Dongwan (Shinhwa) hàm ý Sulli và nhiều sao Hàn trầm cảm, tự tử là do lạm dụng thuốc an thần

Pem, Theo Helino 00:17 16/10/2019

Ngày 15/10, ca sĩ Dongwan (nhóm Shinhwa) đã đăng tải một dòng trạng thái dài với nội dung chỉ trích nặng nề cách chữa trị các bệnh về tinh thần trong ngành công nghiệp giải trí ngay sau khi biết tin Sulli qua đời vào sáng ngày 14/10.

Nhiều sao Hàn lạm dụng thuốc an thần dù biết tác hại?

Theo đó, Dongwan cho rằng khi các vận động viên thể thao bị chấn thương, họ có thể được chữa trị và có thời gian để tĩnh dưỡng hồi phục bởi đó là một trong những điều khoản hợp đồng mà họ đã ký với công ty đào tạo.

Dongwan (Shinhwa) hàm ý Sulli và nhiều sao Hàn trầm cảm, tự tử là do lạm dụng thuốc an thần - Ảnh 1.
Dongwan (Shinhwa) hàm ý Sulli và nhiều sao Hàn trầm cảm, tự tử là do lạm dụng thuốc an thần - Ảnh 2.

Dòng trạng thái dài của Dongwan chỉ trích việc lạm dụng thuốc an thần trong ngành công nghiệp giải trí hiện nay.

Dòng trạng thái của Dongwan:

Khi vận động viên bị chấn thương, dù họ có thể tự hồi phục bằng các liệu pháp chữa trị và vật lý trị liệu, nhiều chuyên gia vẫn khuyên nên tiến hành phẫu thuật. Đây là bởi vì thời gian điều trị chấn thương đã được ghi chú trong hợp đồng.

Khi truyền thông phát triển mạnh và ngành công nghiệp giải trí phát triển theo đồng nghĩa với việc nhiều điều kiện bổ sung nên được đặt ra giữa hai bên.

Ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất, khi các hậu bối trẻ không thể ăn uống tử tế hay ngủ đủ giấc, nhưng lúc nào họ cũng phải chịu áp lực phải luôn nở nụ cười rạng rỡ và trông tươi tắn, khoẻ mạnh.

Phải quyến rũ, nhưng không được dâm đãng. Phải mạnh mẽ cool ngầu, nhưng không gây gổ, tranh cãi với ai. Đây là những yêu cầu họ phải đáp ứng.

Tôi biết nhiều hậu bối đang phải tham gia cuộc chiến ngay trong nội tâm mình với chính bản thân mình. Rằng bệnh cỡ nào thì trái tim họ còn có thể cố gồng gánh được và tiếp tục làm việc. Tất cả cũng chỉ vì sự thơm ngọt của danh tiếng và tiền tài đem lại.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thuốc an thần có tác dụng 'nhanh gọn' và gây ra 'nhiều tác dụng phụ cũng như di chứng hậu sử dụng'. Chúng ta đừng nên dửng dưng đứng nhìn người ta đưa ra những loại thuốc như vậy cho những người muốn dùng chúng để cảm thấy đỡ hơn hay giải quyết nhanh vấn đề.

Chúng ta nên dừng thất bại trong việc nhận ra những hành động lười biếng của các công ty lớn trong ngành giải trí - có thể biến thành ổ nuôi dưỡng virus độc hại - vốn lan truyền nhanh và ngay lập tức, bất kì lúc nào.

Tuy nhiên với giới nghệ sĩ, ngay cả trong những điều kiện làm việc với cường độ cao, các ca sĩ, diễn viên trẻ cũng không thể ăn hoặc ngủ theo ý muốn riêng mà phải theo đúng lịch trình sắp xếp sẵn. Càng làm trong ngành công nghiệp giải trí lâu, họ càng phải đeo những mặt nạ mang nụ cười rạng rỡ và khỏe khoắn trên khuôn mặt kể cả khi thực tế không phải như vậy. Dù có gặp khó khăn, bạn cũng phải tự mình đối mặt và vượt qua, Dongwan chia sẻ.

Nhằm đạt được sự nổi tiếng và danh vọng, nhiều ngôi sao trẻ đã phải đánh đổi bằng sức khỏe của bản thân. Để vượt qua những bệnh tật mà họ gặp phải một cách nhanh nhất và tiếp tục đeo những chiếc mặt nạ vui cười trước công chúng, nhiều người đã sử dụng tới thuốc an thần (thuốc hướng thần) mặc cho họ biết những tác dụng phụ của nó có thể gây ra.

Lạm dụng thuốc an thần tàn phá sức khỏe như thế nào?

Thuốc an thần là tên gọi chung cho các nhóm thuốc dùng để trấn an, điều hòa về tinh thần gồm nhóm thuốc ngủ, thuốc chống lo lắng, thuốc chống tâm thần và một số thuốc chống trầm cảm.

Dongwan (Shinhwa) hàm ý Sulli và nhiều sao Hàn trầm cảm, tự tử là do lạm dụng thuốc an thần - Ảnh 5.

Thuốc an thần có thể trấn an giấc ngủ nhưng lượng thuốc tồn dư rất dài.

Cơ chế của thuốc an thần là ức chế các hoạt động thần kinh, đặc biệt tác động vào thể lưới trên não bằng việc thúc đẩy hoạt động của một chất dẫn truyền thần kinh, từ đó kích thích tăng tiết hormonce dopamine tạo cảm giác hài lòng, dễ chịu, khoan khoái cho cơ thể để tạm thời không nhớ đến cảm giác đau nhức, mệt mỏi.

Thuốc an thần có thể trấn an giấc ngủ nhưng lượng thuốc tồn dư rất dài. Hơn nữa, tuyệt đối không sử dụng thuốc an thần trong thời gian kéo dài bởi điều này có thể gây ra sự lệ thuộc vào thuốc.

Nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài thì thực tế, chính các bác sĩ thần kinh cũng không thể dự đoán được toàn bộ những ảnh hưởng, tác dụng phụ của thuốc an thần đối với cơ thể mỗi người.

Dongwan (Shinhwa) hàm ý Sulli và nhiều sao Hàn trầm cảm, tự tử là do lạm dụng thuốc an thần - Ảnh 6.

Lạm dụng thuốc an thần có thể dẫn đến ý nghĩ tự tử.

Việc lạm dụng thuốc an thần trong thời gian dài có thể khiến cho người sử dụng có cảm giác hưng phấn nhất thời nhưng sau đó rơi vào trạng thái rối loạn tâm thần, ảo giác, mất nhân cách, thường xuyên nghĩ đến những ý nghĩ tự tử, trầm cảm nặng.

Cách sử dụng thuốc an thần an toàn

- Loại thuốc: Thuốc an thần có nhiều loại khác nhau, có những loại có tác dụng mạnh như gardenal, tác dụng vừa như seduxen hoặc tác dụng trung bình yếu như rotunda. Nếu chỉ sử dụng tại gia đình với mục đích ngủ nhẹ nhàng mà chưa có ý kiến của bác sĩ thì nên chọn thuốc an thần loại yếu như seduxen, rotunda, cao valerian…

Dongwan (Shinhwa) hàm ý Sulli và nhiều sao Hàn trầm cảm, tự tử là do lạm dụng thuốc an thần - Ảnh 7.

- Dạng thuốc đi vào cơ thể: Bạn cần chọn dạng thuốc an thần phù hợp. Cụ thể, muốn có tác dụng nhanh, sử dụng trong các trường hợp cấp cứu thì nên sử dụng dạng tiêm. Còn nếu chỉ muốn đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng thì chỉ nên sử dụng thuốc an thần dạng viên hoặc dạng cốm.

- Liều lượng thuốc: Với mỗi liều lượng khác nhau, các ảnh hưởng mà thuốc an thần gây ra cũng khác nhau. Sử dụng quá liều lượng sẽ gây ra nhiều hệ quả khó lường.

- Thời điểm uống thuốc: Thuốc an thần chỉ nên được sử dụng vào buổi tối. - Thời gian sử dụng thuốc: Không kéo dài quá 1 tuần.

Nguồn: All Kpop, Metro News, The Healthy và Health Line

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm