Chủ nhân iPhone XS và iPhone XS Max than phiền vì khả năng bắt sóng quá kém

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 25/09/2018

Họ cho biết khả năng bắt sóng di động và Wi-Fi rất kém, kèm theo tốc độ truy cập Internet cũng chậm hơn đáng kể so với những mẫu iPhone đời cũ.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được lên kệ vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối với chúng. Đầu tiên là Táo khuyết đã "dính" lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp đến, hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã "tái xuất" trên XS Max . Và giờ đây, một số người dùng "may mắn" sở hữu hai chiếc iPhone đắt đỏ kia lại tiếp tục nhận trái đắng.

Chủ nhân iPhone XS và iPhone XS Max than phiền vì khả năng bắt sóng quá kém - Ảnh 1.

Họ cho biết khả năng bắt sóng di động và Wi-Fi rất kém, kèm theo tốc độ truy cập Internet cũng chậm hơn đáng kể so với những mẫu iPhone đời cũ. Theo thành viên của các diễn đàn nổi tiếng như MacRumors, 9to5Mac, cũng như Reddit, tình trạng này xảy ra với rất nhiều thiết bị ở khắp các bang trên nước Mỹ, và điều đáng nói là tất cả các nhà mạng đều bị ảnh hưởng.

Điều này khiến những iFan trung thành hết sức bức bối, đặc biệt là khi iPhone XS mới lẽ ra phải có tốc độ 4G LTE và Wi-Fi nhanh hơn iPhone X – dựa trên kết quả thử nghiệm của công cụ Speed Smart. Thậm chí, iPhone mới còn có cả một dải ăng-ten mới (trông khá vô duyên và khiến thiết kế của máy mất cân đối) nằm ở cạnh đáy, và nó đáng lẽ phải gia tăng khả năng bắt sóng của máy chứ.

Chủ nhân iPhone XS và iPhone XS Max than phiền vì khả năng bắt sóng quá kém - Ảnh 2.

Có khá nhiều giả thiết được đưa ra: từ viễn cảnh bình thường như cân đường hộp sữa là nghẽn mạng, cho đến "thuyết âm mưu" về sự trở lại của Antenna-gate từ hồi iPhone 4. Ở thời điểm hiện tại, người dùng iPhone mới chỉ còn có nước chờ bản cập nhật phần mềm mới với hy vọng nó sẽ giải quyết rắc rối này. Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Theo TheVerge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14