Dòng người ùn ùn đổ về Thái Lan dịp lễ Songkran, "7 ngày nguy hiểm" bắt đầu

Đạt Lê, Theo Helino 15:33 12/04/2019

Từ lâu nhiều tờ báo Thái đã gọi tuần nghỉ lễ Songkran là "7 ngày nguy hiểm", do lo ngại tình trạng mất cắp, giẫm đạp và tai nạn giao thông sẽ tăng đột biến.

Lễ Songkran - được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch - thường gắn liền với niềm vui và những màn té nước sôi nổi. Thế nhưng cũng vào dịp này, giới chức và người dân Thái Lan lại lo lắng tình trạng tai nạn giao thông với số trường hợp bị thương và thiệt mạng tăng lên. Mỗi năm đều có đến hàng triệu phương tiện đồng loạt di chuyển vào dịp này, khiến nhiều trang tin tức gọi đây là "7 ngày nguy hiểm".

Dòng người ùn ùn đổ về Thái Lan dịp lễ Songkran, 7 ngày nguy hiểm bắt đầu - Ảnh 1.

Thái Lan bắt đầu "7 ngày nguy hiểm" với các vụ tai nạn giao thông gia tăng

Năm nay, tuần lễ Songkran đã bắt đầu từ hôm qua 11/4 và kéo dài đến 17/4. Ngay ngày đầu tiên, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra khiến 46 người chết, 482 người khác bị thương (theo Bangkok Post). Trong số các ca thiệt mạng có một du khách Hà Lan, gặp nạn tại giao lộ thuộc tỉnh Kanchanaburi vào lúc 3 giờ sáng.

Cũng trong hôm qua, các sân bay quốc tế, quốc lộ và trạm kiểm soát biên phòng đã chứng kiến dòng người xếp hàng vô cùng đông đúc.

Dòng người ùn ùn đổ về Thái Lan dịp lễ Songkran, 7 ngày nguy hiểm bắt đầu - Ảnh 2.

Dòng người đổ về rất đông tại 2 sân bay quốc tế ở Bangkok

Sân bay quốc tế Don Mueang (Bangkok) đông hơn đáng kể và mọi người phải xếp hàng khá lâu ở khu vực check-in. Giám đốc sân bay - Sirote Duangratana - cho biết: "Chúng tôi dự kiến số lượng hành khách sẽ tăng 18% trong tuần nghỉ lễ Songkran. Mỗi ngày sân bay sẽ đón khoảng 830 chuyến". Các phương tiện và dòng người đổ về sân bay hiện rất đông, giới chức kêu gọi mọi người kiểm tra hành lí cẩn thận và nhanh chóng rời khỏi các phương tiện khi đã dừng đỗ để tránh ùn tắc.

Dòng người ùn ùn đổ về Thái Lan dịp lễ Songkran, 7 ngày nguy hiểm bắt đầu - Ảnh 3.

Giới chức khuyến cáo du khách nhanh rời khỏi xe tàu khi đã dừng đỗ, tránh tập trung đông gây ùn tắc

Trong khi đó ở Sân bay quốc tế Suvarnabhumi, mặc dù có diện tích lớn hơn nhưng tình trạng "đông nghẹt thở" cũng chẳng kém gì Don Mueang. Nhiều tuyến đường bộ quan trọng cũng đã xảy ra ùn ứ.

Dòng người ùn ùn đổ về Thái Lan dịp lễ Songkran, 7 ngày nguy hiểm bắt đầu - Ảnh 4.

Một số tuyến đường bộ "tê liệt"

Vào dịp lễ Songkran, nhiều doanh nghiệp và cửa hàng ở Thái Lan sẽ đóng cửa, dẫn đến hàng nghìn người lao động nhập cư từ Myanmar, Lào và Campuchia cũng hối hả trở về quê để đón Tết Songkran cùng gia đình. 

Trạm kiểm soát biên phòng ở huyện Mae Sot, tỉnh Tak (Thái Lan) giáp với Myanmar đã chứng kiến dòng người xếp hàng dài đến 300m để chờ kiểm tra an ninh trước khi về quê nghỉ lễ dài ngày.

Dòng người ùn ùn đổ về Thái Lan dịp lễ Songkran, 7 ngày nguy hiểm bắt đầu - Ảnh 5.

Dòng người xếp hàng chờ kiểm tra an ninh trước khi về quê

(Theo The Nation, Bangkok Post - Ảnh: The Nation)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày