Disney tiếp tục "nhuộm" Bạch Tuyết với nữ chính da màu, dân mạng tức tối nhưng vẫn tự an ủi: Ít ra còn đỡ hơn Nàng Tiên Cá?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 23/06/2021

Netizen thất vọng khi Disney chọn lựa một nữ diễn viên da màu vào vai Bạch Tuyết trong phiên bản live-action.

Không nằm ngoài dự đoán, Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn là bộ phim hoạt hình tiếp theo được Disney phát triển phiên bản người đóng sau thành công vang dội của Aladdin, Beauty And The Beast,... Thế nhưng giống như live-action Mulan và Nàng Tiên Cá, bộ phim này cũng gây tranh cãi trên khắp các mạng xã hội khi lựa chọn một nữ diễn viên chưa thật sự phù hợp với tiêu chí của nhân vật.

Rachel Zegler được lựa chọn vào vai Bạch Tuyết trong phiên bản live-action

Chắc hẳn ai cũng biết câu thoại kinh điển miêu tả Bạch Tuyết trong phiên bản hoạt hình và truyện cổ của anh em nhà Grimm: "Da trắng như tuyết, tóc đen như gỗ mun, môi đỏ như son". Thế nhưng, Rachel Zegler - nữ diễn viên được Disney tin tưởng gửi gắm vai công chúa đời đầu lại không sở hữu những đặc điểm như trên, khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa vì hãng phim một lần nữa chưa tuân theo đúng nguyên tác.

Disney tiếp tục nhuộm Bạch Tuyết với nữ chính da màu, dân mạng tức tối nhưng vẫn tự an ủi: Ít ra còn đỡ hơn Nàng Tiên Cá? - Ảnh 2.

Bạch Tuyết "tóc đen, da trắng, môi đỏ" nay còn đâu?

- Mình biết bạn này rất xinh, hát rất hay nhưng Snow White mà Disney ơi.

- Không chọn đúng nguyên tác được hả?

- Bé này xinh nè, chắc Disney có hướng với tạo hình khác nguyên tác. Chỉ thấy thất vọng với Ariel thôi.

- Ủa, "Da trắng như tuyết, tóc đen như gỗ mun, môi đỏ như son"?

- Một niềm an ủi nho nhỏ là vẫn hơn Tiên Cá.

- Tôi tưởng tượng Snow White là hơi mũm mĩm tý, với trắng hơn. Không hợp hình tượng gì hết í.

Nguồn: Hội Mê Phim Ảnh

Đây không phải là lần đầu tiên Disney quyết định "phá cách" các nàng công chúa. Trước đó, khi giao vai Nàng Tiên Cá Ariel cho nữ diễn viên - ca sĩ Halle Bailey, hãng phim này đã nhận vô vàn chỉ trích vì phá hoại hình tượng, quá khao khát tượng vàng Oscar. Nhiều người còn không giấu nổi sự thất vọng khi những bức ảnh hậu trường của The Little Mermaid live-action lộ ra.

Nàng Tiên Cá phiên bản live-action cũng gây tranh cãi từ thời điểm mới công bố nữ chính đến nay

Cùng chờ đợi hướng đi mới của Disney cho Bạch Tuyết và Nàng Tiên Cá có thật sự thuyết phục khán giả và giới phê bình hay không nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm