Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/05/2022

Cái kết của Doctor Strange 2 "nhìn vậy mà không phải vậy".

LƯU Ý: BÀI VIẾT CÓ SPOIL NỘI DUNG CỦA PHIM.

Với sự xuất hiện của thuyết Đa vũ trụ, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã đưa khán giả đến với nhiều bất ngờ, thậm chí khám phá những khía cạnh mới của nhân vật Scarlet Witch (do Elizabeth Olsen thủ vai). Sau hàng loạt những màn truy đuổi nhau khắp các vũ trụ, Scarlet Witch và Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) đã cùng nhau đối mặt với cái kết khá đau lòng.

Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel? - Ảnh 1.

Chuyện gì đã xảy ra ở kết cục của Doctor Strange 2?

Cụ thể ở cảnh cuối của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Scarlet Witch đã dùng sức mạnh của mình để đánh sập pháo đài Wundagore, nơi khắc ghi ma thuật của cuốn Darkhold (vốn chỉ là một bản copy). Vì là người đã mở cuốn Darkhold nên Wanda phải đóng nó lại, ngăn chặn phép thuật hắc ám này tiếp tục hoành hành. Sau đó cô dùng chính tòa pháo đài để đè lên thân thể của mình, chôn vùi chủ nhân của lời tiên tri trong cuốn Darkhold vĩnh viễn. Lúc này, nữ phù thủy hùng mạnh nhất Marvel tưởng chừng như đã hi sinh vì đại cục.

Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel? - Ảnh 2.

Scarlet Witch bị chôn vùi trong đống đổ nát của quyển Darkhold "hàng auth"

Tuy nhiên theo ý kiến của không ít fan, Scarlet Witch chắc chắn chưa chết trong Doctor Strange 2. Bởi vì từ rất lâu không chỉ với Marvel, mà ở phần đông các bộ phim khác nói chung đều có 1 đạo luật: không thấy xác thì không có nghĩa là đã chết. Khán giả chỉ thấy tòa pháo đài đổ sập xuống chứ không thấy Wanda đâu, vì vậy vẫn có khả năng cô vẫn còn sống.

Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel? - Ảnh 3.

Scarlet Witch không thể bỏ mạng dễ dàng như thế vì đâu thấy xác!

Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel? - Ảnh 4.
Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel? - Ảnh 5.

Fan nhắc đến luật "không xác, không chết"

Netizen bình luận:

- Giống Jean trong X-Men ấy, bị xiên chết thì mới là chết thật.

- Đúng rồi, chứ làm gì mà nâng được cả tòa pháo đài mà rồi bị đè chết...

- Phải trở lại chứ, còn chưa có phim riêng nữa mà.

- Hi vọng là vậy, chưa gì mà đã nhớ chị yêu rồi!

Mặt khác, có nhiều giả thuyết củng cố cho lập luận này. Ở đoạn kết của Wanda trong Doctor Strange 2, trong lúc pháo đài Wundagore đổ sập, người xem có thể thấy rõ một cú nổ nhẹ lan tỏa ma thuật màu đỏ của Scarlet Witch. Nhiều khả năng đây chính là một bùa chú bảo vệ, hoặc đơn giản Wanda đã "xuyên không" đến một nơi khác, hay một vũ trụ khác (do trước đó Wanda rất có thể đã hấp thu một phần năng lực du hành Đa vũ trụ của America Chavez).

Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel? - Ảnh 7.

Doctor Strange tỏ ra khó hiểu khi các quyển Darkhold bị phá hủy

Sau đó, Doctor Strange bảo với Christine rằng Wanda đã phá hủy mọi phiên bản Darkhold khắp Đa vũ trụ, và việc này xảy ra sau khi tòa pháo đài Wundagore đổ sập. Ngoài ra, vẫn còn một bằng chứng thuyết phục và thực tế nữa, đó là nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã... ký thêm 7 năm với Marvel.

Fan tranh cãi nảy lửa đoạn kết bi thương của Doctor Strange 2, phải tự an ủi nhờ 1 điều luật thân quen của Marvel? - Ảnh 8.

Scarlet Witch sẽ không tạm biệt khán giả sớm đâu!

Hiện tại, nhiều khán giả đang mong muốn Scarlet Witch sẽ trở lại với một phần phim điện ảnh riêng, hoặc sớm mang sự kiện House of M lên màn ảnh rộng. Cho đến lúc đó, Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/fan-tranh-cai-nay-lua-doan-ket-bi-thuong-cua-doctor-strange-2-phai-tu-an-ui-nho-1-dieu-luat-than-quen-cua-marvel-20220508193452581.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày