Doctor Strange 2 "tổng tấn công" phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 09/05/2022

Không hổ danh là bom tấn Marvel được trông đợi nhất của năm 2022, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã lập thành tích khủng trên khắp thế giới khi ra mắt khán giả vào dịp cuối tuần vừa qua.

Hơn cả kỳ vọng, chỉ trong tuần đầu tiên "đại náo" mọi mặt trận rạp chiếu tại Việt Nam, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã thu về 100 tỷ đồng trong vòng 5 ngày. Bom tấn này thu về gần 20 tỷ đồng trong ngày đầu tiên công chiếu và trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất trong năm 2022 cho tới thời điểm hiện tại.

Doctor Strange 2 tổng tấn công phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ phim được khởi chiếu sớm hơn 2 ngày so với thế giới

Tác phẩm chính thức vượt qua Captain Marvel (2019) để trở thành phim siêu anh hùng độc lập (stand-alone movie) với doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại của MCU tại Việt Nam. Hơn 4000 suất chiếu của Doctor Strange 2 trong ngày đầu tiên ra mắt cũng chứng kiến tình trạng "cháy vé" liên tục, càng khiến người hâm mộ háo hức.

Doctor Strange 2 tổng tấn công phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Dòng người hâm mộ lũ lượt xếp hàng vào rạp tại 1 rạp phim tại Hà Nội

Doctor Strange 2 tổng tấn công phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thậm chí, mua vé cũng phải xếp hàng dài chờ đợi

Doctor Strange 2 tổng tấn công phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Các suất chiếu phim thống trị hầu hết các khung giờ, chạm mốc hơn 4000 suất 1 ngày

Với tốc độ "oanh tạc" phòng vé Việt như hiện tại bộ phim đang được kỳ vọng sớm chạm tới cột mốc doanh thu của Avengers: Infinity War tạo ra năm 2018 với vị trí cao thứ 2 kỷ lục chỉ sau Avengers: Endgame trong MCU.

Doctor Strange 2 tổng tấn công phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ở những thị trường quốc tế, siêu anh hùng Doctor Strange 2 cũng mang về những thành tích vô cùng xuất sắc. Ngày đầu tiên công chiếu tại Mỹ, bom tấn này đã mang về tận 90 triệu USD. Qua dịp cuối tuần vừa rồi, Doctor Strange 2 cũng mang về 185 triệu USD ở Bắc Mỹ. Như vậy, Doctor Strange 2 chính là bom tấn có mở màn "đại thắng" nhất của Disney kể từ khi dịch bệnh diễn ra.

Doctor Strange 2 tổng tấn công phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 6.

Thậm chí, Disney đang dự đoán bộ phim này có thể lọt top 6 phim có doanh thu tuần đầu cao nhất mọi thời đại. Doanh thu mở màn của Doctor Strange in the Multiverse of Madness trong những ngày đầu tiên công chiếu đã chạm tới mức 450 triệu USD trên toàn thế giới - con số mở màn cao thứ 4 trong lịch sử MCU. Thành tích siêu khủng này đánh dấu sự hồi sinh quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh, sau những "cú đánh" đau đớn của dịch bệnh suốt 2 năm trở lại đây.

Doctor Strange 2 tổng tấn công phòng vé thế giới, lập kỉ lục doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 7.

Doctor Strange được đánh giá đã đem lại sức sống mới cho hệ thống rạp chiếu

Sức nóng của phù thuỷ Strange cùng những siêu anh hùng Marvel vẫn chưa hề hạ nhiệt. Chuyến hành trình ly kỳ, mãn nhãn và đậm chất kinh dị này hiện đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi trên mạng xã hội, và người hâm mộ cũng đang nóng lòng chờ đợi những thành tích tiếp theo mà Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ gặt hái.

Trailer Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang chiếu tại rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/doctor-strange-2-tong-tan-cong-phong-ve-the-gioi-lap-ki-luc-doanh-thu-100-ty-dong-tai-viet-nam-20220509115658857.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm