Đồ gia dụng mau hỏng vì những sai lầm này, riêng lỗi với điều hòa khiến không ít người giật mình

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:35 22/06/2021

Những sai lầm này có thể khiến đồ gia dụng sớm "đội nón ra đi".

Các thiết bị gia dụng bắt đầu gặp trục trặc thường không phải do lỗi sản xuất mà do chúng ta không xử lý đúng cách khi sử dụng. Sự thật là người mua hiếm khi đọc ngay cả những thông tin quan trọng nhất trong sách hướng dẫn, chứ chưa nói đến những quy tắc nhỏ về cách sử dụng thứ gì đó. Dưới đây là những sai lầm mọi người thường mắc phải khi sử dụng các đồ gia dụng, khiến cho nó sớm "đội nón ra đi".

1. Bàn ủi hơi nước

- Không sử dụng nước máy: Có những cuộc tranh luận về việc liệu nước cất cần được sử dụng cho bàn là hay không. Nhưng nước máy chắc chắn sẽ dẫn đến việc xuất hiện cặn. Bạn nên dùng nước lọc và càng ít muối trong nước thì càng ít hại cho mặt sắt của bàn là.

- Không để lại nước trên mặt bàn là: Mọi người thường bỏ qua điều này nhưng ít người biết rằng thói quen xấu này sẽ dẫn đến ăn mòn và cuối cùng để lại các đốm nâu trên quần áo của bạn. Thông thường, trong những tình huống này, nó sẽ dẫn đến nguy cơ rò rỉ và nước có thể dính vào dây dẫn, dẫn đến đoản mạch.

- Đáy bàn ủi phải được làm sạch ngay cả khi không có vết bẩn rõ ràng. Cách đơn giản nhất là làm sạch bề mặt bằng baking soda hòa tan trong nước.

Đồ gia dụng mau hỏng vì những sai lầm này, riêng lỗi với điều hòa khiến không ít người giật mình - Ảnh 1.
Bàn ủi hơi nước
  • Giá: 1.459.000 ₫

2. Ấm đun nước

Bạn cần đảm bảo rằng có đủ nước trong ấm. Nếu bạn bật nó với quá ít nước, đặc biệt là nó không chìm toàn bộ bộ phận làm nóng thì sớm hay muộn sẽ dẫn đến sự cố.

Cố gắng không đặt ấm đun nước điện ở nơi có nhiệt độ nóng bởi nó có thể làm biến dạng thân của ấm đun nước và các phần tử nhựa khác. Các sách hướng dẫn thường đề cập đến điều này.

Đồ gia dụng mau hỏng vì những sai lầm này, riêng lỗi với điều hòa khiến không ít người giật mình - Ảnh 3.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng cặn không chỉ xuất hiện trong ấm kim loại mà còn xuất hiện trên các bộ phận đốt nóng kim loại của ấm nhựa. Ngay cả những chiếc ấm có bộ lọc tích hợp cũng chỉ có thể ngăn cặn vào đồ uống chứ không ngăn cặn xuất hiện ngay từ đầu. Thật dễ dàng để tẩy cặn cho ấm đun nước bằng cách trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 và để như vậy qua đêm. Một lý do khác khiến cặn xuất hiện trong ấm siêu tốc là chúng ta thường để nước bên trong. Đừng quên đổ hết nước trong ấm mỗi khi uống xong trà.

Ấm đun siêu tốc
  • Giá: 104k - 399k

3. Máy xay thịt

Không rửa các bộ phận của máy xay thịt trong máy rửa bát trừ khi sách hướng dẫn nói rằng có thể. Vấn đề là, nhiều máy xay thịt hiện đại được làm bằng nhôm. Hầu hết các máy rửa bát sử dụng chất tẩy rửa rất mạnh có chứa phốt phát kiềm. Khi các nguyên tố này tiếp xúc với nhôm, chúng sẽ làm tăng quá trình oxy hóa làm cho bề mặt bị phai màu. Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa này có thể bám trên máy xay thịt và bám vào thịt.

Ngoài ra, đảm bảo không xay thịt có xương. Một số máy xay có khả năng xay cả xương nhưng hầu hết chúng sẽ bị hỏng.

Không để máy xay thịt quá nóng trong quá trình xay. Quá nhiệt có thể xảy ra do các lý do khác nhau: Như không có đủ chất bôi trơn hoặc hệ thống làm mát bị hỏng. Nếu bạn có một máy xay mới, nó có thể bị hỏng vì bạn cho quá nhiều thịt vào hoặc để máy quá lâu.

Đồ gia dụng mau hỏng vì những sai lầm này, riêng lỗi với điều hòa khiến không ít người giật mình - Ảnh 5.
Máy xay thịt
  • Giá: 1.289.999đ

4. Máy xay sinh tố

- Không xay đá và các loại thực phẩm đông lạnh khác bằng máy xay. Nếu nguồn điện không đủ, dao hoặc thậm chí toàn bộ động cơ có thể bị hỏng. Nếu bạn phải xay đá, hãy thêm một ít nước.

- Không trộn các sản phẩm quá nóng. Trong lọ máy xay bị đậy kín đựng thức ăn nóng, không khí bên trong sẽ nóng lên làm tăng áp suất bên trong và bề mặt nhựa có thể bị nứt. Điều duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là trùm khăn mát lên và sử dụng chế độ công suất thấp nhất có thể.

- Khi bạn sử dụng máy xay trong một thời gian dài, hãy để động cơ nguội dần.

Đồ gia dụng mau hỏng vì những sai lầm này, riêng lỗi với điều hòa khiến không ít người giật mình - Ảnh 7.

5. Điều hoà

Nhiều người thường quên vệ sinh và kiểm tra điều hoà kịp thời. Có những biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể tự thực hiện như vệ sinh và thay bộ lọc kịp thời. Bạn có thể tìm thấy các bộ lọc ngay dưới nắp. Nó không chỉ làm cho AC hoạt động tốt hơn mà còn làm giảm lượng bụi trong không khí bạn hít vào.

Đồ gia dụng mau hỏng vì những sai lầm này, riêng lỗi với điều hòa khiến không ít người giật mình - Ảnh 8.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm