Đi phỏng vấn bị yêu cầu phải nhảy cao hơn cái cây mới được tuyển, nam ứng viên cười khẽ và nói 3 chữ: "Quá đơn giản!"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:51 24/01/2022

Bạn có đoán được câu trả lời của anh chàng là gì không?

Sở hữu trí tuệ cảm xúc cao không chỉ khiến bạn giao tiếp một cách dễ dàng mà quan trọng nhất là bạn có thể trở nên nổi bật giữa đám đông trong những cuộc phỏng vấn xin việc. Lý do là bởi các nhà tuyển dụng hiện tại không chỉ yêu cầu ở ứng viên khả năng chuyên môn mà còn cả khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề nữa.

Kết quả là để sàng lọc ra tài năng mà mình mong muốn, nhà tuyển dụng giờ đây đã mở rộng bộ câu hỏi phỏng vấn của mình. Thay vì chỉ hỏi những câu lý thuyết, họ sẽ đưa ra những câu hỏi/ yêu cầu đầy oái oăm. Lý Vĩ - một sinh viên đại học vừa tốt nghiệp mới đây cũng đã gặp phải câu hỏi theo motif "trên trời" như thế.

"Phải nhảy cao hơn cái cây thì mới được tuyển, bạn có làm được không?", câu hỏi phỏng vấn Lý Vĩ và các ứng viên nhận được là như thế này.

Đi phỏng vấn bị yêu cầu phải nhảy cao hơn cái cây mới được tuyển, nam ứng viên cười khẽ và nói 3 chữ: Quá đơn giản! - Ảnh 1.

Sau khi nghe câu hỏi, ứng viên đầu tiên tỏ vẻ khá bức xúc: "Nếu quý công ty cho rằng tôi không đủ năng lực cho vị trí tuyển dụng thì chỉ cần thông báo trực tiếp là được mà, chứ đặt một câu hỏi làm khó ứng viên như vậy có phải là hơi quá đáng không? Trong trường hợp này, tôi nghĩ mình cũng không cần phải kiên trì tiếp tục cuộc phỏng vấn nữa. Tôi xin phép ra về trước". Nói xong, người này thực sự cầm đồ đạc rời khỏi vòng phỏng vấn.

Người phụ trách phỏng vấn nhìn bóng lưng ứng viên đầu tiên đi xa dần, bất lực lắc đầu và không nói gì.

Ứng viên thứ 2 còn khá trẻ. Anh chàng không giấu nổi sự lúng túng trước câu hỏi lạ của người phỏng vấn. Phải mất một lúc, anh chàng mới mở miệng trả lời: "Tôi không làm được, tôi tin là không ai làm được. Nhưng tôi thực sự hiểu rất rõ về vị trí mà quý công ty đang tuyển dụng, có thể cho tôi một cơ hội được không?".

Người phỏng vấn khẽ gật đầu nhưng vẫn không hé miệng nói lời nào.

Đi phỏng vấn bị yêu cầu phải nhảy cao hơn cái cây mới được tuyển, nam ứng viên cười khẽ và nói 3 chữ: Quá đơn giản! - Ảnh 2.

Cuối cùng cũng đến lượt Lý Vĩ. Suy nghĩ một hồi, Lý Vĩ tự tin đáp: "Quá đơn giản!".

Người phỏng vấn hứng thú hỏi lại: "Ồ, sao lại đơn giản vậy?".

Lý Vĩ giải thích: "Cây cối vốn không thể nhảy nên dù tôi nhảy thấp tới đâu thì chỉ cần tôi nhảy lên thôi là tôi đã nhảy cao hơn cái cây rồi. Bởi thế nên tôi mới nói đơn giản".

Sau khi nghe câu trả lời của Lý Vĩ, người phỏng vấn đã phá lên cười. Rõ ràng bên tuyển dụng rất hài lòng với câu trả lời này và lập tức thông báo Lý Vĩ được nhận vào làm.

Về phần vì sao nhà tuyển dụng lại "chơi khó" ứng viên bằng những câu hỏi thoạt nhìn chẳng liên quan gì đến công việc như vậy là do họ muốn kiểm tra khả năng toàn diện của ứng viên về phản ứng, tư duy... Đương nhiên, muốn hòa nhập tốt ở nơi làm việc thì kiến thức chuyên môn cũng là yếu tố không thể thiếu.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/di-phong-van-bi-yeu-cau-phai-nhay-cao-hon-cai-cay-moi-duoc-tuyen-nam-ung-vien-cuoi-khe-va-noi-3-chu-qua-don-gian-20220123085923962.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm