Định "múa rìu qua mắt thợ", chiêu trò lừa đảo tinh vi của kẻ xấu bị nữ streamer xinh đẹp vạch trần

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 26/07/2021

Không mắc câu bởi mánh khóe lừa đảo mà streamer Thủy Tiên còn vạch rõ cách hoạt động của hành vi này.

Vừa qua, nữ streamer Thủy Tiên đã đăng tải trạng thái trên Instagram khiến cộng đồng mạng vô cùng ngỡ ngàng. Được biết, một nhân vật lạ mặt đã gửi mail hợp tác công việc. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ kỹ thì đây rất có thể là mánh khóe lừa đảo.

Định múa rìu qua mắt thợ, chiêu trò lừa đảo tinh vi của kẻ xấu bị nữ streamer xinh đẹp vạch trần - Ảnh 1.

Nhận được mail công việc nhưng Thủy Tiên đã nhanh chóng từ chối

Cụ thể, đầu tiên đối tượng sẽ tặng sao Facebook cho Thủy Tiên như những người donate bình thường. Đến cuối tháng, cô phải trả lại số tiền mà bên kia phải mua sao để donate cho cô hàng ngày.

Mặc dù việc sở hữu nhiều sao trên lý thuyết không có tác dụng gì nhiều ngoài vấn đề tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế, khi streamer được donate thường xuyên sẽ vô tình tạo nên hiệu ứng đám đông. Theo đó, fan cũng chú ý và tỉ lệ donate cho streamer cũng cao hơn. Chưa hết, các câu chuyện truyền thông xoay quanh hiệu ứng donate cũng góp phần tăng thêm danh tiếng cho streamer và từ đó mở ra nhiều cơ hội làm việc hơn với những thương hiệu, nhãn hàng.

Tuy vậy, vấn đề mấu chốt ít ai nghĩ đến mà chỉ có những người lâu năm trong nghề như cô mới biết được là số sao nhận được có thể bị hoàn trả lại. Điều đó đồng nghĩa với việc mặc dù Thủy Tiên đã trả tiền cho bên kia theo đúng giao kèo, nhưng nếu họ xin Facebook hoàn trả thì vẫn nhận lại được số sao đã cho đi. Tất nhiên, nữ streamer sẽ mất cả chì lẫn chài.

Tóm lại, đây chỉ là một trong những thủ đoạn tinh vi mà không phải ai cũng có thể nhận thấy được. Đồng thời, các streamer mới lập nghiệp cũng không nên tham lam, để danh lợi che mắt mà để những kẻ xấu lợi dụng.

Định múa rìu qua mắt thợ, chiêu trò lừa đảo tinh vi của kẻ xấu bị nữ streamer xinh đẹp vạch trần - Ảnh 2.

Thủy Tiên không những xinh đẹp lại còn vô cùng tinh ý nữa

Định múa rìu qua mắt thợ, chiêu trò lừa đảo tinh vi của kẻ xấu bị nữ streamer xinh đẹp vạch trần - Ảnh 3.
Định múa rìu qua mắt thợ, chiêu trò lừa đảo tinh vi của kẻ xấu bị nữ streamer xinh đẹp vạch trần - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm