Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn "ngửi khói" 1 đàn em khác?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 03/11/2020

TWICE chẳng những không phá được kỷ lục bán đĩa tuần đầu của BLACKPINK mà còn cho thấy bước lùi ở mảng thế mạnh của mình.

Khi TWICE trở lại với full album Eyes Wide Open (26/10), fan đặt kỳ vọng lớn vì đây là sản phẩm đánh dấu 5 năm hoạt động của nhóm, đã thế họ còn muốn "phục thù" sau khi bị BLACKPINK vượt mặt ở lĩnh vực bán album. Thế nhưng trái với sự mong đợi của nhiều người, album mới của TWICE không đạt được thành tích nào đáng kể, lại còn cho thấy sự thụt lùi của 9 cô gái dù họ được mệnh danh là "nữ hoàng bán đĩa" trong Kpop.

Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn ngửi khói 1 đàn em khác? - Ảnh 1.

Album mới của TWICE không có doanh số cao như kỳ vọng

Sau 1 tuần mở bán, album Eyes Wide Open "tẩu tán" được 245.627 bản. Lượng đĩa mà TWICE bán ra tăng hơn 138 nghìn bản so với doanh số ngày đầu (107.345 đĩa). 

Dù là full album nhưng Eyes Wide Open lại có doanh số tuần đầu kém hơn hẳn mini album MORE & MORE mà nhóm nữ nhà JYP phát hành hồi tháng 6 vừa qua (332.416 bản). Đây được xem là bước lùi của TWICE vì họ vốn nổi tiếng với khả năng bán đĩa tăng dần qua mỗi lần comeback.  

Top 5 album có doanh số tuần đầu cao nhất của TWICE:

1. MORE & MORE (2020): 332.416 bản.

2. Eyes Wide Open (2020): 245.627 bản.

3. Feel Special (2019): 154.028 bản.

4. Fancy You (2018): 151.051 bản.

5. twicetagram (2017): 129.691 bản.

Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn ngửi khói 1 đàn em khác? - Ảnh 3.

Doanh số tuần đầu của album Eyes Wide Open...

Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn ngửi khói 1 đàn em khác? - Ảnh 4.

... là bước lùi so với mini album MORE & MORE (6/2020)

TWICE càng "không có cửa" phá vỡ kỷ lục bán đĩa trong tuần đầu của BLACKPINK. 4 cô gái nhà YG đang là nghệ sĩ nữ có doanh số đĩa cứng tuần đầu cao nhất Kpop. THE ALBUM - full album đầu tay của họ tiêu thụ được 689.066 bản trong tuần đầu tiên - cao hơn sản phẩm mới của TWICE đến gần 3 lần.

Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn ngửi khói 1 đàn em khác? - Ảnh 5.

BLACKPINK vẫn yên vị với danh hiệu nghệ sĩ nữ bán album cao nhất Kpop trong tuần đầu

Vị trí trong top 5 album có doanh số tuần đầu cao nhất của nhóm nữ Kpop cũng được sắp xếp lại. Girlgroup nhà JYP ngậm ngùi chiếm 2 suất cuối cùng, trong đó album Eyes Wide Open "chốt sổ" ở hạng 5. Đáng chú ý là TWICE còn thua cả IZ*ONE khi họ có tới 2 sản phẩm lọt vào danh sách, chỉ xếp sau mỗi BLACKPINK.

Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn ngửi khói 1 đàn em khác? - Ảnh 6.

IZ*ONE còn có vị trí cao hơn TWICE trong top 5 album nhóm nữ có doanh số tuần đầu cao nhất

Top 5 album có doanh số tuần đầu cao nhất của nhóm nữ Kpop:

1. THE ALBUM - BLACKPINK: 689.066 bản.

2. Oneiric Diary - IZ*ONE: 389.334 bản.

3. BLOOM*IZ - IZ*ONE: 356.313 bản.

4. MORE & MORE - TWICE: 332.416 bản.

5. Eyes Wide Open - TWICE: 245.627 bản.

So với nhiều nhóm nhạc khác, doanh số tuần đầu của album Eyes Wide Open không hề thấp. Tính trong các album của TWICE thì con số này tương đối ổn định, chỉ xếp sau mỗi MORE & MORE. Tuy nhiên TWICE được kỳ vọng nhiều hơn thế vì họ dẫn đầu về mảng bán đĩa trong các nhóm nữ Kpop suốt nhiều năm, người ta càng muốn biết các cô gái có thể giữ vững phong độ không khi ngày càng có nhiều nhóm nhạc vươn lên như BLACKPINK, IZ*ONE.

Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn ngửi khói 1 đàn em khác? - Ảnh 8.

Doanh số tuần đầu của album mới cho thấy TWICE đang thụt lùi so với chính mình và chững lại trước các nhóm nữ khác

Do đó doanh số bán đĩa thụt lùi của TWICE trong lần comeback này được xem là hồi chuông báo động tới JYP. TWICE đã làm rất tốt trong những năm qua, tuy nhiên công ty cần có chiến lược hợp lý cho nhóm nếu không muốn thấy "gà cưng" trượt dốc so với chính mình hay bị đối thủ vượt mặt trong cuộc đua đường dài.

Nguồn: Twitter - Ảnh: Internet

Doanh số album tuần đầu của TWICE thua BLACKPINK gần 3 lần, không vượt nổi chính mình mà còn ngửi khói 1 đàn em khác? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm