Đến hẹn lại lên, đều đặn mỗi ngày Quỳnh Trần JP đều đăng tải 1 vlog nấu nướng, ăn uống lên Youtube. Trong vlog mới nhất, chị Quỳnh đã thực hiện và mukbang món bánh xèo kiểu Nhật. Đây là 1 trong những món mà Quỳnh Trần đã thử nghiệm thất bại trước khi có thành quả để quay vlog.
Theo chị Quỳnh, ở Nhật có hai cách làm bánh xèo chính: một là tạo khuôn bột rồi đặt hải sản lên trên mặt bánh, chiên trực tiếp; hai là xào sơ qua phần nhân thịt, hải sản rồi mới cho bột vào và chiên cùng trên khuôn. Trong lần thử trước đây, khi áp dụng cách đổ bánh xèo số hai, chị Quỳnh đã thất bại vì nước ở trong hải sản khi xào sẽ tiết ra làm loãng bột, mất kết dính. Chị phải thử nghiệm lại cách 1 thì mới có vlog thành công này.
Và đây là cách đổ bánh xèo chuẩn Nhật Bản của chị Quỳnh:
Những nguyên liệu để làm bánh xèo kiểu Nhật, theo chị Quỳnh chia sẻ có phần bột khoai là quan trọng và đặc trưng nhất.
Cho các thành phần bột ở trong gói bột bánh xèo vào rồi hoà với nước, trứng theo trình tự quy định trên bao bì.
Sau đó là thái hạt lựu phần rau, hành rồi bỏ vào để được hỗn hợp bột như hình.
Đổ hỗn hợp bột vào chảo nóng phết dầu chống dính, rán trước một mặt.
Đặt hải sản lên mặt bên trên gồm mực, hàu, tôm…, có thể thay bằng các loại thịt khác tuỳ thích.
Khéo léo lật bánh.
Hạn chế lật để bánh xèo không bị bể.
Cho bánh xèo ra đĩa, phủ cá bào và các loại sốt lên trên.
Món bánh xèo Nhật Bản của chị Quỳnh Trần đây, đã thành công!
Như mọi khi, chị lại vừa mukbang vừa kể chuyện cho người xem. Bé Sa đã ngủ sớm nên không xuất hiện trong vlog này.
Hẹn gặp lại hai mẹ con nha!