Đón con ở lớp mẫu giáo, người mẹ bị chỉ trích vì nhận nhầm bé khác là con mình, nhưng nhìn mặt hai đứa trẻ mới hiểu được lý do

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 18:31 27/06/2021

Người mẹ này khiến nhiều người khác phải ngỡ ngàng vì nhận nhầm cả con trai của chính mình.

Là người gắn bó với con trẻ từ khi lọt lòng, người mẹ luôn thấu hiểu con mình nhất. Cũng vì vậy mà những đứa trẻ dù chưa đến tuổi tập nói cũng có thể nhận ra ngay mẹ mình là ai.

Tuy nhiên, một sự việc hy hữu diễn ra gần đây tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc khiến dân mạng phải bật cười. Một bà mẹ đăng ký cho quý tử nhà mình học tại ngôi trường này, khá gần với nơi ở của gia đình. Hằng ngày, cô là người trực tiếp dẫn bé đến lớp và đón về nhà. Cô cũng nhớ kha khá gương mặt bạn cùng lớp của con trai.

Đón con ở lớp mẫu giáo, người mẹ bị chỉ trích vì nhận nhầm bé khác là con mình, nhưng nhìn mặt hai đứa trẻ mới hiểu được lý do - Ảnh 1.

Nhưng một hôm, cô đến lớp đón con vào giờ ra về, cô vẫy tay gọi con trai hoài nhưng đứa bé không hề đáp lại và còn tỏ ra khá ngơ ngác. Cô cũng thắc mắc một điều rằng, hôm nay nhà trường đã cho con tham gia hoạt động gì mà lại cho con để hai bím tóc giả lên đầu, trông không khác gì con gái.

Sau một hồi, cô nhìn sang người bạn bên cạnh của đứa bé này mới phát hiện ra... mình đã nhận nhầm con. Bé trai ngồi bên cạnh cô nhóc có 2 bím tóc kia mới thực sự là con của cô. Màn nhầm lẫn này khiến các cô giáo phải bật cười vì quá hy hữu, nhất là khi cả hai đứa bé có giới tính khác nhau.

Nhưng nếu nhìn kỹ gương mặt của hai đứa trẻ này, để chúng đứng cạnh nhau và không so sánh về đầu tóc thì có thể nhận thấy chúng có nhiều điểm trên gương mặt giống nhau đến mức khó tin. Từ đôi mắt, chiếc mũi, hàng chân mày và đôi môi, thậm chí là đến cả hình dáng khuôn mặt cũng y xì đúc mà nếu không nói ra, chắc nhiều người sẽ nghĩ đây là cặp anh em sinh đôi. Nhìn vào thần thái và dáng ngồi của hai đứa bé này, nhiều người càng khẳng định rằng chúng có mối duyên tiền kiếp nên mới giống nhau đến thế.

Đón con ở lớp mẫu giáo, người mẹ bị chỉ trích vì nhận nhầm bé khác là con mình, nhưng nhìn mặt hai đứa trẻ mới hiểu được lý do - Ảnh 2.
Đón con ở lớp mẫu giáo, người mẹ bị chỉ trích vì nhận nhầm bé khác là con mình, nhưng nhìn mặt hai đứa trẻ mới hiểu được lý do - Ảnh 3.

Vị phụ huynh trên quả là may mắn khi chỉ mới nhận nhầm con nhưng chưa dắt con ra khỏi lớp. Thực tế, nhiều bậc cha mẹ còn bất cẩn hơn khi đưa đón con dẫn đến tình huống chở con người khác về nhà mới phát hiện ra rằng đó không phải là con mình.

Nhiều phụ huynh còn vô tư đến mức ỷ y chuyện đưa đón con cái cho ông bà hoặc người giúp việc đến nỗi chẳng biết con học lớp nào, trường gì, địa chỉ ở đâu.

Theo 163.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm