10 lý do lớp bạn nên làm một video clip kỷ niệm

CaDe, Theo Trí Thức Trẻ 13:24 04/05/2014

Hãy cùng làm một video clip, hãy cùng nhau quay lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của lớp mình để giữ lại từng chút một tình cảm dành cho nhau nhé.

Mùa chia tay, những lứa sinh viên cuối cấp rục rịch chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu, viết lưu bút, tổ chức những buổi dã ngoại tập thể, quay video clip… để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau. Sau đây chính là 10 lý do lớp bạn nên làm một video clip kỷ niệm.

Ghi lại khoảnh khắc trưởng thành

Đó chính là lý do để bạn thấy được hình ảnh đáng yêu và tự nhiên nhất của mình cùng bạn bè, thầy cô và mái trường. Còn giống như một cuốn lưu bút bằng hình ảnh sinh động để ghi lại một nấc thang trong quá trình trưởng thành của tất cả thành viên trong tập thể lớp.

Gắn kết tình bạn

Nếu lớp bạn có một vài cá nhân quá trầm lặng, không để lại nhiều ấn tượng, nếu lớp bạn có một vài nhóm bạn đang xích mích mà chưa có dịp hòa giải thì đây chính là dịp để kết nối trái tim của tất cả thành viên một cách hữu hiệu nhất. Hãy chuẩn bị một kịch bản vừa có ý nghĩa lại mang tính tập thể cao, hãy để tất cả mọi người cùng hồ hởi “nắm tay nhau” làm video clip, khi ấy bạn sẽ thấy tập thể lớp mình đoàn kết thế nào.

Lắng nghe tâm sự

Để từng cá nhân tâm sự về tình cảm của mình, về ấn tượng và những kỷ niệm mình không thể nào quên với tập thể lớp, từ những lần đùa dai nghịch dại đến những lần xấu hổ muốn chết. Đây chính là điều mà chẳng ai “nỡ” từ chối cả. Hơn nữa những lời tâm sự này sẽ giống như là một món quà khiến bất cứ ai xem cũng đều thấy vui vẻ.

“Từ trái tim đến trái tim”

Đúng vậy đó, một video clip sẽ vô tình tiết lộ rất nhiều bí mật, đặc biệt là chuyện tình củm. Trong những giây phút xúc động người ta thường bày tỏ tình cảm của mình đến với những người mình yêu quý. Có thể những người được bày tỏ sẽ khá bất ngờ, có thể sẽ rất vui và hạnh phúc vì trong suốt quãng thời gian học với nhau lại có thể để lại ấn tượng đẹp như vậy trong lòng bạn học.

Ngưng đọng thời gian

Vẫn biết sẽ có ngày phải chia tay nhau để đến một nấc thang mới, vẫn biết hiện tại ngày hôm nay có thể trở thành quá khứ của ngày mai. Việc ngưng đọng thời gian không phải là mượn từ chiếc túi thần kỳ của chú mèo máy Doraemon mà là sức mạnh niềm tin của tất cả mọi người. Chỉ cần nhấc máy quay lên, nhớ về quá khứ, cảm nhận hiện tại, bạn sẽ không còn cảm thấy thời gian sao mà trôi quá nhanh nữa.

Trang hồi ức để nhớ về

Mục đích chung của hầu hết những tấm ảnh kỷ yếu, những trang lưu bút đều là vun đắp kỷ niệm để bất cứ một ngày nào đó lật giở lại có thể nhớ về. Khoảnh khắc đã từng trải qua những vui buồn hờn giận trong suốt quãng thời gian còn đang ngồi trên ghế nhà trường, có bạn bè, thầy cô. 

Hình ảnh là thứ giúp truyền đi cảm xúc nhanh nhất, cũng chính là kho báu vĩnh viễn không hề biến mất, video clip kỷ niệm chính là mang quá khứ thu lại, để bạn có thể mang nó đi theo suốt cuộc đời.

Món quà gửi đến tương lai

Để mỗi khi gặp phải áp lực, mỗi khi cảm thấy chán nản hay tuyệt vọng, buồn bã hay cô đơn, bất cứ lúc nào cũng có thể nhìn lại và lấy dũng khí sống tốt hơn, lấy dũng khí làm lại và vực dậy quyết tâm. Mỗi lần xem lại những gì đã làm trong video kỷ niệm ấy có thể mỉm cười vì những phút giây trong trẻo, tự nhiên nhất ở quá khứ, có thể thấy vui vẻ yêu đời vì đã từng trải qua một thời đi học đầy ý nghĩa như thế.

Động lực để yêu thương nhiều hơn

Làm một video clip kỷ niệm cũng chính là cách để bạn học tập và đánh thức cảm xúc yêu thương. Tất cả mọi người đều sẽ nhận ra cần phải thể hiện tình cảm thế nào, cần phải chia sẻ thế nào cho nhau. Một video clip ý nghĩa còn khiến tất cả các thành viên trong lớp nhận ra ý nghĩa của tình cảm gắn bó tập thể trong suốt những năm học chung, từ đó sẽ muốn yêu thương nhau nhiều hơn.


Hoàn thành những điều chưa làm được

Thường thì khi phải chia tay, người ta thường nhớ về những điều chưa làm được và hy vọng có thể thực hiện. Thử lên một kịch bản để hoàn thành tâm nguyện của tất cả các thành viên trong lớp xem, có thể sẽ là món quà giá trị nhất đối với từng cá nhân đó. 

Gửi đi những lời chúc phúc

Trong mỗi video clip sẽ luôn có những lời chúc phúc, những lời chúc may mắn, vui vẻ, thành đạt, những lời chúc đáng yêu và chứa đựng tình cảm chân thành của từng người một với các thành viên trong lớp. Ghi lại khoảnh khắc ấy trong video clip sẽ là điều tuyệt vời lắm phải không?

Làm bất cứ điều gì để lưu lại kỷ niệm cũng đều là những hành động ý nghĩa giúp chúng ta nhớ nhau, yêu thương nhau và trân trọng nhau trong những tháng ngày cận kề với giờ phút chia tay. Hãy cùng làm một video clip, hãy cùng nhau quay lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của lớp mình để giữ lại từng chút một tình cảm dành cho nhau nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm