Dù đăng lại clip cũ nhưng Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn bị cư dân mạng bắt lỗi vì gọi sai tên quả chanh

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 05/08/2020

Trong khi clip của Bếp Trên Đỉnh Đồi gọi đây là chanh vàng thì cư dân mạng lại nói rằng đó là chanh ta.

Khoảng hơn 1 tháng kể từ khi xảy ra lùm xùm bị netizen Trung Quốc tố "đạo nhái" Lý Tử Thất, Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn chưa có thêm bất kì tập mới nào. Thay vào đó, trên trang fanpage của mình, chủ nhân kênh này đăng tải những clip cũ đã được thực hiện cách đây khá lâu.

Khoảng 4 ngày trước, trang fanpage Bếp Trên Đỉnh Đồi đã đăng một clip với nội dung đi hái chanh vàng về làm mứt chanh, trà chanh... Đây thực chất là một clip được đăng tải hồi tháng 10/2019 trên kênh này, hiện tại đã đạt được hơn 1 triệu lượt views. Ngay sau khi đăng lại, clip này đã nhận được hơn 8,4k lượt likes, hơn 250 bình luận và hơn 240 chia sẻ. Bên cạnh nhiều người vẫn ủng hộ cô gái này, vẫn có một số cư dân mạng lên tiếng về việc "đạo nhái" hình ảnh, ý tưởng và nội dung các clip. 

Trong số đó, một bình luận rất đáng chú ý đã chỉ ra lỗi trong clip vừa đăng tải. Cụ thể, Tâm An - chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi làm hẳn một clip về quả chanh được cô gọi là chanh vàng nhưng hình ảnh lại giống như chanh ta. Bên dưới phần bình luận, một cư dân mạng đã bày tỏ ý kiến thắc mắc: "Chanh ta chín vàng chứ nhỉ?".

Dù đăng lại clip cũ nhưng Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn bị cư dân mạng bắt lỗi vì gọi sai tên quả chanh  - Ảnh 2.

Chanh vàng hay còn gọi là chanh tây là một loại chanh đã khá quen thuộc trong ẩm thực, thường sử dụng làm đồ uống, gia vị và cả trong nấu nướng. Quả chanh vàng thường to hơn nhiều so với chanh ta (chanh giấy), hình hơi dài trong khi quả chanh ta tròn hơn. Vỏ chanh vàng dày hơn và 2 đầu quả chanh lồi hẳn ra. Khi đặt cạnh nhau sẽ rất dễ để nhận biết được điều này.

Chanh vàng (trái) và chanh ta (phải). Chanh ta có ruột màu hồng còn được gọi là chanh đào.

Nhìn lại hình ảnh của những quả chanh trong clip của Bếp Trên Đỉnh Đồi, có thể nhận thấy một điều rằng những quả chanh này khá nhỏ, tròn. Màu vàng nhạt của vỏ chanh giống với chanh ta lúc chín hơn là màu vỏ vàng của chanh vàng (chanh tây). Khi cắt ra, phần vỏ cũng khá mỏng.

Có thể chủ nhân của kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi có sự nhầm lẫn giữa 2 loại chanh này thật. Hoặc cũng có thể, đó là cách gọi những quả chanh ta chín vàng của cô gái này thì sao nhỉ? Chỉ cô mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất trong trường hợp này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm