Giờ này ai còn băn khoăn về cái kết của Minh Lan Truyện là "nhờ công" Triệu Lệ Dĩnh cả đấy!

THU UYÊN LÊ, Theo Helino 08:46 21/02/2019

Dù kết thúc viên mãn, song, fan của Minh Lan Truyện vẫn ấm ức vì kẻ ác như Mặc Lan lại không bị xử vào phút chót, nguyên nhân cuối cùng cũng được giải đáp.

Minh Lan Truyện (tựa khác: Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) xứng đáng là bom tấn truyền hình đầu năm 2019. Bộ phim đánh dấu sự tái hợp của cặp vợ chồng Phùng Thiệu PhongTriệu Lệ Dĩnh. Theo dõi cả một chặng đường dài đến 78 tập, khán giả không hề thấy nhàm chán bởi những màn đấu đá, tranh giành khốc liệt, vu oan giá họa trắng trợn cả ở trong gia đình lẫn chốn quan trường. Sức nóng của bộ phim được chứng minh bằng tập cuối Minh Lan Truyện cán mốc rating khủng 2%. Tuy nhiên kết thúc ấy vẫn chưa làm hài lòng khán giả, bởi sự nương tay với các ác phụ, ác từ đầu đến cuối. Đặc biệt hơn nhân vật gây ức chế như Thịnh Mặc Lan (Thi Thi) còn được tẩy trắng, bình an vô sự trở về

Giờ này ai còn băn khoăn về cái kết của Minh Lan Truyện là nhờ công Triệu Lệ Dĩnh cả đấy! - Ảnh 1.

Tất nhiên xây dựng cái kết "thiếu công bằng" như vậy cũng là ý đồ của biên kịch. Chìa khóa dẫn đến việc Mặc Lan được tha thứ mọi lỗi lầm, được mọi người chào đón khi quay về nhà, chính là do Thịnh Lão Gia và Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh).

Tứ tiểu thư đầy dã tâm Thịnh Mặc Lan, sau một thời gian làm nhiều điều ác, hống hách đỏng đảnh không coi ai ra gì, đã thay đổi tính tình trở nên hiền dịu hòa nhã. Ngay khi bị chồng ruồng bỏ, cô không còn chỗ dựa nào khác ngoài nhà họ Thịnh, lúc này cô mới biết quý trọng giá trị tình thân.

Giờ này ai còn băn khoăn về cái kết của Minh Lan Truyện là nhờ công Triệu Lệ Dĩnh cả đấy! - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Mặc Lan ở cuối phim khiến không ít người ức chế.

Thịnh lão gia luôn mong muốn gia đình hòa thuận, yên ổn. Ông có thể trả mọi giá để giữ gìn thanh danh cho gia tộc. Minh Lan hiểu tính cách của ông nên đã chấp nhận bỏ qua cho Mặc Lan để gia đình được đông đủ, vui vầy.

Giờ này ai còn băn khoăn về cái kết của Minh Lan Truyện là nhờ công Triệu Lệ Dĩnh cả đấy! - Ảnh 3.

Ngoài ra, Thịnh Minh Lan cũng đã chứng kiến nhiều cái chết của những người xung quanh, chính bản thân cô cũng từng chịu cảnh bị người thân ruồng bỏ, vì vậy hóa giải mọi mâu thuẫn chính là cách tốt nhất để có một cuộc sống bình yên.

Giờ này ai còn băn khoăn về cái kết của Minh Lan Truyện là nhờ công Triệu Lệ Dĩnh cả đấy! - Ảnh 4.

Dù có độc ác nhưng Thịnh Mặc Lan cũng là một phần ruột thịt của nhà họ Thịnh, sau khi nhận ra lỗi lầm của mình cô đã được tha thứ và nhận được sự quan tâm, che chở của mọi người. Đây cũng chính là sự đề cao giá trị gia đình, tình cảm của những người thân ruột thịt với nhau trong Minh Lan Truyện.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, cái kết của Minh Lan Truyện như vậy có hợp lí không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày