Chuyện khó tin có thật: Kiếm sáng "Star Wars" trở thành môn thể thao thực sự ở Pháp

Chọng Chọng, Theo Helino 09:30 21/02/2019

Đấu kiếm sáng Lightsaber - hình ảnh tưởng chừng như chỉ có thể thấy trong series phim Star Wars nay lại trở nên phổ biến ở nước Pháp, khi đất nước này đã công nhận đấu kiếm Lightsaber là một môn thể thao chính thức.

Nếu bạn là fan của series phim Star Wars - Chiến tranh giữa các vì sao thì sẽ không xa lạ gì với lightsaber - thanh kiếm ánh sáng, một vũ khí gắn liền với các hiệp sĩ Jedi và ác chúa tể bóng tối của người Sith. Lightsaber là hình ảnh biểu trưng cho những cuộc chiến của Star Wars và mọi fan của series này đều mơ ước có thể một lần được tham gia cuộc chiến huyền ảo này.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Đấu kiếm Lightsaber trong Star Wars đã trở thành môn thể thao thực sự tại Pháp - Ảnh 1.

Tưởng chừng như chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng thế nhưng cuối cùng các fan của Star Wars đã có dịp để thể hiện tài năng khi đấu kiếm lightsaber đã trở thành một môn thể thao cạnh tranh chính thức ở Pháp. Trong nỗ lực để thu hút nhiều người trẻ hơn quan tâm môn đấu kiếm, Liên đoàn đấu kiếm Pháp đã chính thức chấp thuận loại vũ khí bước ra từ phim ảnh này.

Giới lãnh đạo Pháp cảm giác rằng giới trẻ Pháp không tham gia thể thao nhiều và vì vậy họ nỗ lực bằng cách kết hợp đấu kiếm truyền thống với văn hoá của Star Wars, và hy vọng rằng những người trẻ sẽ sẵn sàng thử môn thể thao này. Hiện tại, các câu lạc bộ đấu kiếm lightsaber đang được mọc lên trên khắp nước Pháp và các giảng viên chính thức của lightsaber đang được đào tạo để trở thành Obi-Wan Kenobi của riêng bạn.

Hình ảnh thực tế môn đấu kiếm Lightsaber ở Pháp.

Các thanh đèn được làm bằng polycarbonate và được thắp sáng bằng đèn LED. Một số mẫu đắt tiền hơn còn có các con chip tạo hiệu ứng âm thanh để nghe giống như thật. Giống như đấu kiếm truyền thống, đấu kiếm ánh sáng sẽ thi đấu theo quy tắc trận đấu 15 điểm trong 3 phút. Khác với đấu kiếm truyền thống, đấu lightsaber sẽ thi đấu trong môi trường thiếu sáng để làm nổi bật vũ khí. Ở một số trận đấu, người ta còn gia tăng thêm phần thú vị khi cho phép vận động viên hoá trang thành các nhân vật trong Star Wars.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Đấu kiếm Lightsaber trong Star Wars đã trở thành môn thể thao thực sự tại Pháp - Ảnh 4.
Chuyện khó tin nhưng có thật: Đấu kiếm Lightsaber trong Star Wars đã trở thành môn thể thao thực sự tại Pháp - Ảnh 5.

Sẽ rất thú vị để xem liệu cuối cùng đấu kiếm lightsaber có thành công hay không. Nếu môn thể thao thú vị này thật sự hiệu quả, các nhóm đấu kiếm ở các quốc gia khác có thể lấy ý tưởng. Và sau đó, nếu nó trở nên đủ phổ biến ở quy mô toàn cầu, biết đâu đấu kiếm lightsaber sẽ trở thành một môn thi đấu của Olympic cũng không chừng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm