Dù được khen là đặt pin cực kỳ thông minh nhưng iPhone XS lại gây thất vọng tràn trề về pin

Dink, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 25/09/2018

Tom’s Guide lên tiếng tuyên bố chính cục pin chữ L này khiến họ thất vọng tràn trề.

Như mọi thiết bị gây sốt khác, người mổ bụng iPhone XS và XS Max đầu tiên vẫn là ông lớn iFixit. Họ phát hiện ra một điểm rất đột phá bên trong chiếc iPhone XS, đó là pin hình chữ L. Thế nhưng trang review đồ điện tử có tiếng Tom’s Guide lại lên tiếng tuyên bố chính cục pin chữ L này khiến họ thất vọng tràn trề.

Dù được khen là đặt pin cực kỳ thông minh nhưng iPhone XS lại gây thất vọng tràn trề về pin - Ảnh 1.

Thay vì hai viên pin nhỏ nằm vuông góc với nhau, iPhone XS chỉ gồm một viên pin duy nhất có hình chữ L. Trông có vẻ to hơn, nhưng bên trong lại chẳng có "chút võ" nào. Apple đã hi sinh thời lượng pin để có được thiết kế đặc biệt: họ giảm từ 2.716 mAh của iPhone X xuống 2.659 trong iPhone XS. Chẳng ngạc nhiên khi Huawei còn tặng cả pin dự phòng cho fan của Apple xếp hàng mua iPhone, trên cục pin ghi lớn dòng chữ "Bạn sẽ cần thứ này đấy".

Dù được khen là đặt pin cực kỳ thông minh nhưng iPhone XS lại gây thất vọng tràn trề về pin - Ảnh 2.

Trong bài thử pin của Tom’s Guide, iPhone XS sống được 9 tiếng 41 phút, rõ là thấp hơn bài thử iPhone X năm ngoái, kéo dài tận 10 tiếng 49 phút. Cả hai bài thử đều do Tom’s Guide thực hiện.

Không rõ pin thụt có được chip Apple kéo lại chút nào không: họ tuyên bố rằng chip A12 có thể kéo dài thời lượng sử dụng lên nhờ "hệ thống tính toán thông minh" có thể tìm ra tác vụ nào nên chạy tại phân vùng nào của chip, tác vụ nào cần tới sức xử lý đồ họa và chỗ nào cần tới neural engine.

Dù được khen là đặt pin cực kỳ thông minh nhưng iPhone XS lại gây thất vọng tràn trề về pin - Ảnh 3.

Như đã nói ở trên, chiếc iPhone XS đã không được như kì vọng, nhưng chiếc iPhone XS Max lại vượt trông đợi. Nó có pin 3.179 mAh, có thời lượng hoạt động khi thử nghiệm là 11 giờ 30 phút. Có vẻ chip A12 có tác động ít nhiều lên con số ấy.

Tuy nhiên, những con số, những đánh giá mới chỉ là thống kê ban đầu. Giống như mọi sản phẩm khác, cho tới lúc đến tay người dùng một thời gian, ta mới thực sự rõ được sức mạnh (và cả điểm yếu) những chiếc smartphone đáng giá cả một gia tài tới được đâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm