The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc!

CHIMMY - JC, Theo Helino 19:46 27/02/2019

Gay cấn đến những giây cuối cùng, The Last Empress đã dẫn dắt cảm xúc người xem đến tột cùng, “drama” dồn dập, những màn khẩu chiến gay gắt, bộ phim đã chứng minh quan điểm "phim hay ắt có người xem", cho dù không sở hữu dàn diễn viên đình đám.

Bên cạnh dự án đình đám SKY Castle (Lâu Đài Trên Không), của đài cáp jTBC lên sóng cùng thời điểm, SBS đã mang đến cho khán giả cuộc chiến hoàng cung đẫm máu, cùng những âm mưu đáng sợ của hoàng tộc. Tuy chưa thực sự áp đảo về tỷ suất người xem, The Last Empress (tạm dịch: Hoàng Hậu Cuối Cùng) vẫn liên tiếp đứng đầu trong khung giờ phát sóng thứ Tư, thứ Năm hàng tuần. Bộ phim nhận được đánh giá tích cực, từ khâu kịch bản thú vị đến tài diễn xuất nhập thần của tất cả dàn diễn viên.

The Last Empress cũng đã chứng minh một điều, không phải chỉ có Trung Quốc mới làm ra được những siêu phẩm cung đấu "đẫm máu" như Thâm Cung Nội Chiến hay Như Ý Truyện, Hàn Quốc cũng có thể làm, thậm chí mưu mô còn "kinh dị" hơn. Điều gì đã khiến tác phẩm trở nên đặc biệt và thu hút sự chú ý lớn tới như vậy?

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 1.

The Last Empress tạo ra cơn sốt khủng tại Hàn Quốc nhờ kịch bản siêu đỉnh cùng dàn diễn viên tài năng.

Chấp nhận "xoay chuyển lịch sử", The Last Empress xây dựng bối cảnh lịch sử quân chủ lập hiến của riêng mình

Mối liên hệ giữa hoàng cung và người hiện đại, thường chỉ được thấy trong các dự án xuyên không. NSX đã mạnh tay đặt bối cảnh bộ phim dưới nền quân chủ lập hiến, tồn tại song song giữa hoàng gia với chính phủ lâm thời. Nhờ việc thể chế chính trị này chưa từng có tại Hàn Quốc, khán giả đã được thưởng thức một món ăn lạ "ngon miệng", về cuộc chiến giành quyền lực gay gắt nhất màn ảnh Hàn dịp đầu năm.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chính trị là yếu tố thoáng qua, còn "drama" mới là thứ khán giả lẫn NSX quan tâm. Bằng chứng là việc xây dựng mối tình vụng trộm của thủ tướng, liên minh của thái hậu và bộ trưởng. Bên cạnh đó, còn có hình ảnh nguy hiểm của đội cận vệ diện vest đen hoàng gia, trong cung có vị nương nương ngày ngày livestream khoe cuộc sống viên mãn. Thậm chí phân cảnh truy đuổi ô tô trên đại lộ, cái chết được làm từ "fake news"... Những hình ảnh, mảng miếng đối lập của The Last Empress đã khiến công chúng mong đợi diễn biến tiếp theo qua từng tập.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 3.

Tạo hình siêu ngầu của nhân vật Na Wang Sik khiến khán giả không khỏi "phát cuồng"

Gia môn bất hạnh: Một thái hậu Kang cũng đủ khiến cuộc sống của biết bao con người rơi vào tình cảnh "sống không bằng chết"

Dù xưa hay nay, lòng tham của kẻ nắm quyền là căn nguyên của hàng tấn bi kịch. Không chỉ dừng lại ở sự tranh giành kiểm soát hoàng tộc, một thái hậu Kang (Shin Eun Kyung) chẳng chịu yên phận, dù con trai đã trở thành hoàng đế trị vì. Đi từ điểm khởi đầu cho tội ác chẳng thể tha thứ của thái hậu Kang, hoàng đế Lee Hyuk (Shin Sung Rok) là một kẻ bù nhìn vô lại bị điều khiển. Những lời nói "vô thưởng vô phạt" của thái hậu Kang có thể kích động hoàng đế làm những việc trái với đạo lý làm người.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 4.

Tuy hoàng hậu Sunny là nhân vật trung tâm trong suốt The Last Empress.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 5.

Chính thái hậu Kang mới là "trùm cuối", kẻ đứng sau sự đớn đau của biết bao con người trong hoàng tộc.

Cái chết của cố hoàng hậu So Hyun (Shin Go Eun) năm xưa đã tìm được ra kẻ đứng sau. Nếu không có hành động của thái hậu, cố hoàng hậu So Hyun có thể đã sống. Hai đứa con trong bụng của hoàng tộc quý giá cũng có thể sinh ra. Vì muốn bịt miệng, thái hậu Kang đã "tẩy não" con trai mình. Điều này đã khiến hoàng đế Lee Hyuk nhất thời nóng giận, thẳng tay đẩy người vợ đang mang thai xuống hồ nước lạnh giá.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 6.

Thái hậu Kang có "quyền năng tẩy não" chỉ dùng được với hoàng đế Lee Hyuk.

Biết được sự thật về những vườn hoa anh túc, được thái hậu Kang sở hữu tại hòn đảo Chung Woon, cố hoàng hậu So Hyun cùng cận vệ Kang Joo Seung (Yoon Gon) đã buộc phải đối mặt với án tử. Min Yoo Ra (Lee Elijah) cũng vì thế mà bị hãm hiếp bởi tên tay sai vô nhân tính của thái hậu Kang khi đang mang thai.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 7.

Không được sống trong câu chuyện cổ tích thời hiện đại, hoàng hậu Oh Sunny (Jang Nara) phải đối mặt với nỗi sợ giữa chốn hoàng cung, bởi thái hậu Kang cùng hoàng đế Lee Hyuk luôn tìm đủ mọi cách trừ khử được cô. Vì sự tàn ác hoàng tộc, Na Wang Sik đã phải nếm trải cuộc sống đau khổ. Chưa kịp bóc trần và đòi lại công bằng cho cái chết oan ức của mẹ, Na Wang Sik cũng đã chết đi mà chẳng có nổi một lời trăn trối.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 8.

Bố của cố hoàng hậu So Hyun luôn cố gắng tìm ra sự thật cho cái chết đầy oan ức của con gái mình.

Đối xử với kẻ khác máu tanh lòng như vậy, đứa con mình mang nặng đẻ đau chẳng là gì so với quyền lực và tiền tài xuất hiện trước mắt. Nhẫn tâm để con trai ruột chịu tội giết người, "bơm" con trai đâm chính bà ruột, kích động con mình đẩy vợ đang mang thai xuống nước, nhẫn tâm sai kẻ dưới hại chết con trai út, thái hậu Kang đã tự ghi tên mình vào "bảng vàng" những người mẹ tàn ác nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc. Soán ngôi cả Nữu Hộ Lộc Chân Hoàn của vũ trụ điện ảnh Lưu Liễm Tử.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 9.

Thái hậu của Chân Hoàn Truyện ác không có "cửa" với thái hậu Kang của The Last Empress.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 10.

Đến cuối cùng, thái hậu Kang đã tự tay bắn chết con trai ruột của mình mà không hề hay biết.

Ý kiến đối lập về con người của "vua bù nhìn" Lee Hyuk, nuối tiếc cho một số phận đáng thương của kẻ bị điều khiển

Được khán giả "bênh" là kẻ bù nhìn đáng thương, hoàng đế Lee Hyuk của The Last Empress có đáng nhận được sự thương hại? Trước đây, khán giả đã chứng kiến Lee Hyuk bị bạo hành và có biểu hiện của rối loạn cảm xúc. Vị hoàng đế được khắc họa là người thiếu thốn tình cảm và quan tâm săn sóc của chính mẹ mình. Lee Hyuk bị chính mẹ đẻ điều khiển, coi là con tốt thí cho tội ác mà bà gây ra. Tình cảm chân thành, hành động bảo vệ Oh Sunny cho dù cô đã liên tiếp muốn bóc trần tội lỗi của anh. Khán giả dần cảm thấy thương cảm cho cuộc đời của Lee Hyuk. Sự gắn bó, bảo vệ và tin tưởng hết lòng với cận vệ Na Wang Sik khiến khán giả thay đổi cái nhìn về anh. Một vị vua bù nhìn đã dần biết đứng lên vì những người thân thiết.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 11.

"Bromance" giữa Na Wang Sik cùng hoàng đế Lee Hyuk là một điểm nhấn thú vị của The Last Empress.

Tuy nhiên, có là sang chấn tâm lí hay từ lời xúi giục của thái hậu, hành động tàn độc của hoàng đế Lee Hyuk khó lòng nhận được sự khoan dung. Việc ra tay với chính người thân trong gia đình là điều chẳng thể tha thứ. Hoàng đế Lee Hyuk đã có giã tâm đâm chết chính bà của mình, vì sợ tội ác sẽ bị phanh phui, kéo theo sự sụp đổ của hoàng tộc. Vì lời kích động của thái hậu, hoàng đế Lee Hyuk ra tay với hoàng thái hậu, người đã thương yêu anh suốt bao năm qua.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 12.

Hoàng đế Lee Hyuk được khắc họa như một kẻ bù nhìn vô lại, chỉ thực sự nổi dậy ở… tập cuối cùng.

Trong quá khứ, hoàng đế Lee Hyuk coi hoàng hậu Sunny như "con tốt", che đậy tội ác của mình. Lee Hyuk đã không từ thủ đoạn trừ khử Oh Sunny. Bằng cách ra lệnh cho cận vệ quyến rũ hoàng hậu để có thể đuổi cô ra khỏi cung bằng một lí do chính đáng, sẵn sàng sai người giết hại hoàng hậu để có thể ở bên nhân tình của mình.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 13.

Hình ảnh của hoàng đế Lee Hyuk liên tục thay đổi như một kẻ đa nhân cách khiến người xem không khỏi khiếp sợ.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 14.

Cho dù không để ác nữ chết cháy, hoàng đế Lee Hyuk đã đưa Min Yoo Ra vào viện tâm thần và sai người tra tấn tàn bạo thân xác của nhân tình.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 15.

Khi đội trưởng đội cận vệ không hoàn thành được nhiệm vụ, để hoàng hậu chạy thoát, Hoàng đế Lee Hyuk đã buộc cận vệ tự mình tiêm thuốc độc tự sát.

Sự trở lại lợi hại của bộ đôi hoàng hậu – cận vệ

Sự hợp sức giữa hoàng hậu Sunny cùng cận vệ Na Wang Shik, trong việc lật đổ và bóc trần tội ác của hoàng tộc là điều được khán giả ngóng chờ qua mỗi tập phim. Na Wang Sik đã lột xác hoàn toàn, tiến cung và dần tiếp cận những kẻ tàn độc đã nhẫn tâm giết hại mẹ của mình. Cho dù cận kề với cái chết, anh không chịu lên bàn phẫu thuật vì sợ rằng không thể tìm được xác mẹ.

The Last Empress chính xác là siêu phẩm “Thâm Cung Nội Chiến’ phiên bản Hàn Quốc! - Ảnh 16.

Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi cặp đôi cận vệ - hoàng hậu không có được cái kết viên mãn.

Hoàng hậu Sunny xuất hiện, mang trên mình nỗi đau đớn về tinh thần giống như anh. Quá sốc trước câu chuyện tình đáng nhẽ đẹp như mơ, phút chốc lại là cuộc hôn nhân đầy ám ảnh, Oh Sunny đã bị vu oan là kẻ chủ mưu cho cái chết của hoàng thái hậu. Lột bỏ hình ảnh vui tươi, hiền hậu trước đây, Oh Sunny nhận ra cần phải đứng dậy để bảo vệ cho chính mình. Dần tìm ra những tội lỗi tàn ác của gia đình hoàng tộc, cả hai đã cùng dựa vào nhau, chiến đấu đến cùng nhằm vạch trần tội ác đang bị giấu kín.

Tạm kết

Khiến khán giả phẫn nộ vì kết cục đầy bi thảm, nhưng thành công mà biên kịch The Last Empress đã làm được trong suốt 26 tập vừa qua là điều không thể phủ nhận. Trách rằng, sắp xếp và chuẩn bị cho hai tập bổ sung không được tốt, sự thiếu vắng của Choi Jin Hyuk trong hai tập cuối cùng đã khiến ấn tượng để lại cho khán giả là sự bi thương, quên đi mất công sức và sự trừng trị thích đáng đối với những kẻ phản diện. Màn cung đấu giữa thời hiện đại đã chính thức khép lại. The Last Empress đã mang tới khán giả thấy một cảm xúc đầy mới lạ, là một điểm sáng giữa thời kỳ phim Hàn đang dần thoái trào trong thời gian gần đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm