Drama gian lận của giải đấu Liên Quân Mobile FSL: Hóa ra từ đầu đã bị cộng đồng "vạch áo chỉ mặt", "gạch đá" nhiều vô kể!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:17 15/01/2020

Cộng đồng Liên Quân Việt Nam sớm đã có nghi ngờ trước những bất thường về chuyện thi đấu của Thanh Lương Girl. Các game thủ "chân chính" đã không tiếc gạch đá trước hành vi gian lận của đội tuyển nữ này.

Chuyện đội tuyển Liên Quân nữ Thanh Lương Girl gian lận trong thi đấu và bị tước chức vô địch ở giải FSL đang là drama hot nhất của làng Liên Quân Mobile Việt Nam. Tuy nhiên, hóa ra BTC FSL không phải là những người phát hiện gian lận mà chính là những game thủ và khán giả theo dõi trực tiếp. 

Ngay dưới thông báo chúc mừng Thanh Lương Girl vô địch hàng loạt bình luận của khán giả đều cho rằng đội tuyển này gian lận cũng như chỉ trích phía BTC.

Drama gian lận của giải đấu Liên Quân Mobile FSL: Hóa ra từ đầu đã bị cộng đồng vạch áo chỉ mặt, gạch đá nhiều vô kể! - Ảnh 1.

Game thủ và khán giả vô cùng bức xúc và chỉ trích thẳng mặt sự gian lận của Thanh Lương Girl.

Drama gian lận của giải đấu Liên Quân Mobile FSL: Hóa ra từ đầu đã bị cộng đồng vạch áo chỉ mặt, gạch đá nhiều vô kể! - Ảnh 2.

Để cho đội gian lận vô địch, BTC FSL cũng phải nhận vô số gạch đá từ dư luận.

FSL là giải đấu dành riêng cho nữ ở khu vực Đông Nam Á ở nhiều bộ môn trong đó có Liên Quân Mobile. Tuy nhiên đội tuyển Thanh Lương Girl đã gian lận bằng cách cho các nam cao thủ đánh thay. Sự việc đã bị phanh phui bởi khán giả cũng như các game thủ khác.

Theo thông tin mà những khán giả đưa ra thì các thành viên của Thanh Lương Girl không show thao tác tay, không giao tiếp, không biểu cảm dù đó là trận Chung kết tổng cùng vô vàn pha combat nảy lửa. Chính vì là giải đấu online nên việc kiểm tra gian lận không được triệt để.

Drama gian lận của giải đấu Liên Quân Mobile FSL: Hóa ra từ đầu đã bị cộng đồng vạch áo chỉ mặt, gạch đá nhiều vô kể! - Ảnh 3.

Game thủ bóc phốt chiêu trò gian lận của Thanh Lương Girl tại giải Chung kết giải FSL

Sau đó BTC FSL đã xem xét và xác nhận hành vi gian lận của Thanh Lương Girl đồng thời hủy bỏ toàn bộ kết quả của giải đấu cùng chức vô địch và suất tham dự FSL Elite tại Singapore. 

Trước những động thái có phần tích cực của BTC FSL, nhiều game thủ khá đồng tình. Họ cũng không quên "cà khịa" một cách vô cùng duyên dáng.

Drama gian lận của giải đấu Liên Quân Mobile FSL: Hóa ra từ đầu đã bị cộng đồng vạch áo chỉ mặt, gạch đá nhiều vô kể! - Ảnh 4.

Các game thủ cũng có những cách cà khịa vô cùng mặn mà.

Gian lận là hành vi không được chấp nhận ở bất cứ môi trường thể thao chuyên nghiệp nào và eSports cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, eSports nữ hiện nay chưa phát triển và FSL là giải đấu được dành riêng cho phái đẹp đi đầu trong khu vực. Chính vì lẽ đó những hành vi gian lận là không thể chấp nhận và cần phải đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh để phát triển hơn nữa.

Drama gian lận của giải đấu Liên Quân Mobile FSL: Hóa ra từ đầu đã bị cộng đồng vạch áo chỉ mặt, gạch đá nhiều vô kể! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm