Dính lùm xùm với sao Việt chưa đủ, AAA 2019 còn bị fan BTS ở Hàn dọa tẩy chay vì phí bình chọn quá đắt?

KLinh, Theo Helino 09:20 07/09/2019

Lễ trao giải AAA 2019 tiếp tục lao đao khi đối mặt với nguy cơ bị ARMY (fan BTS) tại Hàn dọa tẩy chay.

Asia Artist Awards (AAA) là 1 trong những giải thưởng lớn của Hàn Quốc. Sau 3 năm tổ chức ở quê nhà, năm nay lễ trao giải này sẽ diễn ra ở Việt Nam. Tuy nhiên, AAA 2019 mở bình chọn chưa được bao lâu đã dính lùm xùm khi các nghệ sĩ Việt liên tiếp xin rút khỏi danh sách đề cử, khiến công chúng hoang mang.

Ồn ào với sao Việt chưa đủ, AAA 2019 còn đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay bởi 1 bộ phận ARMY (fandom của BTS) tại Hàn Quốc với nguyên nhân đến từ vòng bình chọn của giải thưởng này. Dù BTS đang dẫn đầu danh sách đề cử nhưng các fan cho rằng chi phí bỏ phiếu quá đắt đỏ và họ đã quá mệt mỏi với những giải thưởng được trao dựa trên phiếu bầu. Có người tính ra rằng nếu họ vote trong vòng hơn 1 tháng thì sẽ phải bỏ ra hơn 100.000 won (gần 2 triệu VNĐ) – một con số không hề nhỏ.

Dính lùm xùm với sao Việt chưa đủ, AAA 2019 còn bị fan BTS ở Hàn dọa tẩy chay vì phí bình chọn quá đắt? - Ảnh 1.

Fan của BTS đòi tẩy chay AAA 2019...

Dính lùm xùm với sao Việt chưa đủ, AAA 2019 còn bị fan BTS ở Hàn dọa tẩy chay vì phí bình chọn quá đắt? - Ảnh 2.

... dù hiện tại nhóm đang dẫn đầu vòng bầu chọn trên website.

Không chỉ ARMY đòi tẩy chay AAA mà 1 số cư dân mạng Hàn Quốc cũng đồng tình với quyết định này. Họ bình luận:

"Vì BTS, ARMY sẽ tẩy chay. Ngẩng cao đầu lên nào các bạn. Họ nghĩ chúng ta muốn giải thưởng này cho BTS và chúng ta sẽ trả tiền cho vòng bình chọn nực cười này nên họ đã làm vậy".

"Chúng ta nên tẩy chay lễ trao giải này, họ chỉ muốn nhắm đến ví tiền người hâm mộ thôi".

"Không thể tin tưởng lễ trao giải này. Năm ngoái chúng ta đã bị xúc phạm dù bỏ rất nhiều tiền để vote. Tẩy chay nào! AAA, tỉnh lại đi".

"BTS hiện đang dẫn đầu nhưng chúng ta sẽ tẩy chay. Cần phải loại bỏ những giải thưởng dựa vào bình chọn như thế này. Hãy ngừng lợi dụng fan để kiếm tiền đi".

Dính lùm xùm với sao Việt chưa đủ, AAA 2019 còn bị fan BTS ở Hàn dọa tẩy chay vì phí bình chọn quá đắt? - Ảnh 3.

Bài báo trên Naver về giải thưởng AAA 2019 nhận về rất nhiều bình luận của ARMY bày tỏ về phí vote quá đắt khi bình chọn cho BTS.

"Hi vọng mọi fandom sẽ cùng chung sức tẩy chay những hạng mục bầu chọn tính phí như thế này. Nhưng vì vẫn có những fan tình nguyện bỏ tiền ra nên năm nào cũng có những vòng vote vô nghĩa để bòn tiền fan như vậy. Lễ trao giải phải là nơi nghệ sĩ làm việc chăm chỉ để thắng giải qua sàng lọc công bằng chứ không phải là nhờ fan. Tôi không thể hiểu nổi".

"Tôi là ARMY và thực sự muốn BTS nhận giải. Nhưng tôi rất ngạc nhiên khi biết nếu bình chọn hơn 30 ngày thì sẽ phải trả đến hơn 100.000 won (gần 2 triệu VNĐ). Chúng ta tẩy chay hạng mục tính phí. Sao chúng ta không loại bỏ những lễ trao giải làm kinh doanh như vậy chứ?"

"Mỗi người phải bỏ ra hơn 120.000 won (2,3 triệu VNĐ) để bình chọn ư? Tôi là fan BTS nhưng không có đủ tiền để vote cho thần tượng đâu, xin nhường người khác".

Được biết vòng pre-vote của AAA 2019 được mở từ 0h00 ngày 5/9 đến 20h ngày 14/9. Đây là vòng bình chọn miễn phí trên website với danh sách đề cử gồm 100 nghệ sĩ Hàn Quốc và 50 nghệ sĩ Việt Nam. Từ đây, top 50 nghệ sĩ Hàn và 10 nghệ sĩ Việt ở mỗi hạng mục theo lượt bình chọn cao nhất sẽ được chọn ra để vào vòng tiếp theo (primary vote) có tính phí.

Nguồn tham khảo: Knetizen, Naver

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm