Thái Lan cấm các bài đăng nhạy cảm trên mạng xã hội trong dịp Songkran

CTV Bảo Ngân, Theo VOV 23:43 11/04/2019

Cảnh sát Thái Lan ra thông báo cấm đăng các hình ảnh liên quan đến bia rượu, khiêu dâm lên mạng xã hội trong lễ hội té nước Songkran.

Ngày 10/4, cảnh sát Thái Lan ra thông báo cấm người dân đăng tải những nội dung liên quan đến bia rượu, hình ảnh khoả thân và có tính chất khiêu dâm trong thời gian diễn ra lễ hội Songkran lên mạng xã hội. Những hành động như vậy sẽ được xếp vào việc vi phạm luật sử dụng công nghệ thông tin. Nếu vi phạm, họ có thể phải đối mặt với án tù 5 năm, phạt tiền tới 100.000 baht Thái hoặc cả hai.

Thái Lan cấm các bài đăng nhạy cảm trên mạng xã hội trong dịp Songkran - Ảnh 1.

Lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan thường diễn ra từ 12 đến 15/4 hàng năm. Ảnh: AFP

Siriwat Deepor, phát ngôn viên kiêm Đội phó Đội phòng chống tội phạm công nghệ (TCSD) cho biết, hàng năm trong lễ hội Songkran có rất nhiều những bức ảnh không phù hợp được đăng tải lên mạng xã hội.

Những người xuất hiện trong video hoặc hình ảnh được đăng tải cũng có thể bị kết tội thực hiện hành vi vô liêm sỉ ở nơi công cộng theo Bộ luật hình sự và bị phạt tới 500 baht. Ngoài ra, chủ nhân của các bài đăng với mục đích mời gọi mọi người uống rượu cũng có thể bị phạt tù tới một năm và 500.000 baht, theo Đạo luật kiểm soát đồ uống có cồn.

Cảnh sát cũng kêu gọi người dân chào mừng lễ hội với các hoạt động giải trí lành mạnh. Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm công nghệ (TCSD), Thiếu tướng Paiboon Noihoon đã ra chỉ thị yêu cầu các sĩ quan giám sát phương tiện truyền thông xã hội Thái Lan trong thời gian diễn ra lễ hội.

Hành động này nhằm mục đích kiểm soát các vi phạm và ngăn chặn những người xem khác, đặc biệt là giới trẻ bắt chước các hành vi tiêu cực đó. Cảnh sát muốn đảm bảo rằng lễ hội có các hoạt độngphù hợp với thuần phong mỹ tục Thái Lan. Các sĩ quan Đội phòng chống tội phạm công nghệ có thể truy tìm chủ nhân của các bài đăng để yêu cầu họ chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm