"Độc Cô Hoàng Hậu" chính là bộ phim... thần tượng trá hình của Trần Kiều Ân?

THU UYÊN LÊ - JC, Theo Helino 11:59 20/02/2019

Thuộc dòng phim cổ trang dã sử, nhưng Độc Cô Hoàng Hậu của cặp đôi chị em Trần Kiều Ân - Trần Hiểu là giống một câu chuyện cổ tích tình yêu, khiến khán giả cảm thấy như mình đang xem một bộ phim thần tượng.

Trần Kiều Ân vốn đã "lố" tuổi để vào vai nữ sinh ngây thơ, cô gái nhà nghèo nuôi mộng có soái ca như những bộ phim thần tượng Đài Loan: Hoàng Tử Ếch hay Đêm Định Mệnh. Vai diễn Độc Cô Già La trong tác phẩm cổ trang Độc Cô Hoàng Hậu, hợp tác cùng "phi công" Trần Hiểu phù hợp với độ "mặn" của Trần Kiều Ân ở thời điểm hiện tại. Vậy mà từ một bộ phim cổ trang dã sử, nói về Độc Cô Già La và Dương Kiên - người đã tạo nên nhà Tuỳ, lại trở thành một bộ phim "thần tượng", khắc hoạ câu chuyện yêu đương tréo ngoe của Tuỳ Văn Đế và Độc Cô hoàng hậu?

Độc Cô Hoàng Hậu chính là bộ phim... thần tượng trá hình của Trần Kiều Ân? - Ảnh 1.

Không chỉ là tình yêu, đôi vợ chồng còn giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, cùng nắm tay nhau đạt tới đỉnh cao khi trở thành Đế - Hậu.

Bộ phim dã sử lấy câu chuyện ngôn tình làm gốc

Bộ phim của đạo diễn Trương Hiếu Chính không quá chú trọng nổi bật tính lịch sử, chủ yếu khai thác tình cảm của cặp đôi nhân vật chính. Trong phim, cuộc hôn nhân của Dương Kiên và Độc Cô Già La là do cha mẹ sắp xếp. Khi hai người kết tóc se duyên, họ đưa ra lời thề nguyện rằng sẽ không có người thứ ba nào được xen vào mối quan hệ này.

Độc Cô Hoàng Hậu chính là bộ phim... thần tượng trá hình của Trần Kiều Ân? - Ảnh 2.

Trong Độc Cô Hoàng Hậu, tình yêu của Độc Cô Già La và Dương Kiên đẹp như một câu chuyện cổ tích. Đặc biệt, hai vai chính của phim lại do Trần Kiều Ân và Trần Hiểu đóng, Trần Kiều Ân nổi tiếng là "nữ hoàng phim thần tượng" còn Trần Hiểu sở hữu ngoại hình đẹp đúng chuẩn soái ca. Chỉ cần hai người đứng cạnh nhau thôi là đã toát ra cái khí chất "thần tượng" rồi, vì vậy khi xem Độc Cô Hoàng Hậu khán giả thấy giống một bộ phim thần tượng hơn là phim cổ trang.

Nguyên mẫu Tùy Văn Đế Dương Kiên và Độc Cô Hoàng Hậu trong lịch sử như thế nào?

Trước hết, mối quan hệ của hai người này rất tốt đẹp. Tùy Văn Đế có 5 người con trai và 4 người gái đều được sinh ra bởi Độc Cô hoàng hậu. Hồi còn trẻ, chính Dương Kiên đã từng hứa chỉ một mình Độc Cô Già La được phép sinh con cho ông. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho tình cảm son sắt của họ, phải nói ân tình của Tùy Văn Đế dành cho vợ mình thật phi thường bởi thời bây giờ tục đa thê đa thiếp rất phổ biến.

Độc Cô Hoàng Hậu chính là bộ phim... thần tượng trá hình của Trần Kiều Ân? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Độc Cô hoàng hậu cũng là một người phụ nữ vẹn toàn giỏi giang, khi một lòng phò tá Dương Kiên lên ngôi hoàng đế lập ra triều đại nhà Tùy. Bà là người có phần tàn ác, độc đoán nhưng lại là chỗ dựa vững chắc cho phu quân của mình. Vì vậy được Tùy Văn Đế rất coi trọng, sủng ái hoàng hậu. Ông đã giữ trọn vẹn lời thề, cả đời chỉ dành tình yêu cho Độc Cô Già La. Không một ai chen được vào tình cảm vợ chồng bền chặt của hai người.

Độc Cô Hoàng Hậu chính là bộ phim... thần tượng trá hình của Trần Kiều Ân? - Ảnh 4.

Chân dung Tuỳ Văn Đế.

Tuy nhiên, vua thì cũng là đàn ông, Tùy Văn Đế những năm cuối đời cũng siêu lòng trước một vài mỹ nhân trẻ đẹp khác, đó là sau khi Độc Cô Hoàng Hậu qua đời. Người đời sau nhận định, ông rất sợ vợ nên không dám có người phụ nữ khác. Nhưng nếu Dương Kiên bản chất là người đàn ông đào hoa, lăng nhăng, Độc Cô Hoàng Hậu trăm phương ngàn kế cũng không thể kiểm soát được chồng mình, nhất là khi chồng bà còn là hoàng đế của một nước.

Độc Cô Hoàng Hậu chính là bộ phim... thần tượng trá hình của Trần Kiều Ân? - Ảnh 5.

Khán giả nhận xét: "Cảm xúc ban đầu mà bộ phim này mang lại giống như một bộ phim thần tượng, tình cảm vợ chồng của Dương Kiên và Độc Cô Già La từ lịch sử đến trong phim cũng thật đáng ngưỡng mộ".

Độc Cô Hoàng Hậu đang được phát sóng từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần, riêng tài khoản VIP được xem trước 10 tập trên trang mạng trực tuyến Sohu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm