Dính phốt về tôn giáo, Tencent phải xóa vội chế độ mới trong PUBG Mobile

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 09/06/2020

PUBG Mobile bị nhiều người Hồi giáo tẩy chay vì sử dụng hình ảnh "tượng thần" trong chế độ mới.

Sau gần 1 tuần từ khi bắt đầu, chế độ Jungle Adventure mới của PUBG Mobile vừa bị Tencent gỡ xuống. Chế độ này được chơi trên bản đồ Sanhok với các yếu tố lạ như trái cây, khinh khí cầu. Lý do đằng sau điều này là sự phẫn nộ từ nhiều người chơi Hồi giáo trên toàn cầu.

Chế độ Jungle Adventure là gì?

Chế độ này là trải nghiệm mới lạ và thú vị của PUBG Mobile với các loại trái cây bí ẩn, tượng thần và khinh khí cầu.Tất cả mang đến cho trò chơi một không khí khám phá vùng đất Nam Mỹ bí ẩn. Một bản nhạc theo phong cách bộ lạc cũng sẽ theo bước chân người chơi trong hành trình khám phá.

Dính phốt về tôn giáo, Tencent phải xóa vội chế độ mới trong PUBG Mobile - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chế độ này lại phi thực tế vì các bức tượng thần không thuộc về khu rừng này. Nó được đánh giá là đạo nhái các loại vật tổ linh thiêng của người Mỹ bản địa.

Sự tẩy chay của người Hồi giáo

Lý do chính bắt nguồn từ tính năng cho phép người chơi hồi HP và kiếm được các phần thưởng khác bằng cách cầu nguyện trước tượng thần.

Nhiều người chơi Hồi giáo không đồng ý với điều này. Với họ, đây là sự xúc phạm, vì tôn thờ tượng thần là tội lỗi với người Hồi giáo và họ không thể làm điều đó dù là trong game.

Bởi vì điều này, hashtag "Ihdhifou Lo'bat PUBG" hay "Uninstall PUBG" đã trở thành xu hướng trong tiếng Ả Rập. Đây là sự việc nghiêm trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến hình ảnh game cũng như giảm số lượng người chơi.

Dính phốt về tôn giáo, Tencent phải xóa vội chế độ mới trong PUBG Mobile - Ảnh 4.

Trước sức ép, Tencent không có lựa chọn nào khác ngoài việc xóa bỏ chế độ này và đưa ra lời xin lỗi chính thức.

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì một số tính năng trong trò chơi đã xúc phạm một số người chơi. Chúng tôi tôn trọng các giá trị, truyền thống và thực tiễn của các người chơi và hối tiếc về sự tổn thương và đau khổ mà chúng tôi đã gây ra. Chúng tôi đã loại bỏ và đang xóa các hình ảnh có liên quan."

Sau động thái này, chế độ khám phá rừng rậm có thể sẽ trở lại sau khi được thay đổi hoặc cũng có thể người chơi sẽ phải chia tay chế độ này vĩnh viễn.

Dính phốt về tôn giáo, Tencent phải xóa vội chế độ mới trong PUBG Mobile - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày