Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim "Ghostbusters"

Minh Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 18:41 27/07/2016

"Ghostbusters" là một trong những series nổi tiếng trong văn hóa đại chúng Mỹ, lý do chính thu hút khán giả chính là ở những "phản diện" của phim.

Phần đầu tiên của Ghostbusters – Biệt đội săn ma ra mắt năm 1984 gây tiếng vang tới mức tổng đài bắt ma của phim nhận được hàng ngàn cuộc gọi trong tuần đầu công chiếu. Góp phần không nhỏ vào thành công của Ghostbusters là những hồn ma mà không ai dám gặp họ ngoài đời thực.

1. Hồn ma thư viện

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 1.

Hay còn được gọi là Quý bà Xám, là nhân vật ma đầu tiên của dòng phim Ghostbusters. Năm 1984, các thủ thư của Thư viên công cộng New York phát hiện ra có một hồn ma xuất hiện tại nơi đây. 3 nhà khoa học Peter Venkman, Ray Stantz, Egon Spengler được mời tới để giải quyết sự việc. Quý bà Xám xuất hiện dưới hình dạng một phụ nữ lớn tuổi thời trung cổ đang đọc sách trên kệ. Phát hiện có người, hồn ma biến thành hình dạng vô cùng gớm ghiếc và dọa 3 nhân vật chính chạy "mất dép" khi chưa kịp làm gì.

2. Slimer

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 2.

Slimer là hồn ma đầu tiên mà nhóm Ghostbusters bắt được. Nó nổi tiếng với sự thèm ăn không giới hạn và để lại "chất nhầy" trên những vật rắn mà nó đi xuyên qua. Slimer là con ma huyền thoại của khách sạn Sedgewick và thường xuyên ám tầng 12. Dù ham ăn nhưng Slimer không làm hại ai nên khách sạn che giấu việc này suốt nhiều năm.

Tuy nhiên, sự trỗi dậy của thế lực hắc ám khiến nó trở nên mạnh mẽ buộc khách sạn phải nhờ nhóm Ghostbusters can thiệp. Slimer xuất hiện lại trong Ghostbusters II và sẽ tiếp tục tái xuất trong phần reboot sắp tới.

3. Terror Dogs

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 3.

Là những con chó săn địa ngục xuất hiện trong phần đầu tiên của Ghostbusters. Chúng có hình dạng giống loài chó nhưng có sừng và đôi mắt phát ra ánh sáng đỏ cùng khả năng chiếm hữu cơ thể con người. Terror Dogs xuất hiện trong phim có tên là Zuul và Vinz Clotho, là bầy tôi trung thành của ác thần Gozer. 2 tên này đã chiếm hữu cơ thể của Dana Barrett và Louis Tully để giúp chúng đưa Gozer tới Trái đất.

4. Gozer/ Ngài Kẹo dẻo

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 4.

Đây là kẻ phản diện chính của Ghostbusters 1984. Gozer là một vị thần cổ xưa trong những nền văn minh 8000 năm trước. Hắn được triệu hồi tới Trái đất từ chiều không gian khác nhằm hủy diệt cả Thế giới. Cho phép con người chọn hình dạng cho "kẻ hủy diệt", Gozer biến thành "Stay-Puff Marshmallow Man" và bắt đầu tàn phá. Cuối cùng, hắn bị nhóm Ghostbusters đánh bại.

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 5.

"Stay-Puff Marshmallow Man " là một nhân vật rất nổi tiếng và mang tính biểu tượng của series phim này. Hình tượng này cũng sẽ trở lại trong phần phim reboot với một vai trò cực kì... bất ngờ.

5. Anh em nhà Scolari

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 6.

Anh em nhà Scolari là 2 kẻ sát nhân bị kết án tử hình bằng ghế điện bởi thẩm phán Wexler trong Ghostbusters II. 40 năm sau, trong lúc đang kết án Peter Venkman, Ray Stantz và Egon Spengler, một tai nạn khiến linh hồn của anh em nhà Scolari sống lại và gây náo loạn phiên tòa. Cuối cùng chúng bị nhóm Ghostbusters giam giữ thành công.

6. Vigo

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 7.

Vigo là kẻ phản diện chính của Ghostbusters II, vốn là một bạo chúa và pháp sư sống vào thế kỉ 16. Với ách thống trị tàn ác, dân chúng nổi dậy và giết chết hắn. Tuy nhiên, Vigo đã đặt lời nguyền sẽ quay trở lại. Năm 1989, linh hồn của hắn sống lại tại New York và sử dụng những năng lượng từ cảm xúc tiêu cực của con người để tạo ra một đội quân ma bên dưới Bảo tàng Nghệ thuật Manhattan. Phải tốn rất nhiều công sức thì hắn mới bị nhóm Ghostbusters tiêu diệt mãi mãi.

7. Gertrude Aldridge

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 8.

Gertrude Aldridge xuất hiện trong phần phim reboot của Ghostbusters, là con gái Hiệp sĩ Aldridge. Sau nhiều năm, linh hồn của cô ám dinh thự của cha mình, lúc này đã trở thành một bảo tàng.

8. Electrocuted Ghost

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 9.

Xuất hiện trong phần Ghostbusters mới nhất, Electrocuted Ghost là linh hồn một tù nhân chết vì xử tử bằng ghế điện và ám ga điện ngầm đường Seward.

Điểm mặt những con ma bá đạo trong loạt phim Ghostbusters - Ảnh 10.

Ngoài ra, trong phần mới có sự xuất hiện của hàng loạt thế lực siêu nhiên không rõ tên, một trong số chúng có hình thù như một con rồng cổ quái. Cùng tìm hiểu về các hồn ma này trong Ghosbusters – Biệt đội săn ma ra rạp vào ngày 29/7 tới nhé.

Nhân dịp Ghostbusters được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 10 vé xem phim tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bạn hãy bình chọn xem con ma nào là ấn tượng nhất trong series Ghostbusters và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm