DTAC Talon trở thành tân vương AWC 2021 sau pha backdoor kinh điển, Thái Lan lần đầu tiên vô địch thế giới bộ môn Liên Quân Mobile

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:28 18/07/2021

Tình huống bỏ mặc tất cả để backdoor của Moop đã mang về chiến thắng quyết định trong ván 7 và mang chức vô địch AWC 2021 về cho người Thái.

Trận Chung kết AWC 2021 được giới chuyên môn nhận định là một kèo đấu vô cùng căng thẳng khi cả MOP và DTAC Talon dù đều lần đầu đến với trận đấu đỉnh cao như thế này. Họ là những đội tuyển có lối chơi phóng khoáng, dám sử dụng những bài đánh dị và thật sự điều này đã được chứng minh trong suốt 7 ván đấu của trận Chung kết.

DTAC Talon trở thành tân vương AWC 2021 sau pha backdoor kinh điển, Thái Lan lần đầu tiên vô địch thế giới bộ môn Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Nếu như DTAC Talon có được khởi đầu trong mơ khi liên tiếp chiến thắng 2 ván đấu đầu tiên cùng sự áp đảo đáng nể thì MOP cũng lập tức đưa thế trận trở lại cân bằng ngay sau đó. Hai đội tiếp tục ăn miếng trả miếng đầy hấp dẫn và những bài đánh dị, tình huống giao tranh đầy mãn nhãn liên tiếp được phô ra.

DTAC Talon trở thành tân vương AWC 2021 sau pha backdoor kinh điển, Thái Lan lần đầu tiên vô địch thế giới bộ môn Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một điểm rất đáng chú ý chính là "con bài tẩy" Moop của DTAC Talon ở vị trí đi rừng dường như đã bị MOP bắt bài và liên tiếp cho được những chiến thắng. Tuy nhiên ván 7 - ván đấu quan trọng nhất thì anh chàng này vẫn được đội tuyển Thái Lan tin tưởng giao cho trọng tránh đi rừng và thực sự Moop đã trở thành người hùng của DTAC Talon cùng pha đẩy lẻ đầy dứt khoát và kết liễu luôn MOP cực kỳ bất ngờ.

DTAC Talon trở thành tân vương AWC 2021 sau pha backdoor kinh điển, Thái Lan lần đầu tiên vô địch thế giới bộ môn Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

MOP thắng giao tranh khi hạ gục cả 4 thành viên đối thủ nhưng MOOP đã kết liễu họ với pha đẩy lẻ một mạch cực dứt khoát của Lữ Bố

Tỉ số 4-3 được ấn định, DTAC Talon đã trở thành tân vương của AWC 2021 sau khi một lần nữa hạ gục MOP. Người Thái lần đầu tiên đứng trên đỉnh cao của Liên Quân Mobile thế giới sau chức vô địch này.

DTAC Talon trở thành tân vương AWC 2021 sau pha backdoor kinh điển, Thái Lan lần đầu tiên vô địch thế giới bộ môn Liên Quân Mobile - Ảnh 5.

MVP của AWC 2021 thuộc về xạ thủ Erez, anh chàng này nhận về 10.000 USD tiền thưởng. Còn những nhà vô địch DTAC Talon, họ ẵm trọn con số 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng).

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm