Ngọc Lan bị chuyên gia bảo hiểm phản bác là "hồ đồ, lười" trong vụ lừa đóng 2,3 tỷ đồng, một sao Việt bức xúc lên tiếng

Liên Hoa, Theo Thể thao văn hóa 15:05 10/04/2023

Nữ diễn viên đã có tâm thư dài lên tiếng khi thấy Ngọc Lan bị chuyên gia bảo hiểm phản bác bằng những từ ngữ không thể chấp nhận được.

Những ngày qua, vụ việc Ngọc Lan khóc trên livestream lên tiếng về việc bị lừa đóng bảo hiểm hơn 2 tỷ đồng khiến dân tình xôn xao. Sau đó, giám đốc của một công ty bảo hiểm có tiếng đã lên tiếng phân tích câu chuyện của Ngọc Lan. "Tôi thấy chị Ngọc Lan đang làm hơi quá lên. Trước khi livestream, điều đầu tiên là khách hàng nên tìm người tư vấn. Tôi không hiểu có phải chị Ngọc Lan cố tình bôi nhọ bảo hiểm để gây sự chú ý hay không.

Với góc nhìn của người làm nghề bảo hiểm tôi thấy chị Ngọc Lan hồ đồ và hơi lười. Tôi nghĩ, chị Ngọc Lan tham gia bảo hiểm với mức 700 triệu/ năm chứng tỏ thu nhập rất tốt. Một người kiếm được nhiều tiền như vậy hẳn là 'trong đầu phải có sỏi' chứ. Phát ngôn của chị Ngọc Lan vô tình gây hoang mang dư luận, rất nguy hiểm, khiến nhiều người 'bị dắt mũi', dẫn đến có cái nhìn thiếu thiện cảm về bảo hiểm", giám đốc của một công ty bảo hiểm chia sẻ.

Ngọc Lan bị chuyên gia bảo hiểm phản bác là hồ đồ, lười trong vụ lừa đóng 2,3 tỷ đồng, một sao Việt bức xúc lên tiếng - Ảnh 2.

Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream vì bị lừa đóng bảo hiểm 2,3 tỷ đồng

Chia sẻ của giám đốc công ty bảo hiểm nhanh chóng khiến dư luận dậy sóng. Gây chú ý, diễn viên Hồng Ánh đã viết tâm thư dài bày tỏ sự bức xúc trước ý kiến của vị giám đốc này. Cụ thể, Hồng Ánh cho biết phải dụi mắt nhiều lần khi đọc những cụm từ như "hồ đồ", "lười" mà vị giám đốc này nói về Ngọc Lan. Hồng Ánh cho rằng Ngọc Lan đã rơi vào "ma trận của những lời 'tư vấn' ngon ngọt của các tư vấn viên bán bảo hiểm": "Họ rất giỏi đánh vào nỗi sợ hãi của con người, rất giỏi thao túng tâm lý, sự thiếu hiểu biết của chúng ta vào những kiến thức tài chính phức tạp, và nhất là đánh vào sự cả tin - là người quen của người quen, cuộc sống sang chảnh, sự chăm sóc tâm lý chu đáo trước khi ký hợp đồng…".

Hồng Ánh chia sẻ theo kinh nghiệm của cô, mọi người nên thuê thêm luật sư để đánh giá thẩm định các văn bản sẽ ký để "tránh được những cạm bẫy cài đặt trong các hợp đồng vốn được cố tình làm cho phức tạp". Nữ diễn viên phim Mùi Ngò Gai cũng cho rằng mọi người nên phân biệt rõ ràng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với những sản phẩm đầu tư tài chính phức tạp mang mác bảo hiểm nhân thọ, và ngược lại.

Ngọc Lan bị chuyên gia bảo hiểm phản bác là hồ đồ, lười trong vụ lừa đóng 2,3 tỷ đồng, một sao Việt bức xúc lên tiếng - Ảnh 3.

Hồng Ánh chia sẻ cần tư vấn của luật sư trước khi ký hợp đồng bảo hiểm

Cuối cùng, Hồng Ánh bày tỏ sự đồng cảm với những gì Ngọc Lan trải qua: "Ngọc Lan livestream khóc nức nở bởi vì em quá bức xúc và xúc động. Đồng tiền liền khúc ruột, số tiền mồ hôi nước mắt lao động miệt mài trên phim trường, của những đêm diễn, những buổi đi quay đến kiệt sức không phải là dễ dàng mà có, nhất là đó còn là sự lo lắng cho đứa con nhỏ phía sau nên tôi thấu hiểu sự xúc động của em.

Khi muốn lấy tiền của người ta thì ngọt ngào, khi xong việc thì quay mặt và nói khách hàng 'lười, hồ đồ' mỉa mai khách hàng kiếm được nhiều tiền như vậy hẳn là 'trong đầu phải có sỏi'. Một bài học quý giá không chỉ của Ngọc Lan mà cả tôi phải xem xét cẩn thận".

Hồng Ánh cho rằng một giám đốc của công ty bảo hiểm đã dùng từ ngữ không phù hợp với Ngọc Lan

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm