Dia1 đăng status úp mở về "mùa giải này", cộng đồng thắc mắc không biết văn mẫu "làm content" hay đã được gỡ án phạt?

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:15 05/06/2021

Dù chỉ còn tia hy vọng mong manh thì nhiều khán giả vẫn hy vọng rằng Dia1 sẽ có cơ hội được unban để trở lại VCS.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Dia1 đã đăng tải dòng trạng thái với nội dung có tính chất "gây hoang mang" khá cao dành cho fan. Cụ thể, anh chàng chia sẻ: "Thời gian trôi nhanh quá, chưa gì đã tới mùa giải mới rồi, thôi thì em Địa15 (biệt danh của Dia1 được fan SBTC đặt sau khi nhận án phạt) hứa sẽ không làm mọi người thất vọng ở mùa giải này."

Dia1 đăng status úp mở về mùa giải này, cộng đồng thắc mắc không biết văn mẫu làm content hay đã được gỡ án phạt? - Ảnh 1.

Các fan của Dia1 ngay lập tức cảm thấy hơi "hoang mang" bởi bài đăng có quá nhiều... tầng ý nghĩa này. Ở hoàn cảnh thông thường thì đây có thể coi là dòng trạng thái tự động viên bản thân trước khi bước vào mùa giải thi đấu mới. Nhưng vấn đề là Dia1 đang bị ban và đoạn status lại khiến nhiều khán giả nảy sinh những nghi vấn khác nhau.

Người thì cho rằng Dia1 đang viết "văn mẫu" như mọi năm để... làm content. Người tỏ ra "trải sự đời" hơn thì kết luận rằng Dia1 tuyên bố hoàn toàn chính xác, vì có được đánh đâu mà gây thất vọng. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít fan vẫn hoài nghi (hoặc nuôi hy vọng) về việc Dia1 đang ngầm ám chỉ việc anh được gỡ án phạt và sắp trở lại khoác áo SBTC Esports ngay tại VCS mùa Hè 2021.

Dia1 đăng status úp mở về mùa giải này, cộng đồng thắc mắc không biết văn mẫu làm content hay đã được gỡ án phạt? - Ảnh 2.

Cách đây không lâu, Dia1 đã bất ngờ nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm do bị phát giác có hành vi "đi đêm", vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, phía SBTC Esports không đồng thuận với án phạt này và Thầy giáo Ba tuyên bố đã có đầy đủ bằng chứng và sẽ khiếu nại lên Ban tổ chức VCS để chứng minh thương vụ chuyển nhượng của Dia1 sang SE là hoàn toàn hợp lệ.

Trong trường hợp Thầy giáo Ba chứng minh được thông tin này là chính xác, thì việc Dia1 được gỡ bỏ án phạt cấm thi đấu là điều có khả năng xảy ra. Trái với phần lớn những cái tên từng nhận án phạt tại VCS, trường hợp của Dia1 không chỉ tạo ra làn sóng tranh cãi lớn, mà cá nhân tuyển thủ này cũng nhận được nhiều sự cảm thông, tiếc nuối hơn là trách móc. Bởi nguyên nhân án phạt cũng chủ yếu xuất phát từ việc Dia1 chưa có đủ nhận thức rõ ràng về bộ luật thi đấu.

Dia1 đăng status úp mở về mùa giải này, cộng đồng thắc mắc không biết văn mẫu làm content hay đã được gỡ án phạt? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ngay cả khi Dia1 có được unban thật đi chăng nữa, thì có lẽ cũng phải đợi tới ít nhất là giai đoạn 2 vòng bảng VCS mùa Hè 2021, anh mới quay trở lại được, bởi theo thông tin chúng tôi ghi nhận thì ở thời điểm hiện tại, các đội tuyển gần như đã hoàn thành thủ tục đăng ký danh sách thi đấu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm