Lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ: BLACKPINK "nắm trùm", thấy luôn lý do SM không đuổi Irene dù dính phốt động trời

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 02/11/2020

Số liệu cho thấy fan Trung của BLACKPINK mua album cực khủng, còn Irene (Red Velvet) gây bất ngờ vì nhận được sự ủng hộ ngoài sức tưởng tượng.

Tại Trung Quốc, người hâm mộ thường hoạt động trong các cộng đồng gọi là "Bar". Cứ đến mùa comeback là các Bar tổ chức mua album với số lượng lớn, thậm chí sự đóng góp của fan Trung chiếm tỷ lệ lớn trong doanh số album của nhiều nhóm nhạc Kpop.

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã bàn luận về lượng mua album từ các Bar ở Trung Quốc của 20 idol nữ. Số liệu được tính từ các đĩa cứng bán ra trong năm 2020, tuy nhiên album mới nhất của TWICE là Eyes Wide Open chưa được xem xét vì mới phát hành ngày 26/10 và đang trong thời gian tích doanh số.

Lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ: BLACKPINK nắm trùm, thấy luôn lý do SM không đuổi Irene dù dính phốt động trời - Ảnh 1.

Bảng doanh số album của các nữ idol Kpop từ Bar tại Trung Quốc

Lượng mua album từ fandom Trung của 20 nữ idol Kpop:

1. Lisa (BLACKPINK): 131.555 bản (THE ALBUM)

2. Jennie (BLACKPINK): 103.416 bản (THE ALBUM)

3. Jisoo (BLACKPINK): 92.444 bản (THE ALBUM)

4. Rosé (BLACKPINK): 53.670 bản (THE ALBUM)

5. Irene (Red Velvet): 40.163 bản (Monster)

6. Sakura (IZ*ONE): 32.314 bản (Secret Story Of the Swan)

7. Tzuyu (TWICE): 25.145 bản (MORE & MORE)

8. Seulgi (Red Velvet): 22.268 bản (Monster)

9. Wonyoung (IZ*ONE): 18.709 bản (Secret Story Of the Swan)

10. Mina (TWICE): 16.863 bản (MORE & MORE)

11. Yuqi ((G)I-DLE): 16.180 bản (I Trust)

12. Nayeon (TWICE): 13.927 bản (MORE & MORE)

13. Yujin (IZ*ONE): 13.927 bản (Secret Story Of the Swan)

14. Hyewon (IZ*ONE): 11.401 bản (Secret Story Of the Swan)

15. Soyeon ((G)I-DLE): 11.020 bản (I Trust)

16. Yeji (ITZY): 12830 bản (Not Shy)

17. Ryujin (ITZY): 10.439 bản (Not Shy)

18. Yena (IZ*ONE): 10.407 bản (Secret Story Of the Swan)

19. Sana (TWICE): 10.062 (MORE & MORE)

20. Shuhua ((G)I-DLE): 8.648 bản (I Trust)

Có thể thấy BLACKPINK chiếm trọn 4 vị trí đầu tiên trong danh sách. Fan Trung đã ủng hộ album đầu tay THE ALBUM của nhóm hết mình khi tổng số đĩa cứng mà Bar cá nhân của 4 thành viên mua lên tới 385.085 bản.

Lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ: BLACKPINK nắm trùm, thấy luôn lý do SM không đuổi Irene dù dính phốt động trời - Ảnh 3.

BLACKPINK chiếm trọn 4 vị trí đầu tiên, chứng tỏ nhóm có fandom Trung cực khủng

Trong đó Lisa dẫn đầu với 131.555 đĩa cứng - con số áp đảo chị em cùng nhóm và các nữ idol Kpop khác. Bar của Rosé mua album ít nhất nhóm (53.670 bản) nhưng vẫn bỏ xa người đứng hạng 5. Điều này chứng tỏ BLINK Trung Quốc cực khủng và chịu chi, thậm chí chẳng hề nói quá khi cho rằng BLACKPINK đang là nhóm nữ Kpop đông fan nhất ở đất nước tỷ dân.

Lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ: BLACKPINK nắm trùm, thấy luôn lý do SM không đuổi Irene dù dính phốt động trời - Ảnh 4.

Lượng album mà fan Trung của Lisa mua áp đảo các thành viên khác

TWICE là nhóm nữ bán nhiều album nhất Kpop nhưng tỷ lệ đóng góp của fan Trung không cao như các idol khác. Thành viên có vị trí cao nhất là Tzuyu (hạng 7), tuy nhiên lượng mua album MORE & MORE từ Bar của cô hồi tháng 6 vừa qua chỉ đạt 25.145 bản mà thôi.

Lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ: BLACKPINK nắm trùm, thấy luôn lý do SM không đuổi Irene dù dính phốt động trời - Ảnh 5.

Fan Trung Quốc của Tzuyu mua album nhiều nhất TWICE

Trái lại, lượng mua album của Irene Bar - cộng đồng fan Trung của trưởng nhóm Red Velvet lại khiến nhiều người ấn tượng. Khi nhóm nhỏ IRENE & SEULGI phát hành mini album Monster vào tháng 7, fan của Irene đã mua tới 40.163 đĩa - gấp đôi doanh số của Seulgi Bar (22.268 đĩa). Nhờ vậy mà chị cả Red Velvet đứng thứ 5 trong top 20 nữ idol được fan Trung mua nhiều album nhất năm 2020, cô và Seulgi cũng là 2 thần tượng duy nhất đến từ SM Entertainment lọt vào danh sách này.

Lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ: BLACKPINK nắm trùm, thấy luôn lý do SM không đuổi Irene dù dính phốt động trời - Ảnh 6.

Fan Trung của Irene mua nhiều album chỉ sau BLACKPINK

Irene có fandom đông đảo ở đất nước tỷ dân nên nhiều người cho rằng đây chính là lý do công ty không đuổi cô khỏi Red Velvet dù dính phốt động trời. Cách đây không lâu nữ idol bị chỉ trích nặng nề vì xúc phạm BTV thời trang suốt 20 phút, nhiều người từng làm việc với Irene cũng ám chỉ cô có thái độ tồi. Dù Irene đã xin lỗi nhưng Knet vẫn liên tục yêu cầu cô rời nhóm.

Lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ: BLACKPINK nắm trùm, thấy luôn lý do SM không đuổi Irene dù dính phốt động trời - Ảnh 7.

Irene có fandom khủng ở Trung Quốc nên nhiều người cho rằng SM không đuổi cô vì lý do này

Cư dân mạng Hàn Quốc bình luận:

- BLACKPINK dẫn đầu luôn… Còn Sakura nổi tiếng thật (không phải tôi nói cô ấy không nổi mà là cô ấy được biết đến nhiều hơn tôi nghĩ).

- Lisa bỏ xa những người còn lại.

- Có vẻ Tzuyu là thành viên nổi tiếng ở Trung Quốc… Còn BLACKPINK quá đỉnh.

- Y như mong đợi về BLACKPINK.

- BLACKPINK đỉnh quá, còn TWICE thấp hơn tôi tưởng tượng.

- Riêng lượng album mà Bar các thành viên ở Trung Quốc của BLACKPINK mua đã là 400.000 bản rồi.

- SM không thể đánh mất Irene được…

- Lượng mua album từ Bar của Irene cao đến nỗi tôi bất ngờ đấy.

- Cứ tưởng TWICE không có fandom ở Trung nhưng hóa ra đông hơn tôi nghĩ.

Nguồn: theqoo - Ảnh: Internet 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm