Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của "ông chú" Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988

THUY LE, Theo Helino 17:00 02/03/2019

Sau một tháng 2 tương đối bình lặng, điện ảnh Hàn tháng 3 trình làng nhiều tác phẩm đa dạng, nội dung đáng kì vọng dù không có nhiều diễn viên tên tuổi.

Làng điện ảnh Hàn đã có một tháng đầu năm nhộn nhịp rồi lại khá trầm với tháng thứ hai. Tháng 3 này không có nhiều diễn viên đình đám tái xuất, nhưng nội dung các tác phẩm đều đặc biệt độc đáo. Đáng chú ý nhất tháng này là Bad Police của "ông chú" Lee Sun KyunMoney của "chàng Jung Hwan" Ryu Jun Yeol.

1. Back from the Beat (Trở Về Từ Giai Điệu)

Thể loại: Âm nhạc

Dự kiến công chiếu: 07/03/2019

Diễn viên: Kwak Min Gyoo, Kim Si Eun

Back From the Beat kể câu chuyện về những người nuôi ước mơ thành DJ. Min Gyoo (Kwak Min Gyoo) là một nhân viên chuyển phát chuẩn bị được làm DJ tại một club do anh bạn Ji Hong làm chủ. Bạn gái của Min Gyoo, Si Eun (Kim Si Eun) cho rằng anh bị đối xử bất công dù đã cống hiến nhiều cho club, trong khi đó bản thân cô cũng chật vật với việc kèm học sinh cho kì thi đại học tại một học viện mỹ thuật do bạn cô điều hành.

Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của ông chú Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988 - Ảnh 2.

Trailer của "Back from the Beat"

2. A History of Jealousy (Lịch Sử Đố Kỵ)

Thể loại: Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 14/03/2019

Diễn viên: Nam Gyu Ri, Oh Ji Ho, Jang So Yun

A History of Jealousy là một tác phẩm đặt vấn đề về sự chân thành giữa người với người. Soo Min (Nam Gyu Ri) sắp tổ chức hòa nhạc, nên trước ngày quan trọng cô cùng các bạn cũ đã tụ họp và ôn chuyện xưa. Ngay khi Soo Min rời bàn ăn đi vệ sinh, Jin Sook (Jang So Yun) tiết lộ rằng cô từng bị bố và anh xâm hại sau khi mẹ cô mất. Mọi người sau đó cũng lần lượt kể những bí mật của Soo Min ra cho nhau nghe, như thể họ biết rất rõ về cô. Họ không biết Soo Min đã nghe được cuộc trò chuyện và bắt đầu lên kế hoạch trả thù.

Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của ông chú Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988 - Ảnh 5.

Có thể nói, nội dung của A History of Jealousy gợi nhớ đến một tác phẩm nổi bật của điện ảnh Hàn 2018: Intimate Strangers (Người Quen Xa Lạ), nơi những người bạn thực chất ôm quá nhiều dối trá và bí mật. Với cách mở đầu độc đáo, hy vọng A History of Jealousy cũng có thành tích khả quan năm nay.

Trailer của "A History of Jealousy"

3. Money (Kim Tiền)

Thể loại: Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 20/03/2019

Diễn viên: Ryu Jun Yeol, Yoo Ji Tae, Jo Woo Jin

Money góp thêm một tác phẩm thú vị lấy đề tài kim tiền cho điện ảnh Hàn. Đây là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Park Noo Ri, người từng làm trợ lý đạo diễn cho nhiều tác phẩm có tiếng như Man in love hay The Berlin Fire. nhân vật chính Jo Il Hyun (Ryu Jun Yeol) muốn trở nên giàu có và mới vào nghề môi giới chứng khoáng. Anh không may bị Byun Ho Pyo (Yoo Ji Tae) lôi kéo vào một phi vụ lừa đảo. Mặt khác, Han Ji Cheol (Jo Woo Jin), người đã tốn nhiều công sức theo dấu Ho Pyo bấy lâu, cũng bắt đầu để ý đến Il Hyun.

Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của ông chú Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988 - Ảnh 8.

Trailer của "Money"

4. Bad Police (Cảnh Sát Tồi)

Thể loại: Hình sự

Dự kiến công chiếu: 21/03/2019

Diễn viên: Lee Sun Kyun, Jeon So Nee, Park Hae Joon

Bad Police đánh dấu màn tái xuất với hình tượng cảnh sát của nam diễn viên Lee Sun Kyun sau A Hard Day năm 2014, tác phẩm đã giúp anh đoạt Ảnh đế tại Baeksang lần thứ 43. Sau hai dự án ấn tượng My Mister ở mảng truyền hình và Take Point ở mảng điện ảnh trong năm qua, Lee Sun Kyun nay sẽ hóa thân thành một cảnh sát "tồi". Chỉ là, gã cảnh sát tồi này còn phải đối chọi với một xã hội còn tồi tệ hơn bản thân hắn nhiều lần.

Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của ông chú Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988 - Ảnh 11.

Trailer của "Bad Police"

5. 1919 Yu Gwan Sun

Thể loại: Lịch sử

Dự kiến công chiếu: Tháng 3/2019

Diễn viên: Lee Sae Bom, Kim Gyoo Ri I, Kim Na Ni, Park Jae Hee

1919 Yu Gwan Sun sẽ góp thêm một tác phẩm vào dòng phim lịch sử và nữ quyền của điện ảnh Hàn khi tái hiện cuộc sống của những phụ nữ trong nhà hoạt động chính trị vì độc lập ở giai đoạn Nhật Bản chiếm đóng Bắc và Nam Hàn. Nhiều nữ nhân vật lịch sử sẽ được tái hiện như Yu Gwan Sun (Lee Sae Bom), Kwon Ae Ra (Kim Na Ni), Shim Myung Chul,...

Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của ông chú Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988 - Ảnh 14.

Trailer của "1919 Yu Gwan Sun"

6. Idol (Thần Tượng)

Thể loại: Kịch tính

Dự kiến công chiếu: Tháng 3/2019

Diễn viên: Han Suk Kyu, Chun Woo Hee, Sol Kyung Gu, Jo Byung Gyu

Sự nghiệp chính trị rạng rỡ của Myung Hoi (Han Suk Kyu) phút chốc bị đe dọa vì cậu con trai dính líu vào một vụ tai nạn. Nhưng với tư cách là một người có quy tắc đạo đức nghiêm ngặt, ông khuyến khích con trai đối mặt thay vì cố ém nhẹm vụ việc. Mặt khác, cuộc sống của Joong Sik (Sol Kyung Gu) chỉ xoay quanh đứa con trai tật nguyền, nhưng cậu lại mất trong một tai nạn. Nhân chứng trong vụ tai nạn, Ryun Hwa (Chun Woo Hee) lại biến mất không dấu vết. Hai người bố cùng truy lùng cô ta vì con trai mình mà không biết cô nắm giữ bí mật liên quan đến cuộc đời của cả hai.

Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của ông chú Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988 - Ảnh 17.

Trailer của "Idol"

7. Sun-Kissed Family (Gia Đình Ánh Dương)

Thể loại: Gia Đình, Hài Hước

Dự kiến công chiếu: Tháng 3/2019

Diễn viên: Park Hee Soon, Jin Kyung, Yoon Bo Ra

Sun-Kissed Family là một tác phẩm độc đáo so với dòng phim gia đình bình thường khi dám khai thác một chủ đề nhạy cảm: tình dục dưới ánh mắt trẻ thơ. Hai vợ chồng Junho (Park Hee Soon) và Yu Mi (Jin Kyung) đã kết hôn 20 năm nhưng vẫn hết sức mặn nồng. Với cô con gái nhỏ nhất Jin Hae, những tiếng kẽo kịt phát ra từ phòng ngủ của bố mẹ là dấu hiệu chứng tỏ họ vẫn hạnh phúc. Nhưng âm thanh ấy đột nhiên ngừng lại từ khi cô bạn xinh đẹp của Junho đến sống ở căn hộ kế bên. Jin Hae cảm thấy mình có nhiệm vụ giúp gia đình hạnh phúc trở lại. Phải nói rằng, cách đặt vấn đề của tác phẩm hết sức thú vị, và cách biên kịch giải quyết nút thắt bằng sự ngây thơ con trẻ chính là điều khán giả đang rất tò mò.

Điện ảnh Hàn tháng 3: Tâm điểm là màn tái xuất của ông chú Lee Sun Kyun và nam chính Reply 1988 - Ảnh 20.

Teaser của "Sun-Kissed Family"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm