Cô gái bị đòi quà: "Được tặng quà mà không nhận thì bị ngu đấy"

Jamie, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 13/11/2013

Cô gái là nhân vật chính trong sự việc đòi quà đang gây xôn xao cư dân mạng vừa viết một status khá dài trên facebook, khẳng định là mình không hề đòi hỏi, anh kia tự mua tặng và không có lí do gì để không nhận.

Ngày hôm qua, sự việc một cô gái sau khi chia tay, người yêu cũ cho người đến nhà đòi lại hết tất cả những món đồ đã tặng đã khiến cư dân mạng xôn xao. Bên cạnh việc khá bất ngờ với cách hành xử của chàng trai, dân tình cũng được một phen tranh luận nảy lửa về việc ai đúng, ai sai, ai đáng thương, ai đáng trách, khiến cho sự việc này càng trở nên ầm ĩ và được dư luận quan tâm.

Sáng nay (13/11), K.T, cô gái là nhân vật chính trong câu chuyện đã viết một status khá dài trên facebook cá nhân. Cô nói rằng cô không đòi hỏi, là anh kia tự mua, tự tặng. K.T cho biết thêm là cô chưa nhận lời yêu từ anh chàng này. Đồng thời, có vẻ như khá bức xúc khi bị nhiều người bàn tán xôn xao và chỉ trích mình về việc nhận quà đắt tiền, "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", K.T đã khẳng định, mình không phải là loại hám tiền.

Cô gái bị đòi quà: "Được tặng quà mà không nhận thì bị ngu đấy" 1

Cô gái bị đòi quà: "Được tặng quà mà không nhận thì bị ngu đấy" 2

Cô viết: "Status này dành tặng cho những người không hiểu chuyện nhé. Tớ ghi rõ là nó tự tặng rồi tự đòi. Tớ không đòi hỏi thậm chí còn bảo lại với nó là không phải mua. Chứ không phải tớ hám tiền yêu cầu nó mua nhé. Nó dại gái nó mua thì phải nhận thôi. Tớ hỏi thật các bạn nữ được tặng quà có bạn nào không nhận không? Đừng nói là không. Không là ngu đấy.

Với cả đối với tớ món quà như thế là rất bình thường, chả có gì là không nên nhận. Tán gái thì phải thế thôi. Không tán được đòi lại tớ trả thế còn thế nào nữa. Bố mẹ tớ là người tử tế, không muốn dây dưa mấy chuyện vớ vẩn này nên cho qua nhanh chứ như tớ là tớ còn cho lượn đi lượn lại chục lần cho biết thế nào là nhục tớ mới ném vào mặt. 

Còn bạn nào nói là "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" thì xin lỗi đi. Tớ nói lại luôn là tớ chưa nhận lời làm người yêu. Mấy loại này tớ còn phải xét dài dài. Cho nên mấy bạn bảo tớ vồ vập nên đọc cho kĩ hiểu cho rõ mới nói nhé. Đây là status cuối cùng tớ viết về sự việc này. Mong các bạn hiểu và không bàn tán nhiều. Còn bạn nào không có đầu óc, không hiểu được chuyện mà nói nghe không lọt tai tớ xin block."

Status vừa up lên được ít phút đã ngay lập tức nhận được nhiều like và comment từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những người ủng hộ cô gái, không ít facebooker thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình, rằng chưa yêu mà đã nhận của người ta những món quà giá trị như thế thì cô gái này cũng là người chưa tỉnh táo. "Em ơi, em nói chưa phải là quan hệ thân thiết mà em đã dám nhận quà. Trên đời này không ai cho không ai cái gì đâu. Của biếu là của lo, của cho là của nợ. Người ta cho cũng không được nhận. Nó không cho không đâu. Còn em mà nói "ngu mà không nhận" là ngụy biện đấy". - Facebooker Mikey.... nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm