Số phận của người đeo nhiều vàng nhất Ấn Độ: May cả áo bằng vàng ròng, cuối cùng bị cướp đánh chết trên đường phố

Duy Vu, Theo Helino 14:09 12/04/2019

Doanh nhân Datta Phuge từng nổi tiếng hồi năm 2013 với chiếc áo phông làm hoàn toàn bằng vàng 22 carat, trước khi ông bị 12 người tấn công, sát hại vào đêm ngày 14/7/2016.

Mới đây, mạng xã hội Việt Nam đang xôn xao trước thông tin "đại gia vàng" Phúc XO bị bắt. Được biết, mỗi khi xuất hiện trước đám đông, truyền thông, Phúc đều "treo" trên người đủ các lại vòng vàng, nhẫn vàng, lắc tay vàng, thậm chí là cả mũ vàng với khối lượng tổng lên đến 17kg. Tuy nhiên, số vàng này sau đó đã được xác nhận là vàng... giả. 

Số phận của người đeo nhiều vàng nhất Ấn Độ: May cả áo bằng vàng ròng, cuối cùng bị cướp đánh chết trên đường phố - Ảnh 1.

Trần Ngọc Phúc - "Phúc XO".

Khác xa với Phúc XO, Ấn Độ cũng từng có một vị doanh nhân "chơi trội" đến mức đặt may chiếc áo làm từ 14.000 mảnh vàng 22 carat, hàng thật 100%, với tổng khối lượng 3,32kg, trị giá khoảng 240.000USD (hơn 5,3 tỷ đồng). Để hoàn thành được chiếc áo này, 15 nghệ nhân đến từ Bengal đã phải miệt mài làm việc liên tục 16 ngày.

Chính nhờ chiếc áo đặc biệt này, doanh nhân chuyên cho vay vốn Datta Phuge, sống ở phía Tây thành phố Pune, Ấn Độ, đã được mọi người đặt cho biệt danh "người đàn ông vàng" hồi năm 2013 đó.

Số phận của người đeo nhiều vàng nhất Ấn Độ: May cả áo bằng vàng ròng, cuối cùng bị cướp đánh chết trên đường phố - Ảnh 2.

Datta Phuge từng gây sửng sốt khi đặt may chiếc áo làm hoàn toàn bằng vàng.

Nhưng số phận của Datta lại có phần hẩm hiu hơn người đàn ông Việt Nam "cuồng vàng giả" kia, bởi ít năm sau, vào đêm ngày 14/7/2016, người đàn ông tuổi ngoài tứ tuần đã bị tấn công và sát hại bởi 12 người khác. 

"Theo thông tin điều tra ban đầu, ông Datta Phuge cùng con trai đã được 1 trong những nghi phạm mời tới dự bữa tiệc sinh nhật. Sau đó, Datta được gọi ra khu đất trống, trước khi bị giết hại bằng đá và các vũ khí sắc nhọn bởi 12 người khác." - điều tra viên địa phương Navnath Ghogare cho biết.

Con trai nạn nhân đã chứng kiến toàn bộ sự việc, song vì chỉ có một mình, anh đành đứng im trong bất lực. Ngay sau đó, 4 nghi phạm đã bị bắt giữ, động cơ gây án của các nghi phạm có thể do tranh chấp tiền bạc.

Khi còn sống, doanh nhân Datta Phuge được biết đến như một người yêu vàng thực thụ. Ông cũng thích được mọi người chú ý đến khi mặc chiếc "áo vàng" của mình.

"Người khác có tiền thì họ mua xe sang như Audi hay Mercedes. Như tôi thì mua vàng, có làm sao đâu nhỉ?" - Datta cho biết. "Thú chơi vàng vẫn luôn là đam mê của tôi từ khi còn nhỏ."

Số phận của người đeo nhiều vàng nhất Ấn Độ: May cả áo bằng vàng ròng, cuối cùng bị cướp đánh chết trên đường phố - Ảnh 3.

Datta Phuge là một người yêu vàng từ nhỏ.

Theo The Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm