Một tháng sau khi bị netizen Trung Quốc tố, kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi giờ thế nào?

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:33 04/08/2020

Kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn chưa có thêm bất kì clip mới nào suốt 2 tháng vừa qua.

Vào đầu tháng 7, những thông tin về việc một kênh YouTube của Việt Nam bị netizen Trung Quốc tố đạo nhái các clip của Lý Tử Thất (một nhân vật khá nổi tiếng ở xứ Trung) đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, trên mạng xã hội weibo của đất nước tỷ dân đã dấy lên một làn sóng tranh cãi về việc kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi của Việt Nam "đạo nhái" lại các clip của "thần tiên tỷ tỷ" Lý Tử Thất. Hàng loạt hình ảnh so sánh chỉ ra nét tương đồng và giống nhau đến bất ngờ được đăng tải, thu hút rất nhiều người xem, kể cả những vlogger người Trung hay một số đại diện trang tin cũng đã lên tiếng.

Những thông tin này cũng nhanh chóng được nhiều cộng đồng mạng ở Việt Nam chú ý. Trong khi có khá nhiều người cho rằng đây chỉ là học hỏi chứ không hề đạo nhái thì vẫn còn những ý kiến công nhận rằng kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi bị rập khuôn ý tưởng và quá giống với các clip của Lý Tử Thất.

Một tháng sau khi bị netizen Trung Quốc tố, kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi giờ thế nào? - Ảnh 2.
Một tháng sau khi bị netizen Trung Quốc tố, kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi giờ thế nào? - Ảnh 3.

Trước những thông tin xôn xao nói trên, chủ nhân của kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi quyết định giữ im lặng, khoá tài khoản Facebook cá nhân và trang fanpage. Sau đúng 1 tháng kể từ thời điểm xảy ra lùm xùm nói trên, hiện tại, trang fanpage Bếp Trên Đỉnh Đồi cùng tài khoản Facebook cá nhân của cô đã được mở lại. Tuy nhiên có thể thấy, các hoạt động của kênh Yotube vẫn đang tạm ngừng.

Nếu như trước đó, mỗi tháng, kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi sẽ ra từ 1 - 2 tập. Tuy nhiên, suốt 2 tháng vừa qua, kênh này vẫn chưa có thêm tập mới. Clip cuối cùng được đăng tải vào ngày 28/5. Trên trang fanpage, đa phần đều là đăng tải lại những hình ảnh và clip cũ đã được quay dựng từ trước đó. Những bình luận, câu hỏi của cộng đồng mạng ở phần bình luận đều không nhận được câu trả lời.

Một tháng sau khi bị netizen Trung Quốc tố, kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi giờ thế nào? - Ảnh 4.

Kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn không có thêm tập mới trong suốt 2 tháng qua.

Một tháng sau khi bị netizen Trung Quốc tố, kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi giờ thế nào? - Ảnh 5.

Trang fanpage Bếp Trên Đỉnh Đồi chủ yếu đăng tải lại các clip cũ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ kiện lịch sử của McDonald’s: Bà cụ bị bỏng vì ly cafe và pha xử lý “cồng kềnh” khiến tập đoàn mất cả triệu đô tiền bồi thường

    Người phụ nữ bị bỏng vì ly cafe của McDonald's là thật. Vụ kiện trị giá cả triệu đô ấy cũng có thật. Tuy nhiên, mọi thứ đáng lẽ diễn ra theo một chiều hướng khác, nếu không có pha xử lý có phần... cồng kềnh của chuỗi đồ ăn nhanh đình đám này.
  • Đọc thêm