Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại "flop" thảm hại, cho chẳng ai pick

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 03:49 19/09/2021

Những vị tướng dưới đây hầu hết đều không được game thủ ưu ái bởi nằm ngoài meta Tốc Chiến hiện tại.

Giống Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến cũng sở hữu vô vàn vị tướng, phù hợp với từng đội hình hay meta game. Tuy nhiên, cũng chính vì sự xoay chuyển meta liên tục mà không ít cái tên bị cho ra rìa, thậm chí còn xảy ra chuyện ngược đời - hot pick tại bản PC nhưng khi vào Tốc Chiến lại "flop" đến thảm hại.

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 1.

Soraka

Cô nàng Tinh Nữ Soraka ở bản Liên Minh Huyền Thoại được nhiều game thủ biết đến với khả năng hồi máu liên tục đến mức khó chịu. Kì lạ, khi sang Tốc Chiến, dù vẫn giữ được lối chơi giống trên máy tính nhưng Soraka lại không được nhiều người tin dùng.

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 2.

Lý giải cho điều này, một phần là do hệ thống trang bị ở Tốc Chiến. Hầu hết bộ 3 item Vết Thương Sâu gồm Giáp Gai, Gươm Đồ Tể và Ngọc Quên Lãng đều có thể lên từ rất sớm chỉ sau lần biến về đầu tiên. Đều này trực tiếp giảm khả năng hồi máu bảo kê đồng đội của cô nàng Tinh Nữ.

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 3.

Thêm vào đó, kĩ năng đầu - Vẫn Tinh có hitbox rất nhỏ, vô tình giúp đối thủ né một cách dễ dàng, khiến mỗi lần Soraka trao đổi chiêu thức hầu như đều là người lỗ. Một con bài tiềm ẩn quá nhiều rủi ro như trên khiến game thủ chẳng còn mặn mà gì với nàng hỗ trợ này. Điều mà Soraka cần nhất lúc này có lẽ là những đợt buff tinh chỉnh từ Riot Games để cô có tiếng nói cạnh tranh cùng nhiều "đồng nghiệp" khác.

Evelynn

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 4.

Cô nàng yêu nữ Evelynn tại LMHT luôn là nỗi ác mộng với chủ lực với bộ combo có thể oneshot mục tiêu nhanh chóng. Sang phiên bản điện thoại, dù meta Sát Thủ vẫn đang "làm mưa làm gió" khắp các bậc rank Tốc Chiến, thế nhưng lại có cái tên dường như "hụt hơi" tại đường đua đó là Evelynn.

Dù sở hữu khả năng tàng hình độc nhất xuyên suốt game, thế nhưng cô nàng yêu nữ lại thiếu khả năng sốc sát thương, dễ bị lật kèo ngược khi đã sử dụng hết kĩ năng.

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 5.

Tình hình ảm đạm "cho không ai pick" của Evelynn nguyên nhân chính đến từ Riot Games. Hàng loạt bản neft nhắm tới cô nàng khi nữ sát thủ tỏ ra quá bá đạo ở cả 2 đường rừng và đường giữa. Đợt giảm sức mạnh khiến Evelynn dần dần tụt khỏi bảng xếp hạng pick, để rồi "flop" chẳng game thủ nào để ý.

Gragas

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 6.

Ngược đời thay, Gragas tại bản PC hot bao nhiêu thì Tốc Chiến lại tệ bấy nhiêu. Dù rằng con bài Gragas vẫn được pick tại các giải đấu Tốc Chiến, thế nhưng chính vì được trọng dụng trong phiên bản giải đấu nên Riot Games nhanh tay "trảm" bằng đợt neft đến khả năng chống chịu của gã bợm nhậu.

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 7.

Ngoài lý do trên, thêm một yếu tố nữa là đến từ gameplay của Gragas. Combo trứ danh Tốc Biến + Lấy Thịt Đè Người trên PC khi vào Tốc Chiến rất khó để thực hiện, hầu hết không áp dụng được khi vào thực chiến. Thêm vào đó, chiêu cuối Thùng Rượu Nổ đem đến khả năng "bóp" đồng đội nhiều hơn là phá giao tranh. Đã kén người chơi lại còn ăn "búa" từ Riot, bảo sao gã bợm nhậu lại biến mất khỏi meta game.

Ashe

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 8.

Ashe - cái tên thân thuộc đối với newbie cả LMHT lẫn Tốc Chiến, có lẽ vì dễ làm quen mà độ hiệu quả của cô nàng sẽ đi xuống khi người chơi dần "cứng tay". Tại Tốc Chiến, nơi mà trận đấu được đẩy nhanh hết mức có thể để phù hợp với nền tảng điện thoại thì lại "sót" ra cái tên Ashe với giai đoạn đầu game rất yếu. Tác dụng duy nhất của Ashe tại khoảng thời gian đó là chiêu cuối Đại Băng Tiễn hỗ trợ đồng đội, còn lại là ôm farm cày tiền dưới trụ đồng minh.

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 9.

Nếu kéo về giai đoạn cuối trận, Ashe cũng không thể cạnh tranh được so với các "đồng nghiệp" bởi lượng DPS vô cùng yếu kém. Khả năng mà Ashe đem lại cho đồng đội chỉ là độ đa dụng khi có thể liên tục cấu máu, làm chậm đối thủ, hay mở đầu giao tranh khi chiêu cuối dính chủ lực team địch. Thế nên, game thủ không mặn mòi gì để pick cô nàng này làm chủ lực chính, thay vào đó Ashe chỉ được chọn khi làm con bài "dị" ở vị trí Hỗ Trợ mà thôi.

Camille

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 10.

Camille trong Liên Minh Huyền Thoại được đánh giá là vị tướng có sát thương "ảo" nhất trò chơi, buồn thay sang Tốc Chiến lại trở thành tù trưởng. Chiêu 1 Giao Thức Chuẩn Xác bị nhiều game thủ chê bai là yếu hơn so với PC rất nhiều. Điều này khiến cô nàng dễ bị thua thiệt khi trao đổi chiêu thức với đối phương.

Dù là hot pick trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng khi vào Tốc Chiến top tướng này lại flop thảm hại, cho chẳng ai pick - Ảnh 11.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải vấn đề chính, lí do dẫn đến việc Camille không ai pick tại Tốc Chiến hiện nay bởi combo Bắn Dây Móc rất khó để sử dụng. Tại PC, người chơi có thể thao tác một cách dễ dàng thì Tốc Chiến yêu cầu "rườm rà" với 2 lần định hướng, dẫn đến việc đối thủ có thể dễ dàng phản ứng để counter lại Camille.

Đồng thời, kĩ năng 3 cũng là chiêu duy nhất giúp cô nàng Bóng Thép chạy trốn. Khi bị rừng đối phương "hỏi thăm" mà họ biết cách hủy combo trên thì việc nằm xuống là tất yếu. Thế nên, cái tên Camille đang bị "hắt hủi" tại meta Tốc Chiến, cho cũng chẳng ai pick.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm