thử trước đây, khi áp dụng cách đổ bánh xèo số hai, chị Quỳnh đã thất bại vì nước ở trong hải sản khi xào sẽ tiết ra làm loãng bột, mất kết dính. Chị phải thử nghiệm lại cách 1 thì mới có vlog thành công này.

Và đây là cách đổ bánh xèo chuẩn Nhật Bản của chị Quỳnh:

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 1.

Những nguyên liệu để làm bánh xèo kiểu Nhật, theo chị Quỳnh chia sẻ có phần bột khoai là quan trọng và đặc trưng nhất.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 2.

Cho các thành phần bột ở trong gói bột bánh xèo vào rồi hoà với nước, trứng theo trình tự quy định trên bao bì.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 3.

Sau đó là thái hạt lựu phần rau, hành rồi bỏ vào để được hỗn hợp bột như hình.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 4.

Đổ hỗn hợp bột vào chảo nóng phết dầu chống dính, rán trước một mặt.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 5.

Đặt hải sản lên mặt bên trên gồm mực, hàu, tôm…, có thể thay bằng các loại thịt khác tuỳ thích.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 6.

Khéo léo lật bánh.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 7.

Hạn chế lật để bánh xèo không bị bể.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 8.

Cho bánh xèo ra đĩa, phủ cá bào và các loại sốt lên trên.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 9.

Món bánh xèo Nhật Bản của chị Quỳnh Trần đây, đã thành công!

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 10.

Như mọi khi, chị lại vừa mukbang vừa kể chuyện cho người xem. Bé Sa đã ngủ sớm nên không xuất hiện trong vlog này.

Lần đầu thú nhận từng thất bại khi làm bánh xèo kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP phải đổi công thức và cái kết xuất sắc! - Ảnh 11.

Hẹn gặp lại hai mẹ con nha!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày