Cư dân mạng tranh cãi về sự việc cô gái bị người yêu cũ đòi lại quà

Gail, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/11/2013

Có ý kiến cho rằng anh chàng người yêu “bẩn” tính, nhưng cũng có không ít người bày tỏ quan điểm rằng cô gái này không nên mang chuyện chia tay riêng tư lên mạng xã hội.

Hôm qua, cư dân mạng xôn xao bởi sự việc một cô gái sau khi chia tay thì chàng người yêu đòi lại hết tất cả những món đồ đã tặng. Điều đáng nói là cô gái này đã “phơi bày” gần như hoàn toàn câu chuyện riêng tư này trên trang cá nhân của mình kèm theo những lời lẽ chỉ trích sự thiếu lịch sự của bạn trai. Cô còn công khai cả một đoạn clip ghi lại hình ảnh được cho là của bố mẹ cô gái trả lại từng món đồ cộng thêm với số tiền 2 triệu đồng.

Sự việc này đã làm cộng đồng mạng được phen xôn xao với rất nhiều lượt like, share kèm theo những bình luận. Những người bạn bè của cô gái thì hầu hết đều cho rằng anh chàng bạn trai “không đáng mặt đàn ông”, “đồ tặng rồi mà còn đi đòi lại” hay “đại gia đi chân đất”. Đại ý có thể hiểu rằng nhiều ý kiến chê bai tính cách của người bạn trai, khi chia tay thì cho người tới nhà bạn gái để đòi lại những món quà mình đã tặng.

Ngoài những lời nhận xét của bạn bè cô gái, rất nhiều cư dân mạng cũng có cùng ý kiến rằng việc đòi lại quà sau khi chia tay là đáng xấu hổ. Một bạn gái có nickname Wildflowerdawn... nhận xét "Đọc bài này mình cũng không biết ai đúng, ai sai nhưng hành động tặng quà rồi đòi lại thì đúng là người đáng khinh, mình cũng có người yêu, chúng mình yêu nhau gần 5 năm rồi, nhưng mỗi lần giận nhau chia tay, mình đòi trả đồ thì anh ấy chẳng bao giờ nhận, trừ phi mình làm căng quá, anh ấy mới lờ đi và để mình làm theo ý mình, đối với mình cũng vậy, nếu đã tặng ai đó 1 món quà thì nó đã mang 1 ý nghĩa đặc biệt rồi, nên ý nghĩ đòi lại chưa bao giờ mình nghĩ tới, quả thật, 1 người đàn ông mà hành động như vậy sau này lấy ai, thì sẽ đếm đong từng lon gạo cho vợ nấu, đó là bản chất rồi."

Cũng lên tiếng bênh vực cô gái trong trường hợp này, bạn Pinklady... nói "Thử hỏi có bao nhiêu bạn được người yêu tặng quà mà không nhận?... không thể nói nhận quà xa xỉ là không có tự trọng. Ví dụ bản thân cô gái cũng là con nhà có điều kiện khá giả, nhà bạn trai cũng có điều kiện về kinh tế thì việc tặng quà xa xỉ là hết sức bình thường. Tùy vào tính cách, sở thích, điều kiện kinh tế mà mỗi người thể hiện tình yêu sẽ khác nhau, điều này không có gì sai cả. Cái đáng trách là ngày nay các bạn trẻ đến với nhau thông qua con đường vật chất ngày càng nhiều mà thôi."

Cư dân mạng tranh cãi về sự việc cô gái bị người yêu cũ đòi lại quà 1
Cô gái này có vẻ ngoài khá sành điệu.

Cư dân mạng tranh cãi về sự việc cô gái bị người yêu cũ đòi lại quà 2
Câu status của cô gái nói tới việc bạn trai đòi lại quà đã tặng mình trong lúc yêu nhau.

Cư dân mạng tranh cãi về sự việc cô gái bị người yêu cũ đòi lại quà 3
Đoạn clip được chính cô gái quay lại ghi lại hình bố mẹ mình đứng trả lại từng món đồ.

Cư dân mạng tranh cãi về sự việc cô gái bị người yêu cũ đòi lại quà 4
Một vài lời chia sẻ của bạn bè cô gái.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, khi những lượt share trên cộng đồng mạng tăng lên thì cũng là lúc cô gái này nhận được những phản ứng khác. Một số người cho rằng không cần biết sự việc trắng đen nhưng việc một cô gái trẻ, dành những lời lẽ tục tĩu cho bạn trai của mình trên trang cá nhân là thiếu văn hóa. Hơn nữa, “không có lửa thì sao có khói”, nhiều cư dân mạng tin rằng có “uẩn khúc” nào đó đã khiến bạn trai đòi lại những thứ đã tặng. Không dừng lại ở đó, một số khác bày tỏ những chuyện mang tính chất riêng tư, tế nhị, mà nhất là có liên quan cả phụ huynh, cha mẹ mình thế này thì tốt nhất nên giải quyết riêng với nhau chứ không nên dùng mạng xã hội làm nơi “giải tỏa”. Đồng nghĩa với hành động công khai những hình ảnh, đoạn clip đó của cô gái là thiếu suy nghĩ, ấu trĩ.

Điều này cũng phần nào gợi nhắc đến một vấn đề mới và khá nhạy cảm trong xã hội hiện nay, đó là lối sống thực dụng, quá đề cao vật chất của một bộ phận các cô gái trẻ bây giờ. Cư dân mạng với nickname M.H chia sẻ: “Là người ngoài cuộc nên mình không có bình luận. Nhưng rõ ràng mang những chuyện lùm xùm đời tư, quay hình cha mẹ chia sẻ lên mạng là điều không nên. Anh bạn trai, với tư cách là người đàn ông cũng nên có động thái, để bạn gái mình làm những việc như vậy không hay chút nào.

Bạn L.M lại chia sẻ: "Khi yêu thì cái gì cũng đẹp, đến lúc có chuyện thì "lành làm gáo vỡ làm muôi". Việc tặng quà cho bạn gái là để thể hiện tình cảm, nhưng hình như ở thời đại này, nhiều người thực dụng cho rằng đó là điều bắt buộc trong tình yêu thì phải?"

Một bạn trai với nickname M.C cho biết: "Mạng xã hội đúng là ẩn chứa nhiều mặt trái. Một chuyện cá nhân thế này mà lại được mang ra để mọi người cùng biết, bàn luận. Sức lan truyền khủng khiếp của mạng xã hội rõ ràng là một con dao 2 lưỡi, có thể gây ảnh hưởng lớn tới bất kỳ ai trong một phút bồng bột, thiếu suy nghĩ."

Bạn Ngọc Ngọc (Hà Nội) cũng chia sẻ một câu chuyện của mình: "Ngày trước mình cũng yêu một anh. Lúc chia tay, gia đình bạn bè, cô giáo cũng khuyên mình mang trả hết đồ lại. Mình cũng nói chuyện qua điện thoại bảo anh ta lên lấy đồ về. Ban đầu anh ta cũng đồng ý: "Em không dùng thì anh cầm về". Rồi một lát sau, nghĩ sao thấy nhắn tin lại bảo: "Thôi, anh không cần nữa, không muốn gặp em, không cần những thứ đó, đừng liên lạc...". Tại mình đợt đó chưa có xe đi, mà đi xuống chỗ nhà anh ta khá xa gần 40km. Nên mình mới nhắn tin kêu anh ta đi làm về thì tiện qua mang đồ về luôn.  

Ấy vậy một tuần sau khi tuyên bố không cần nữa, anh ta lên gõ cửa phòng mình (mình thuê trọ) mình cũng sợ anh ta làm gì đó, nên chỉ mở cửa sổ. Anh ta nói rất nhẹ nhàng, bảo không làm hại gì mình. Mình cũng tin, mở cửa phòng và mời vào nhà rót nước. Hắn ta trở mặt luôn, đòi mang đồ về. Mình cũng ok. Còn dọn dẹp đồ gói cho anh ta mang về. Anh ta còn hỏi mình: "Em tiếc à?"  Mình cười nói: "Xin lỗi anh, một khi tình cảm đã hết, con người anh em không cần nữa thì thôi, cần gì mấy thứ đồ này. Anh không lấy em cũng mang trả. Sau đó hắn mang đồ về. Mình cũng chuyển phòng ngay, vì sợ hắn tới tìm. Đúng y như rằng, một tuần sau hắn tra hỏi bạn bè mình và tìm được chỗ ở mới của mình. Đến nơi và đòi xin quay lại. Haizzz.

Thật sự mình thấy ngao ngán. Không phải để bêu xấu người mình đã từng yêu nhưng nói để cho các bạn biết, nhất là các bạn gái. Tốt nhất khi yêu đừng nhận những gì có giá trị về tiền bạc quá.  Mà mình nói thật. Đàn ông yêu rồi mà đòi quà lại thì thật mình không có từ nào để diễn tả độ hèn và sự khinh bỉ! Chúc mọi người luôn có tình yêu đẹp".

Cũng lên tiếng chỉ trích hành động tung clip và đăng status của cô gái, một bạn cho hay "Mình là con gái cơ mà tại sao không thấy tức thằng này mà lại thấy khó chịu nhỏ kia nhỉ?? Cũng chả ra gì mà cũng đăng mấy chuyện này lên Facebook. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã cả thôi. Không ra gì thì chỉ gặp người không ra gì thôi chứ chả lấy đâu ra người tốt. Ngồi đấy mà đăng clip với tin nhắn nói xấu. Mà mình thấy cái anh kia cũng có nhắn tin quá đáng đâu, ít ra là không chua loét như chị kia. Mà con gái làm ơn chỉ nên nhận những quà nhỏ từ người yêu thôi, đừng nên nhận những cái lớn như điện thoại hay trang sức gì khi mà tình cảm còn chưa độ (đến khi sắp kết hôn chăng?), và cũng nên trả ngay những thứ của người yêu cũ khi đã chia tay, phũ thì phũ hết đừng giữ lại cái gì cả cho nó đỡ mệt, gặp phải người tử tế thì ko nói làm gì, chứ gặp phải anh đại gia này mà bắt lỗi thì cũng khổ. Ai bảo chị này cũng không muốn trả cơ, cuối cùng phải trả hết lại còn mất 2 triệu tiền "hoa quả"  sau đó ấm ức lên facebook kể lể còn bị ném gạch."

Sau vụ việc này, nhiều người cũng đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân cũng như những cô gái đang và sẽ bước vào tình yêu. Một độc giả lên tiếng "Vậy hóa ra tình yêu là một cuộc trao đổi, mua bán à?? Đây cũng là bài học cho một số bạn nữ trước khi yêu nên tìm hiểu kĩ tính tình, gia đình người yêu, đừng vì vài lời ong bướm, vật chất ban đầu mà đánh mất những thứ quan trọng khác. Ở bài viết trên, cô gái đã đánh mất một thứ rất quan trọng, đó là Niềm tin về tình yêu. Mong các bạn trai cũng biết suy nghĩ, đã yêu thì đừng tính toán, may mà bạn gái trên chỉ bị lấy lại vật chất. Gặp nhiều thằng đểu nó lấy cả đời con gái thì khổ."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm