BLV Anh Dũng và Huy Popper nhận định Chung kết AWC 2021: "Tất tay" cho MOP!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:25 18/07/2021

Hai BLV quen thuộc của Liên Quân đã đưa ra những nhận định cá nhân trước thềm trận Chung kết AWC 2021 giữa MOP và DTAC Talon sắp sửa diễn ra.

Với tất cả các fan hâm mộ Liên Quân thì trận Chung kết AWC 2021 chính là tâm điểm bởi đây chính là cuộc chiến để tìm ra tân vương mới của Liên Quân toàn cầu. MOP và DTAC Talon (DTN) đều đã có hành trình rất ấn tượng để tiến vào trận Chung kết thế giới lần đầu tiên của riêng mình và vinh quang chỉ còn cách họ đúng 1 trận BO7 duy nhất. Cùng lắng nghe những nhận định của các BLV đầy quen thuộc của Liên Quân nói về trận đấu siêu kinh điển này nhé!

Trận Chung kết AWC 2021 giữa DTAC Talon và MOP đang là tâm điểm, Huy Popper dự đoán cái tên nào sẽ tỏa sáng và là "key player" quyết định thành bại của trận Chung kết này?

Huy Popper: Dù mọi người đánh giá cao người đi rừng Zen trong lối chơi của MOP nhưng tôi lại đang chú ý tới xạ thủ YeQu hơn. YeQu đã trưởng thành sau nhiều năm tìm kiếm cơ hội từ giải Thái rồi về quê nhà. Sự ổn định và an toàn của xạ thủ sẽ đóng vai trò quan trọng trong thành bại của MOP khi mà lane rồng của DTN có một Erez rất đa năng.

BLV Anh Dũng và Huy Popper nhận định Chung kết AWC 2021: Tất tay cho MOP! - Ảnh 1.

Vậy đội tuyển chiến thắng trong trận đấu tới theo Huy Popper dự đoán sẽ là?

Huy Popper: Tôi chọn MOP! Lý do có lẽ là năng lực thực sự của đội tuyển này. Ở các vòng đấu trước, họ thường lơ là với throw game cũng 1 phần do mới thi đấu, còn trẻ nên và thiếu bĩnh tĩnh. Nhưng khi nắm bắt rõ mạnh yếu đối phương thì lại cực kỳ nguy hiểm.

Khác với DTN với những bài đánh có bản sắc riêng, MOP mạnh nhờ cấm chọn counter và sự kết dính giữa các cá nhân. Coach Vincent và Linkou đối đầu nhau cũng là một kèo thú vị khi hai chiến lược gia này đều xuất sắc!

BLV Anh Dũng và Huy Popper nhận định Chung kết AWC 2021: Tất tay cho MOP! - Ảnh 2.

AWC năm nay, Việt Nam đã không có đại diện nào góp mặt tại trận Chung kết. Huy Popper cảm thấy như thế nào?

Huy Popper: Cảm xúc chung là nhiều tiếc nuối. Tôi khá buồn vì nếu SGP có thể tiến trên trận Chung kết thì mình có thể xin bỏ "phong ấn" để vào bình luận. Nhưng về mặt chuyên môn, SGP đã mạnh dạn thay đổi để trẻ hóa đội hình hướng tới lâu dài nên họ đã có sự tiến bộ qua từng trận đấu trước VGM, BRU và MAD... Đó là quá thành công. Với đội hình này, SGP sẽ còn tiến xa trong tương lai.

Còn BLV Anh Dũng, anh chọn ai trong kèo đấu kinh điển sắp tới?

Mình chọn MOP. Mình nghĩ rằng 3 trận đấu không thắng trước Talon của MOP đã giúp họ hiểu hơn rất nhiều về đối thủ này. Trong trận Chung kết nhánh thắng, mặc dù thua nhưng MOP vẫn là đội tuyển chơi chủ động nên mình nghĩ ở trận Chung kết AWC 2021 sắp tới chiến thắng sẽ lại thuộc về người Đài!

BLV Anh Dũng và Huy Popper nhận định Chung kết AWC 2021: Tất tay cho MOP! - Ảnh 3.

BLV Anh Dũng dự đoán thế nào về kèo đấu đường giữa được xem là quyết định thành bại trận Chung kết của Ipodpro vs Weiwei?

Trong cả 3 lần đối đầu cùng nhau trước đó, Ipodpro luôn là người chứng tỏ được mình nhiều hơn so với WeiWei trong kèo đấu đường giữa. Phong cách di chuyển đột biến của anh chàng này thực sự tạo được nhiều đột biến. Tuy nhiên cá nhân mình nghĩ rằng với đà tâm lý đang lên cao thì WeiWei sẽ lật kèo trong trận Chung kết.

BLV Anh Dũng và Huy Popper nhận định Chung kết AWC 2021: Tất tay cho MOP! - Ảnh 4.

Theo anh đội tuyển nào sẽ đem đến những bất ngờ ở trận Chung kết AWC 2021?

Theo mình là cả 2. Vì cả MOP lẫn Talon đều là những đội tuyển rất dám chơi, họ sẵn sàng mang những con bài dị vào cả những trận đấu quan trọng nhất. Từ đó, chúng ta có thể thấy được sự lên ngôi của trường phái tấn công phóng khoáng này, chính đó là lý do khiến những đội tuyển có phần thực dụng và theo bài như MAD Team, Buriram United hay Saigon Phantom đều đã phải dừng bước.

Rất cảm ơn 2 BLV về những chia sẻ chuyên môn cũng như nhận định trước thềm trận Chung kết AWC 2021 diễn ra!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày