To hẳn ra như vậy nhưng thời lượng pin của iPhone XS Max vẫn kém Galaxy Note9 tới 10%

DG, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 25/09/2018

Thua Galaxy Note9 đã đành, bộ đôi này còn không thể vượt qua chính iPhone X - chiếc smartphone ra mắt từ hơn 1 năm trước và giờ đây đã bị Apple khai tử.

Như vậy là 2 mẫu smartphone được mong chờ nhất năm nay cuối cùng cũng đã lộ diện, đó chính là Samsung Galaxy Note9 và Apple iPhone XS Max. Đến hẹn lại lên, ngay sau khi chiếc iPhone cao cấp nhất của nhà Táo lên kệ vào ngày 21/9 vừa qua, giới chuyên gia đã lập tức “mổ xẻ”, so sánh giữa 2 kỳ phùng địch thủ này (Note9 đã chính thức mở bán từ cuối tháng 8).

Khách quan mà nói, iPhone XS Max và Note9 năm nay đều nhận được những nâng cấp khá tương đồng với nhau: Màn hình lớn nhất thị trường hiện nay, phần cứng cũng cực “khủng” và đặc biệt là dung lượng pin “trâu” hơn rất nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm. Apple thậm chí còn tự tin tuyên bố iPhone XS Max có thời lượng pin dài hơn đến 90 phút so với siêu phẩm ngàn đô 1 năm về trước, iPhone X. Note9 cũng không hề kém cạnh khi sở hữu viên pin 4.000 mAh, có thể sử dụng liên tục trong 9 tiếng với nhiều tác vụ khác nhau.

To hẳn ra như vậy nhưng thời lượng pin của iPhone XS Max vẫn kém Galaxy Note9 tới 10% - Ảnh 1.

iPhone XS Max và Galaxy Note9 đều được nâng cấp đáng kể về dung lượng pin.

Để có đánh giá khách quan nhất về pin của 2 chiếc smartphone này, chuyên trang uy tín Tom’s Guide đã tiến hành một bài thử nghiệm đơn giản với tác vụ phổ biến nhất hiện nay: Lướt web. Toàn bộ thông số như độ sáng màn hình, kết nối Wi-Fi đều được thiết lập giống nhau để đảm bảo tính công bằng cho bài test.

Không ngoài dự đoán, iPhone XS Max đã trụ được đến 10 giờ 38 phút, cao hơn một chút so với người anh em XS, chỉ 9 giờ 41 phút. Tuy nhiên, điều thú vị là cũng với bài thử nghiệm này vào năm ngoái, iPhone X đạt được thành tích 10 giờ 41 phút lướt web liên tục trước khi sập nguồn, vượt qua cả 2 dòng máy trên. Có vẻ như Apple đã “chém gió” hơi quá đà về dung lượng pin của iPhone 2018 thì phải.

To hẳn ra như vậy nhưng thời lượng pin của iPhone XS Max vẫn kém Galaxy Note9 tới 10% - Ảnh 2.

Bộ đôi iPhone mới có thời lượng pin thua xa Note9.

Cay đắng hơn nữa, bộ đôi này thậm chí còn phải “hít khói” Galaxy Note9 cũng như hàng loạt smartphone Android khác trong bài thử nghiệm này. Với viên pin dung lượng hàng đầu thị trường, Note9 đã dễ dàng trụ được đến 11 giờ 26 phút, nghĩa là lâu hơn iPhone XS Max gần 1 tiếng.

Công bằng mà nói, điều này cũng không có gì khó hiểu bởi iPhone XS và XS Max chỉ sở hữu dung lượng pin lần lượt là 2.659 mAh (nhỏ hơn cả iPhone X) và 3.179 mAh, thua xa mức 4.000 mAh của Note9. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố quyết định thời lượng sử dụng của một chiếc smartphone mà thôi. Một số khía cạnh khác như phần mềm hay các linh kiện phần cứng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng pin trong điều kiện thực tế.

Tuy nhiên, giá như ban đầu Apple đừng quá “nổ” về nâng cấp dung lượng pin của mình thì có lẽ họ cũng không bị bẽ mặt bởi bài thử nghiệm này. Thua Galaxy Note9 đã đành, bộ đôi này còn không thể vượt qua chính iPhone X - chiếc smartphone đã ra mắt từ hơn 1 năm trước và giờ đây đã bị Apple khai tử.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm