Diễn viên Ngọc Lan livestream "tố" bảo hiểm nhân thọ, Bộ Tài chính nói gì?

Quỳnh Nga, Theo Tiền Phong 17:37 10/04/2023

Bộ Tài chính yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI thực hiện rà soát thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm và báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm trong ngày 11/4.

Ngày 10/4, Bộ Tài chính cho biết, trong những ngày vừa qua, vụ việc mua bảo hiểm của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan) phản ánh về giao kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI, nhận được sự quan tâm lớn của dư luận xã hội.

Về việc này, ngày 10/4, Bộ Tài chính đã có công văn gửi công ty MVI yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp.

Cụ thể, Bộ Tài chính yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm cũng như việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp. Cùng đó, rà soát công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Tất cả các công việc trên phải được công ty báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm trong ngày 11/4.

Diễn viên Ngọc Lan livestream tố bảo hiểm nhân thọ, Bộ Tài chính nói gì? - Ảnh 2.

Diễn viên Ngọc Lan livestream khóc chia sẻ lỗi sai khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ MVI phải kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm. Yêu cầu đại lý tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm, cung cấp thông tin về sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm.

"Xem xét trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm. Công văn cũng đề nghị công ty chủ động làm việc, giải quyết khiếu nại của khách hàng và có phản hồi thông tin khách quan, minh bạch đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc", Bộ Tài chính yêu cầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày