Điểm mặt top thử thách dễ xơi nhất trong chuỗi 30 thử thách "trộm nhựa": Nhắm mắt cũng làm ngon ơ!

M416 - Design: Đức Minh, Theo Helino 20:35 04/06/2019

Chuỗi 30 thử thách cùng với #19020challenge nghe thì có vẻ khó nhằn nhưng thực tế có phải như vậy không? Hãy cùng điểm mặt top 5 thử thách dễ làm nhất và thực hiện ngay nhé những Kẻ Trộm Nhựa!

Chiến dịch "WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa" được thực hiện bởi Kenh14.vn đang là một trong những từ khóa được chia sẻ và tìm kiếm rất nhiều trên MXH thời gian gần đây lý do là bởi nó là chương trình vì môi trường hot nhất nhì hè này. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, rất nhiều nghệ sĩ, KOLs đã chấp nhận thử thách đồng hành cùng chương trình như Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Tú Anh, ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ Min, ca sĩ Chi Pu...

Khác với những chiến dịch vì môi trường khác, "Cuộc chiến trộm nhựa" gần gũi hơn, đơn giản hơn với tiêu chí ai trong chúng ta cũng có thể trở thành những đại sứ bảo vệ không gian xung quanh mình. Vậy là một cuộc chiến kéo dài trong 30 ngày mang tên #19020challenge đã được Kẻ Trộm Nhựa phát động. Ý nghĩa đằng sau con số 19020 (190 to 0) là hành trình những Kẻ Trộm Nhựa kêu gọi mọi người từ giảm thiểu rác nhựa từ 190gr/ ngày thành con số 0. Nằm lòng con số 19020, chúng ta có chung một mục tiêu: Xoá bỏ thói quen dùng đồ nhựa bừa bãi trong cuộc sống hàng ngày.

Điểm mặt top thử thách dễ xơi nhất trong chuỗi 30 thử thách trộm nhựa: Nhắm mắt cũng làm ngon ơ! - Ảnh 1.

Chuỗi 30 thử thách đang thu hút đông đảo mọi người cùng tham gia

30 thử thách nghe thì có vẻ nhiều và dễ khiến người ta thấy nản nhưng thực tế thì không phải vậy đâu nhé. Chúng đơn giản chỉ là hành động rất nhỏ, rất đời thường, thậm chí nói quá lên một chút thì... nhắm mắt cũng làm ngon ơ. Nếu bạn còn chưa tin thì hãy cùng điểm mặt top 5 thử thách dễ nhất trong số 30 thử thách đó để biết bảo vệ môi trường hóa ra không phức tạp như chúng ta nghĩ chút nào nhé!

Thử thách 2: Lôi kéo đồng bọn: Thách thức 5 người bạn trên Facebook thực hiện #19020challenge

Điểm mặt top thử thách dễ xơi nhất trong chuỗi 30 thử thách trộm nhựa: Nhắm mắt cũng làm ngon ơ! - Ảnh 2.

Với thử thách này, việc bạn cần làm chỉ là "rủ rê" ngay đám bạn thân cùng tham gia thử thách #19020challenge cùng mình. Cứ thoải mái mà khích tướng đi và rồi "together we do" để trở thành những hiệp sĩ trộm nhựa!

Thử thách 3: Idol sống xanh: Giới thiệu đến mọi người một nguồn cảm hứng sống xanh

Điểm mặt top thử thách dễ xơi nhất trong chuỗi 30 thử thách trộm nhựa: Nhắm mắt cũng làm ngon ơ! - Ảnh 3.

Nguồn cảm hứng sống xanh nghe có vẻ to tát nhưng đó có thể là một nhân vật cụ thể, một trang tạp chí chuyên viết về đề tài này hoặc giả là một địa chỉ blog quen thuộc cũng hứng thú với vấn đề bảo vệ môi trường. Khoe ảnh người/tờ tạp chí/trang blog nó lên trang cá nhân của bạn thế là thử thách đã hoàn thành rồi.

Thử thách 4: Thú nhận tên món đồ nhựa một lần mình thải ra môi trường nhiều nhất. Cam kết trên Facebook sẽ từ bỏ

Điểm mặt top thử thách dễ xơi nhất trong chuỗi 30 thử thách trộm nhựa: Nhắm mắt cũng làm ngon ơ! - Ảnh 4.

Có người sẽ là túi nilon, có người là ống hút, có người nghiện sử dụng chai nhựa... Tất nhiên, thói quen thì khó bỏ nhưng khó không có nghĩa là không thể. Bạn hãy thử kiên quyết một lần học cách "chia tay" với món đồ đó xem, nghiêm hơn thì tự phạt mình nếu còn tái sử dụng nó!

Thử thách 7: Thánh Soi: Lên tiếng nhắc nhở 2 tấm hình check-in có nhựa-một-lần trong friendlist Facebook

Điểm mặt top thử thách dễ xơi nhất trong chuỗi 30 thử thách trộm nhựa: Nhắm mắt cũng làm ngon ơ! - Ảnh 5.

Còn đây đích thị là thử thách dành cho những thánh soi rồi! Hãy dùng đôi mắt tinh tường của bạn để "super - soi" xem có món đồ nào bằng nhựa-một-lần vô tình xuất hiện trong ảnh ọt bạn bè rồi khéo léo để lại một nhắc nhở nhè nhẹ xem sao.

Thử thách 29: Bí kíp khó nhằn: Nghĩ bí kíp trộm nhựa cho một địa điểm (quán ăn, shop thời trang, tiệm tạp hóa,...) bạn yêu thích và thách thức họ thực hiện

Điểm mặt top thử thách dễ xơi nhất trong chuỗi 30 thử thách trộm nhựa: Nhắm mắt cũng làm ngon ơ! - Ảnh 6.

Thử thách này nói khó thì khó mà nói dễ thì cũng dễ thật. Thực tế các hàng quán bây giờ đều rất thân thiện và có khi cũng nung nấu ý tưởng sống xanh lâu rồi, chẳng qua chưa có giải pháp thôi. Và họ cần đến bạn đấy, mạnh dạn lên nhé những Kẻ Trộm Nhựa, vận hành đầu óc, sáng tạo ra một bí kíp "less plastic" dành riêng cho địa điểm đó rồi thách thức họ làm. Sau đó tung nội dung bí kíp lên Facebook cho mọi người học hỏi, vậy là xong luôn một thử thách tiếp theo trong chuỗi 30 thử thách của#19020challenge rồi!

Truy cập ngay website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ để cùng tham gia thử thách và hưởng ứng chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa ngay hôm nay!

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ Wechoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Dự án gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm