Đi học trở lại sau dịch, cậu bé cấp 1 ngơ ngác không nhớ mình ngồi chỗ nào, thầy giáo lập tức "cứu nguy" cực đáng yêu

Thanh Hương, Theo ICTVietnam 21:05 09/05/2020

Nghỉ học quá dài, cộng thêm việc giãn cách chỗ ngồi để đảm bảo an toàn phòng dịch khiến cậu bé này gãi đầu gãi tai, không nhớ mình từng ngồi ở đâu.

Hôm 6/5, các học sinh tiểu học tại tỉnh An Huy, Trung Quốc đã chính thức quay trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ tránh dịch . Lâu ngày không đến lớp, cộng thêm việc các lớp học thực hiện giãn cách, chia lại lớp khiến nhiều em học sinh ngơ ngác, không nhớ ra mình từng ngồi chỗ nào.

Một cậu bé cấp 1 liên tục gãi đầu gãi tai và đi từng dãy bạn để tìm chỗ của mình. Đoán được sẽ có rất nhiều cô cậu học trò rơi vào tình cảnh như vậy nên thầy Dư - một giáo viên lớp 2 đã có cách nhắc nhở các em cực đáng yêu.

Cụ thể vào hôm trước ngày đi học lại, thầy Dư đã tỉ mỉ viết tên từng em học sinh lên giấy, sau đó vẽ minh họa thêm các hình thú ngộ nghĩnh rồi dán lên bàn. Không chỉ nhắc học sinh vị trí ngồi, thầy còn cẩn thận viết thêm các câu khẩu hiệu nhớ đeo khẩu trang, rửa tay thật sạch với xà phòng, tránh tụ tập đông người...

Nhờ có pha "cứu nguy" của thầy mà cậu bé kia nhanh chóng tìm được chỗ ngồi của mình. Các thành viên khác trong lớp cũng tỏ ra bất ngờ và cực kỳ thích thú trước ý tưởng của thầy. Một em học sinh bày tỏ: "Em rất vui khi thầy giáo dán giấy ghi rõ tên học sinh".

Đi học trở lại sau dịch, cậu bé cấp 1 ngơ ngác không nhớ mình ngồi chỗ nào, thầy giáo lập tức cứu nguy cực đáng yêu - Ảnh 1.
Đi học trở lại sau dịch, cậu bé cấp 1 ngơ ngác không nhớ mình ngồi chỗ nào, thầy giáo lập tức cứu nguy cực đáng yêu - Ảnh 2.

Học sinh thích thú trước lời nhắc nhở của thầy giáo.

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được lượt like, share khổng lồ. Hầu hết cộng đồng mạng đều ngợi khen sự tâm huyết, nhiệt tình của thầy Dư với học sinh. Số khác thì phì cười những "tác dụng phụ" của "kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử". Không ít người để lại bình luận:

"Nhìn các em mà buồn cười quá. Chẳng nói gì trẻ con, đến mình sinh viên mà hôm trước đi học lại còn vào nhầm lớp học".

"Bộ dạng gãi đầu gãi tai của cậu bé kia đáng yêu quá. Tuy quên chỗ ngồi nhưng vẫn nhớ thức dậy mà đi học là tốt rồi. Nhiều anh chị còn quen nếp sinh hoạt ở nhà, ngủ quên luôn không đi học kìa".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm