Điều ngọt ngào nhất của tuổi trẻ hóa ra chỉ gói gọn trong chuyện tình kẹo bông của "Nụ Hôn Đầu"

AA, Theo Helino 16:22 21/02/2019

“Nụ Hôn Đầu” được xem là phiên bản điện ảnh của bộ phim truyền “Thơ Ngây” 14 năm trước với câu chuyện tình ngọt như kẹo bông của Giang Trực Thụ và Viên Tương Cầm.

Ra rạp ngay dịp Lễ Tình nhân, Fall in Love at First Kiss (Nụ Hôn Đầu) không chỉ là khúc ca của tuổi trẻ mà còn là những hoài niệm về thời thanh xuân ngây thơ, ngọt ngào. Tất cả những khoảnh khắc đẹp ấy đều được gói gọn trong câu chuyện tình của Giang Trực ThụViên Tương Cầm.

Dù có khó khăn đến đâu, chỉ cần kiên trì đến cùng thì ước mơ sẽ thành sự thật

Cuộc sống luôn công bằng cho những ai biết kiên trì và nhẫn nại, như cô gái ngốc nghếch lớp F Viên Tương Cầm (Lâm Doãn). Dù biết bản thân chỉ là một lựa chọn trong hàng vạn chọn lựa tốt hơn, cô vẫn một lòng dõi theo hình bóng Giang Trực Thụ (Vương Đại Lục). Nếu không dám thử và cũng chẳng đủ quyết tâm, giấc mơ sẽ chẳng bao giờ thành sự thật.

Và tất nhiên, trong chuyện tình yêu, kẻ nào dai thì kẻ đó thắng. Cuối cùng, một cô gái ngốc nghếch vẫn có thể chiếm trọn trái tim của chàng soái ca có IQ 200. Từ lần đầu "tình cờ" chạm môi, câu chuyện tình chớm nở của cả hai trải dài những buồn vui để rồi nhận lại một cái kết không thể nào viên mãn hơn.

Điều ngọt ngào nhất của tuổi trẻ hóa ra chỉ gói gọn trong chuyện tình kẹo bông của Nụ Hôn Đầu - Ảnh 1.

Hóa ra, khoảng của lớp F và lớp A chỉ là một cái nhón chân.

Nếu cậu muốn làm gì thì hãy làm đi. Vì mình luôn bên cạnh cậu

Điều ngọt ngào nhất của tuổi trẻ hóa ra chỉ gói gọn trong chuyện tình kẹo bông của Nụ Hôn Đầu - Ảnh 2.

Ai mà không từng vì một người mà một lòng một dạ kề cạnh ở bên. Viên Tương Cầm trót lỡ si tình mà đã từng sống trong nước mắt để dõi theo những bước đi của người mà mình đem lòng yêu thương trọn đời. Nhớ năm ấy, chàng thiếu gia tài giỏi Giang Trực Thụ chao đảo vì chuyện thừa kế, Viên Tương Cầm lại ngốc nghếch nhận lỗi và lùi bước về sau.

Nhưng cô nào đâu biết rằng, giây phút người ta dễ rung động nhất là giây phút yếu lòng nhất. Và một phút giây nào đó, "cứng" như Giang Trực Thụ cũng phải mềm lòng. Tình yêu là thế, sẽ chẳng thể bền vững nếu như quan tâm chỉ dừng lại ở lời nói mà thôi. Và bạn đã từng có một Viên Tương Cầm ngốc nghếch nào ở bên cạnh những phút yếu lòng không?

Nhất định phải tìm một người thích cậu còn hơn cả mình thích cậu

Điều ngọt ngào nhất của tuổi trẻ hóa ra chỉ gói gọn trong chuyện tình kẹo bông của Nụ Hôn Đầu - Ảnh 3.

Trong chuyện tình yêu, người yêu nhiều hơn luôn là người thua cuộc. Học vấn, gia thế và cuộc sống chênh lệch là lí do khiến Viên Tương Cầm nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ bên cạnh người mà mình từng thương. Cũng đúng thôi, ai mà không từng một thời tự ti về bản thân về những vụng về tuổi trẻ mà bỏ lỡ mối tình đương chớm xinh tươi. Đến tận những lúc rời đi, cũng phải là một con đường trải đầy những điều ngọt ngào: "Dù thế nào, nhất định cũng phải sống thật tốt!"

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng mọi vấn đề đều có đáp chính xác, cho đến khi tôi gặp cậu

Cuộc sống luôn sẽ cho bạn gặp một người khiến bản thân rung động mãnh liệt dù chẳng phải hình mẫu hằng mong. Có ai nghĩ rằng, một người tài năng như Giang Trực Thụ lại đắm chìm vào những điều mà Viên Tương Cầm mang lại. Để cho giấc mộng của một cô gái ngốc nghếch một ngày trở thành sự thật không thể nào ngờ.

Điều ngọt ngào nhất của tuổi trẻ hóa ra chỉ gói gọn trong chuyện tình kẹo bông của Nụ Hôn Đầu - Ảnh 4.

Vốn dĩ, cuộc sống của Giang Trực Thụ không còn ngôn từ nào diễn tả đúng hơn ngoài "gia đình có điều kiện". Thế nên, việc xuất hiện của một Viên Tương Cầm ngốc nghếch đôi khi lại là điều rất thú vị. Bản chất những điều quá đỗi quen thuộc luôn nhạt nhòa và những thứ ngoại lệ lại dễ dàng khắc ghi. Nhờ đó, Viên Tương Cầm đã trở thành "độ lệch" định mệnh mà Giang Trực Thụ tìm kiếm trong đời. Còn bạn, bạn đã là điều ngoại lệ của ai chưa?

Điều ngọt ngào nhất của tuổi trẻ hóa ra chỉ gói gọn trong chuyện tình kẹo bông của Nụ Hôn Đầu - Ảnh 5.

Trải dài thước phim thanh xuân Nụ Hôn Đầu là những giai thoại mà ai cũng dễ dàng thấy được dáng hình của mình trong đó. Một thời ngây dại ngô nghê nhưng lại là những điều chân thành mà đến khi lớn chúng ta sẽ chẳng bao giờ có được. Có thể, đó là mối tình định mệnh theo chúng ta suốt cuộc đời. Nhưng đôi khi… năm ấy, chúng ta đã bỏ lỡ điều ngoại lệ duy nhất trong đời.

Nụ Hôn Đầu hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm