Apple lại vừa bị cướp vào "khoắng" iPhone XS ở cùng Store lần trước, thanh niên đi cuối quá đen vì chạy chậm

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/09/2018

Tiếp tục là một vụ việc đáng báo động dành cho Apple và vấn nạn cướp iPhone thản nhiên, lại còn cùng một địa điểm trong chưa đầy 1 tháng.

Chỉ cách đây chưa đầy một ngày, thông tin về băng cướp táo tợn xông vào Apple Store định bụng "khoắng" cả lô iPhone XS mới với trị giá tương đương hàng trăm triệu đồng đã khiến cộng đồng thế giới giật mình. Tuy nhiên, tin tốt là một trong số chúng đã bị tóm tại trận để giao nộp cho cảnh sát khu vực, tiến hành điều tra làm rõ. Hơn nữa, những mẫu chúng lấy đi trót lọt hầu hết là hàng trưng bày trên kệ, không hẳn là loạt hàng kinh doanh chính thức.

Địa điểm dính sao quả tạ của Apple lần này là Store tại khu trung tâm thương mại Santa Rosa Plaza (california, Mỹ), diễn ra chỉ sau hơn 2 ngày kể từ thời điểm Apple chính thức mở bán iPhone XS/XS Max vào cuối tuần trước.

Thành viên với nickname Yodaisgod2 trên YouTube đã có công quay video rất kịp thời và đăng tải lên đoạn phim khá rõ nét từ đầu chí cuối quá trình trộm cắp táo tợn của băng cướp, thản nhiên như chỗ đông người. "Tôi đang mua sắm trong khu Santa Rosa Plaza thì thấy 6 kẻ bận trang phục quần jeans, áo hoodie đồng loạt tiến vào Apple Store. Linh cảm có điều chẳng lành, tôi rút máy ra quay lại ngay lúc đó," trích lời chủ video.

Băng cướp mặc hoodie che mặt và một kẻ đi cuối bị tóm.

Điều đáng chú ý ở chỗ chi nhánh Apple Store này đã từng bị cướp với cùng thủ đoạn và cách thức tương tự mới chỉ 3 tuần trước, nên đó cũng là một phần lý do khiến anh nhanh chóng suy đoán được vấn đề. Không quá xa lạ, chúng vừa vào Store là đảo một vòng, liên tục vơ vét hàng trên kệ bày vào túi - trong đó có cả loạt iPhone XS, XS Max - rồi rút đi rất nhanh chóng.

Băng cướp vào Apple Store khoắng đồ

Còi báo động đã được nhấn vang lên rất đinh tai ngay khi những mẫu iPhone trưng bày bị lấy khỏi kệ, vì đó là cơ chế bảo vệ chung được cài đặt sẵn theo hệ thống theo dõi. Khá nhiều khách hàng dần nhận ra tình thế hiện tại, cũng nhào người theo cố bắt những tên cướp. Thậm chí một mẫu iPhone đắt tiền còn bị rơi thẳng xuống sàn.

Tên trộm đi cuối bị tóm gọn ở Apple Store

May mắn thay, đã có một tên cướp không thể thoát khỏi vòng vây chặn đường của mọi người xung quanh. Tên này thoát chậm hơn đồng bọn, trở thành người cuối cùng chạy khỏi Apple Store nên dễ dàng bị quây lại đến đường cùng, khống chế và ép chặt trên sàn nhà.

Vụ việc xảy ra xoay quanh thời điểm 1h trưa. Ngay sau đó, cảnh sát đã tiếp nhận nhân chứng, nghi phạm và tiến hành tiếp tục điều tra. Đây không phải là lần đầu tiên Apple lâm vào cảnh khổ sở như vậy trong thời gian gần đây, thậm chí đã có đến vài vụ việc rải rác ở nhiều nơi diễn ra với y hệt cách thức ăn cướp tập thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm