Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina”

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 19:59 13/11/2018

Với tông màu u tối khác hẳn bản gốc, “Chilling Adventures of Sabrina” chứa khá nhiều chi tiết tri ân các bộ phim kinh dị đình đám.

Những bộ phim cộp mác Netflix thường không hề đơn giản chút nào, và Chilling Adventures of Sabrina cũng không ngoại lệ. So với Sabrina, the Teenage Witch (Sabrina - Cô phù thủy nhỏ) vốn nhắm tới đối tượng thanh thiếu niên, phiên bản tái khởi động thương hiệu u ám và đậm tính ma mị hơn hẳn. Người hâm mộ cũng không quá bất ngờ khi phát hiện ra hàng loạt chi tiết lấy từ những bộ phim kinh dị nổi tiếng.

1. Những chi tiết từ Rosemary's Baby (1968)

Chiếc váy đỏ với chiếc nơ màu trắng mà Sabrina (Kiernan Shipka) mặc vào đầu mùa phim khi đối đầu với đội bóng đá trong hầm mỏ, và trong tập cuối cùng khi cô chiến thắng trong Học viện Nghệ thuật Huyền bí với Bộ ba Phù thủy, mang một nổi bật giống nữ diễn viên Mia Farrow trong Rosemary’s Baby.

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 3.

Trong tập phim đầu tiên, cô Wardwell (Michelle Gomez) có nhắc tới Dr. Sapirstein vốn là tên vị bác sĩ thờ quỷ dữ trong bộ phim quỷ ám kinh điển trên.

2. Gợi nhắc loạt Nightmare on Elm Street

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 4.

Cũng trong tập phim đầu tiên, Sabrina cố gắng thư giãn và ngủ một giấc trong chiếc bồn tắm màu trắng. Đây là chi tiết thường xuyên xuất hiện trong loạt phim Nightmare on Elm Street.

Trong tập 3, Sabrina bị cô Wardwell ếm bùa để rơi vào trạng thái mơ ngủ. Khi tỉnh dậy, nữ phù thủy nhỏ thấy một cô bé với cơ thể dính đầy máu đứng ở hành lang. Cảnh phim này giống hệt với nữ chính Nancy Thompson (Heather Langenkamp).

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 8.

Trong một cảnh phim khác, Harvey mặc chiếc áo in số 10 không khác gì nhân vật của Johnny Depp trong phần Nightmare on Elm Street đầu tiên.

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 10.

Batibat (Megan Leitch) là một ác quỷ dựa trên những câu chuyện dân gian. Tuy nhiên, tạo hình của nhân vật lại khá giống với Freddy Krueger (Robert Englund).

3. Chi tiết từ Night of the Living Dead (1968)

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 12.

Trong một cảnh phim, Sabrina tỏ ra hào hứng khi xem bộ phim xác sống kinh điển Night of the Living Dead trong khi anh bạn cạnh bên thì tỏ vẻ sợ hãi. Chi tiết này được lấy từ ca khúc Thriller nổi tiếng của Michael Jackson. Người xem có thể dễ dàng nhận ra cô nàng cũng mặc áo khoác đỏ và ăn bỏng ngô y hệt ông vua nhạc pop.

Sau khi xem phim, Harvey (Ross Lynch) chạy giỡn với Sabrina trong lúc về nhà như zombie và sử dụng lại câu thoại trong tác phẩm trên.

4. Gợi nhắc Suspiria (1977)

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 16.

Cánh cửa dẫn đến văn phòng của cha Blackwood (Richard Coyle) tại Học viện Nghệ thuật Huyền bí giống hệt trong Suspiria.

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 18.

Trần nhà phòng khách của gia đình Spellman cũng lấy cảm hứng từ bộ phim kinh dị nổi tiếng trên. Khán giả có thể nhận thấy chi tiết này trong tập 5 khi dì Zelda (Miranda Otto) đọc truyện cho một nhóm trẻ.

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 20.

Hoa văn trên tường nhà Spellman cũng lấy từ một cảnh phim nổi tiếng trong Suspiria với nữ chính Suzy Bannion (Jessica Harper).

5. Gợi nhắc Carrie (1976)

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 22.

Trong tập 3, khi Sabrina bị choáng ở trong lớp và phải chạy vào nhà vệ sinh nữ, tấm poster với dòng chữ "Plug It Up" xuất hiện. Đây là câu thoại được lặp đi lặp lại trong Carrie (1976).

6. Tấm poster phim Haxan (1922)

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 24.

Trong một cảnh phim khi dì Hilda (Lucy Davis) tâm sự với Sabrina, khán giả có thể nhận ra tấm poster của Haxan – một bộ phim kinh dị câm nổi tiếng của Thụy Điển và Đan Mạch. Trùng hợp hơn là tác phẩm trên cũng xoay quanh chủ đề Satan và ác quỷ.

7. Chi tiết từ Evil Dead (2013)

Khi chạy khỏi khu rừng để trốn quyển sách của Chúa tể Bóng tối, Sabrina bị vô số dây leo quấn tay chân và kéo xuống đất. Đây chính là chi tiết đáng sợ từ Evil Dead của nữ diễn viên Jane Levy.

8. Gợi nhắc Poltergeist (1982)

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 27.

Tưởng chừng đã loại bỏ được thầy hiệu trưởng ác độc Hawthorne (Bronson Pinchot), Sabrina, Susie (Lachlan Watson) và Roz (Jaz Sinclair) lộ rõ sự thất vọng khi thấy gã quay trở về và gọi tên Sabrina trên loa phóng thanh. Hình ảnh Roz nói "Gã đã trở lại" khá giống với cô bé Carol Anne (Heather O'Rourke) trong Poltergeist.

9. Phù thủy bị treo cổ

Đố bạn nhận ra hết tất cả 11 “quả trứng phục sinh” trong “Chilling Adventures of Sabrina” - Ảnh 29.

Trong tập 10, người xem được chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng khi thấy vô số phù thủy bị treo cổ trong rừng Greendale. Chi tiết này đặc biệt gợi nhắc tới The Conjuring (2013) của James Wan.

10. Gợi nhắc Sleepy Hollow (1999)

Trong tập 5, Sabrina bị rơi Batibat giam vào cơn ác mộng và buộc phải cưới Harvey. Sau đó, gã quyết định giết cô nàng bằng cách sử dụng chiếc quan tài sắt Iron Maiden. Cảnh phim gợi nhắc đến Sleepy Hollow của Tim Burton khi Ichabod Crane (Johnny Depp) lại hình ảnh mẹ mình bị chính người chồng giết hại dã man.

11. Cảnh phim từ The Exorcist (1973)

Chú của Susie là Jesse (Jason Beaudoin) bị ám bởi một con ác quỷ lỳ lợm. Cảnh trừ tà của Sabrina trong phim gợi nhắc rất nhiều tới The Exorcist với chất giọng khàn trầm, làn da đẫm máu và đặc biệt là chi tiết nôn mửa quen thuộc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14