Con gái bị bạn học giẫm váy ở lớp mẫu giáo, người mẹ liền đòi bồi thường nhưng nghe đến giá phụ huynh nào cũng cấm con mình chơi với cô bé

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:46 27/04/2021

Chiếc váy này đã khiến cô bé khổ sở vì bị cả lớp cô lập.

Độ tuổi bắt đầu đi học, trẻ em sẽ được làm quen với một môi trường khác hoàn toàn so với sự bảo bọc của cha mẹ lúc ở nhà. Đến lớp, con phải tập làm quen với cuộc sống tập thể, làm quen với nề nếp và các quy tắc. Nhưng không ít những đưa trẻ từng xem chuyện đi học hằng ngày là "ác mộng".

Một gia đình ở Trung Quốc lần đầu cho con gái 4 tuổi của mình đến trường mẫu giáo để nhập học. Cô bé rất ngoan ngoãn, lễ phép và rất được lòng thầy cô lẫn bạn bè. Tuy nhiên, một hôm đi học về, cô bé liền òa khóc nức nở, hỏi ra lý do thì mới biết ở lớp không còn ai dám chơi chung với cô bé. Nguyên nhân lại càng khiến người mẹ sững sờ. 

Con gái bị bạn học giẫm váy ở lớp mẫu giáo, người mẹ liền đòi bồi thường nhưng nghe đến giá phụ huynh nào cũng cấm con mình chơi với cô bé - Ảnh 1.

Chẳng là cách đây vài ngày, khi đón con từ trường, người mẹ nổi trận lôi đình vì chiếc váy của con gái mặc đi học bỗng bị lấm bẩn bởi một vài dấu chân. Người mẹ ngay lập tức liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để tìm hiểu nguyên nhân thì được biết trong lúc chơi đùa với các bạn, không may một đứa trẻ khác đã giẫm lên váy của cô bé. 

Dù là sự cố ngoài ý muốn, chị cũng ngỏ ý đòi bồi thường số tiền mua chiếc váy từ phụ huynh của học sinh đã vô tình giẫm lên chiếc váy. Số tiền mà người mẹ này tiết lộ khi mua chiếc váy và cũng là mức giá yêu cầu bồi thường là 3.799 Nhân dân tệ, tức là khoảng 13,5 triệu đồng.

Không còn cách nào khác, cũng không muốn làm lớn chuyện nên vị phụ huynh kia cũng đồng ý bồi thường lại số tiền cao cắt cổ trên. Nhưng cũng từ hôm đó, bé gái trên không còn ai chơi cùng cả, mọi người đều cô lập và tránh xa cô bé trong mọi hoạt động ở lớp. Chỉ có cô giáo là người dám trò chuyện với đứa trẻ này.

Con gái bị bạn học giẫm váy ở lớp mẫu giáo, người mẹ liền đòi bồi thường nhưng nghe đến giá phụ huynh nào cũng cấm con mình chơi với cô bé - Ảnh 2.

Được biết, sau khi xảy ra chuyện, những phụ huynh khác đã yêu cầu con mình không được tới gần bạn học vì họ sợ nhỡ lần tiếp theo, con họ lại vô tình làm hư hại hay vấy bẩn một món đồ nào khác của cô bé thì bố mẹ chẳng kham nổi tiền bồi thường. Một chiếc váy đã có giá lên tới 3.799 tệ, tức là các đồ dùng khác như cặp xách, cốc nước, kẹp tóc, hộp bút,... cũng có thể có cái giá cao ngất ngưởng. 

Kết thúc vụ việc, cư dân mạng không còn bàn tán về việc bố mẹ cháu bé đòi bồi thường có hợp lý hay không, trọng tâm của cuộc tranh cãi dần chuyển sang chủ đề trẻ mẫu giáo có nên mặc đồ hiệu đến lớp hay không? 

Theo Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm